Hallstatt nằm bên bờ hồ Hallstätter See , ở bang Oberösterreich phía Bắc nước Áo , tứ phía núi non bao bọc. Ngôi làng lọt thỏm như một vùng cách biệt với bên ngoài. Nhưng Hallstatt không cô đơn , mỗi năm hàng trăm nghìn du khách mau ve may bay di ao gia re đến đây mong ít nhất một lần trong đời được sống ở thiên đàng hạ giới.Đẹp như thế nhưng Hallstatt ngày xửa ngày xưa lại lừng danh nhất vì muối. Du khách đến đây vẫn được mời đến thăm những mỏ muối lâu đời nhất thế giới. Hallstatt có nghĩa là “Người muối” và nơi này chính là cái nôi của mỏ muối cổ nhất thế giới. Muối đã dẫn con người đến đây từ hơn 7.000 năm trước , khai phá và ở lại.

Có những thời điểm kinh doanh muối ở Hallstatt trở thành ngành dịch vụ mang lại lợi nhuận cao nhất , đặc biệt là vào thế kỷ 14 nhưng rồi những cơn suy thoái ập đến và sự cạnh tranh của các lân bang đã khiến Hallstatt chìm vào giấc ngủ đông và đóng cửa các lò muối. Thế kỷ 17 , một doanh gia La Mã tên Johann Ignaz Etzinger , người có gia tộc từng buôn bán muối ở đây , đã tặng Hallstatt một bức tượng Chúa Ba Ngôi như một lời nhắc nhở của quá khứ vẻ vang của Hallstatt , khởi đầu vì muối và chính muối đã xây nên cả một ngôi làng no đủ và thịnh vượng.

Ngày nay Hallstatt vẫn sản xuất muối nhưng đó không còn là thế mạnh độc quyền nữa. Muối của Hallstatt vẫn tinh khiết nhưng chỉ là một phần tô điểm cho vẻ đẹp nơi giờ đây đã là địa điểm du lịch được yêu thích nhất thế giới.

Vẻ đẹp của Hallstatt nhìn từ trên cao khác rất xa với những ánh đèn nhấp nháy từ các sòng bạc ở Las Vegas hay sự náo nhiệt đêm ngày của các tòa tháp Tokyo. Hallstatt cũng không phát triển đô thị theo kiểu thị dân sống mọc dài các bờ sông như vẫn thấy ở Bangkok , Hong Kong hay Ma Rốc. Hallstatt duy trì sự quyến rũ đến mê hồn của mình theo kiểu trung cổ nhưng đó thật sự không phải là sự mô phỏng tinh thần trung cổ , mà là chính chiều dài lịch sử của ngôi làng này qua bao nhiêu niên đại.

Hallstatt vẫn sống chung cùng thời với những ngôi nhà thờ cổ , nhà gỗ , lâu đài thời trung cổ với lối cấu trúc độc đáo tạo thành một thế giới cổ kính đầy quyến rũ thu hút du khách. Dưới chân trên những ngôi đường làng , du khách như cảm nhận được cuộc sống hàng nghìn năm. Ở đây ô tô không được phép vào thị trấn từ tháng 5 đến tháng 10. Chỉ cần 30 phút bách bộ là bạn đã đi hết ngôi làng bé nhỏ này nhưng bấy nhiêu thời gian thì không thể đủ để cảm hết được câu chuyện kéo dài suốt 7.000 năm nơi đây.

Muốn cảm được nhiều hơn , hãy đến thăm bảo tàng Văn hóa di sản với những hiện vật minh chứng cho 7.000 năm lịch sử của ngôi làng này. Với giá vé gần 8 euro/người bạn sẽ có dịp được xem những phương tiện khai thác mỏ muối lâu đời nhất thế giới , những vật dụng có niên đại trên 7.000 năm , từ thời đồ sắt ( mà có người còn gọi là thời kỳ Hallstatt ).

Tất thảy những thông báo lịch sử của mỏ muối cũng như quá trình sản xuất mà bạn muốn được tìm hiểu đều có trong bảo tàng này. Đó còn chưa kể lịch sử về những lăng mộ cổ , về ảnh hưởng của La Mã , lịch sử giao thương và quá trình phát triển du lịch của Hallstatt…

Nếu muốn khám phá châu âu,ngoài Áo du khách còn có thể đặt vé máy bay đi hà lan đất nước nổi tiếng với những cách đồng hoa tulip và những chiếc cối xoay gió kì lạ,du khách nào thích địa trung hải thì nên mua vé máy bay đi tây ban nha hòa mình vào cuộc sống sôi nổi vùng địa trung hải.Công Ty Vietnam Booking

VĂN PHÒNG TẠI TP. HCM
VP Q.1: 164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
VP Q.11: 190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM
Tel: 08.3827.0404 - 08.3956.2142
________________________________________________
VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI
VP Q. Đống Đa: 33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04.37322333

website đặt vé vanphongairasia.com