Thiết kế phòng bếp không nên xây gần cửa ra vào, bài trí thêm một bình hoa tươi sẽ giúp cải thiện năng lượng trong chỗ nấu ăn trở nên tốt hơn.

-Trong tài liệu kiến trúc phong thủy hiện đại mới khu vực nấu nướng có ý nghĩa nuôi dưỡng và duy trì cuộc sống, đem lại giàu có và thịnh vượng.

-Cơ thể con người luôn có sự trao đổi chất và năng lượng với môi trường xung quanh. Nếu căn bếp được thiết kế có bầu không khí tốt, hợp phong thủy thì sẽ giúp cho tinh thần của người nấu ăn cũng trở nên thoải mái.
Màu vàng thích hợp nhất để sơn phòng bếp.
Sau đây là những cách giúp cải thiện phong thủy nhà bếp:

- Thiết kế phòng bếp không nên để gần cửa ra vào (kể cả cửa trước hoặc cửa sau) bởi vì nơi đó là nơi năng lượng phong thủy dễ thoát ra ngoài.

- Thực phẩm là nguồn cung cấp năng lượng, nuôi sống cơ thể. Những thực phẩm này muốn có hiệu quả cao nhất thì nên sắp xếp chúng thật hài hòa trong phòng bếp, tạo ra sự cân bằng trong năng lượng

- Thiết kế bếp ăn nên có mức độ sáng phù hợp, đảm bảo được sự thoáng mát, rộng rãi và sạch sẽ. Để có một căn bếp có phong thủy tốt thì nên sắp xếp căn bếp đơn giản, gọn gàng. Một môi trường bừa bãi, lộn xộn sẽ làm cản trở sự lưu thông của các nguồn năng lượng. Cho nên, căn bếp cần phải thường xuyên dọn dẹp, những vật dụng không cần thiết nên loại bỏ.


Nên đặt hoa tươi trong phòng bếp.
- Theo phong thủy việc bài trí hoa tươi giúp năng lượng trong phòng bếp mạnh thêm. Do đó, bài trí thêm một đĩa trái cây, bình hoa hay cây xanh trên bàn ăn, cửa sổ hoặc tại những nơi thích hợp trong phòng bếp.

- Nên lựa chọn cho phòng bếp những màu sắc pha trộn phù hợp. Màu vàng được coi là màu hợp nhất, đem lại phong thủy tốt nhất. Hai màu thường thấy là màu vàng bơ, tượng trưng cho ánh sáng và màu vàng của bí đỏ, tượng trưng cho sự sôi động, mạnh mẽ.

Tags: Tuyển kiến trúc sư mới ra trường 2013, Công ty kiến trúc hiện đại mới