Giải pháp kiểm soát học sinh hiệu quả bằng máy chấm công

Hiện nay tuy chưa có nhiều trường học áp dụng hình thức quản lý học sinh, sinh viên bằng máy chấm công nhưng cách quản lý này vô cùng tiện lợi, nhanh chóng và chính xác giúp nhà trường quản lý học sinh, sinh viên một cách chặt chẽ và khoa học.Giải pháp dùng máy chấm công sẽ được ứng dụng trong trường học để nhận dạng tự động học sinh, sinh viên qua thẻ từ/ vân tay, thay vì sử dụng các thẻ sinh viên/học sinh, sinh viên có in hình theo truyền thống. Hệ thống này giúp tự động hóa rất nhiều thứ trong môi trường sư phạm:

- Điểm danh sinh viên, sinh viên

- Kiểm soát sinh viênra vào các phòng lab, thư viện

- Kiểm soát học sinh, sinh viên ra vào canteen trong trường, sử dụng thẻ học sinh, sinh viên và tài khoản trong thẻ để thay thế tiền mặt khi vào ăn canteen

- Quản lý việc mượn sách/ dụng cụ/ thiết bị tại thư viện

Mô tả hoạt động hệ thống kiểm soát vào ra của máy chấm công

• Mỗi một học sinh, sinh viên được quản lý sẽ phải đăng ký vân tay của mình vào phần mềm hệ thống máy chấm công, sau đó người quản lý sẽ sử dụng phần mềm truyền các dữ liệu vân tay của người đó tới các đầu đọc vân tay đươc kết nối với nhau.

• Mỗi một lần vào ra học sinh, sinh viên phải đặt ngón tay đã đăng ký của mình vào đầu đọc, nếu đúng dấu vân tay đã được đăng ký thì khoá cửa ngay tại đó sẽ tự động mở cửa cho học sinh, sinh viên đó vào, nếu không phải dấu vân tay đó hay có một người khác chưa đăng ký đặt vào đầu đọc thì đầu đọc sẽ báo hiệu không chấp nhận và khoá cửa sẽ không mở cửa cho người đó vào.

• Đặt biệt sử dụng hệ thống máy chấm công vân tay, người quản lý có thể cho phép phân quyền vào ra tại những thời điểm hoặc khu vực nhất định

Giải pháp kiểm soát ra vào của học sinh bằng máy chấm công

1.Giải pháp kiểm soát vào ra cho 1 cửa của máy chấm công.

Hệ thống máy chấm công này thường được áp dụng cho những mô hình hoạt động vừa và nhỏ. Số lượng người dùng và lưu lượng ra vào nhỏ. Thường là 500 người và lưu lượng vào ra là 30-50 lượt/phút.

Giá thành và chi phí cho một hệ thống là không đáng kể so với chi phí quản lý thông thường. Đáp ứng tối đa thời gian và thủ tục trong công tác quản lý.

Máy tính được kết nối với hệ thống để hiển thị, thay đổi, lưu trữ thông tin trên phần mềm dành riêng cho hệ thống. Có thể chia sẻ thông tin hay quản lý thông qua mạng Lan.

Phần mềm cho hệ thống được thiết kế bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt, giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng, đáp ứng nhiều nhu cầu đa dạng của khách hàng.

2.Giải pháp kiểm soát vào ra cho nhiều cửa của máy chấm công.

Với những mô hình hoạt động có quy mô lớn hơn, chúng tôi cung cấp một giải pháp sử dụng máy chấm công hoàn chỉnh hơn nhằm đáp ứng số lượng người dùng lớn và quy mô hoạt động rộng. Ta có thể nối mạng nhiều thiết bị đầu đọc với nhau thông qua các cổng truyền thông RS232 / RS485 / RS422 / TCP/IP.

Hệ thống này thường áp dụng cho những mô hình hoạt động có số lượng người dùng khoảng vài nghìn và lưu lượng tập trung vào những khoảng thời gian nhất định. Thường là các nhà máy, xí nghiệp, phân xưởng sản xuất hoặc các trường học, thư viện...

Phần mềm hệ thống có thể phân quyền vào ra cho từng khu vực tại những thời gian cụ thể. Thích hợp cho những toà nhà, cơ quan tổ chức có nhiều phòng ban.

Mô tả sơ đồ kiểm soát ra vào của máy chấm côngXem thêm: Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng máy chấm công

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ AN THIÊN

Địa chỉ: Số 1A / B12, Vinaconex 1, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: (+84 )966 142 236 / Hotline: 0966 142 236
Website: maytinhtientot.com