Tiêu chí quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng đó là phải đạt được tính thẩm mỹ và tính công năng, tiện lợi khi sử dụng.


Tính thẩm mỹ của noi that van phong chính là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc; phù hợp với các đồ dùng trong phòng và cách sắp xếp đồ đạc vừa mắt nhất.


Tính thẩm mỹ của văn phòng và nhà ở gia đình được nhìn nhận theo những cách khác nhau. Nếu ở các gia đình nội thất văn phòng được trang trí theo ngẫu hứng hoặc phong cách của gia chủ và cũng có thể phá cách thì việc trang trí nội thất ở các văn phòng vẫn phải dựa trên chuyên môn của chính công ty sao cho thể hiện được sự sang trọng và chuyên nghiệp. Sự phá cách vẫn luôn cần thiết trong mọi không gian, kể cả những không gian trước giờ vẫn được xem là không thể thay đổi, như văn phòng làm việc.

Ngoài ra, đồ dùng văn phòng phẩm, cây xanh và vật trang trí như tranh treo tường, tượng đá, bình pha lê... cũng là yếu tố góp phần tạo sự cuốn hút cho văn phòng làm việc, tránh cảm giác đơn điệu như có thể bắt gặp tại nhiều văn phòng hiện nay.

Yêu cầu công năng khi thiết kế văn phòng cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề lựa chọn ánh sáng cũng như thiết kế chiếu sáng cho toàn bộ văn phòng cũng như từng phân khu trong văn phòng ấy. Ánh sáng trong văn phòng chủ yếu dùng loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuýp, dowlight... và thường sử dụng chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để không gây lóa mắt khi làm việc. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu khoa học, ánh sáng vàng có thể khiến nhân viên của bạn làm việc tập trung hơn.

Phân chia chức năng từng không gian sao cho phù hợp với giao thông đi lại, nơi tiếp khách nên chọn ở vị trí gần cửa chính, màu sắc sang trọng, ấm cúng, vật dụng nội thất đơn giản. Phòng nhân viên thường sắp xếp theo Modul tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc trao đổi thông tin khi làm việc. Phòng giám đốc (nếu có) nên sử dụng màu sắc đậm hơn các không gian còn lại.

Đồ dùng văn phòng khác với nhà ở, chung cư càng đơn giản thì không gian càng thoáng, có thể kết hợp các tủ tài liệu dùng làm vách ngăn, vách kính có thể dán đề can mờ có màu theo logo hoặc có thể sử dụng luôn kính mờ.

Văn phòng chính là phương tiện quảng bá thương hiệu và hình ảnh của công ty. Thiết kế văn phòng đẹp, linh hoạt sẽ là nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên và lưu lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

Công ty Nội thất Online chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm và thiết kế nội thất văn phòng như bàn làm việc, ghế văn phòng, thảm trải sàn giá rẻ, tủ tài liệu.. Là đại lý cấp 1 nội thất 190, nội thất hòa phát, nội thất fami... chúng tôi cam kết đem tới khách hàng các sản phẩm nội thất với mức giá ưu đãi nhất thị trường.