"Phúc kiến đệ nhất sơn" Đó là biệt danh của phúc kiến có các dãy núi hùng vĩ bậc nhất Trung Hoa, Nếu bạn có cơ hội thì bạn nên tham qua nơi này nhé, Không giống như Côn minh (ve may bay di con minh) hay Hoàng Sơn, Núi Vũ D ở Phúc có cảnh không kỳ vĩ như Hoàng Sơn, nhưng nó hài hòa, sống súi, cây cối xen kẽ lẫn nhau, tạo nên một không gian rất thu hút, nếu bạn đến lần 1 sẽ không phải hối tiếc đâu.
Núi Vũ Di nằm cách đô thị Vũ Di Sơn , tỉnh Phúc Kiến ( Trung Hoa ) 15km về phía Nam , được mệnh danh là dãy núi đẹp nhất vùng Đông Nam Trung Hoa.


Là một trong 4 di sản thiên nhiên và di sản văn hóa thế giới của Trung Hoa, núi Vũ Di vừa có khu thắng cảnh cấp quốc gia , khu bảo tồn thiên nhiên cấp quốc gia lại có khu nghỉ dưỡng cấp quốc gia và khu phát triển kinh tế du lịch của tỉnh Phúc Kiến , là nơi lý tưởng cho du khách đến thưởng ngoạn phong cảnh núi non hùng vĩ , vừa khám phá nền văn hoá lâu đời nơi đây.


Khu thắng cảnh núi Vũ Di dài 60km , lừng danh bởi địa thế của vùng đất Đan Hạ , xung quanh bao bọc bởi núi và nước. Núi non kỳ diệu xinh đẹp , tài nguyên sinh vật phong phú , nền văn hóa lịch sử lâu đời và phong tục tập quán đậm đà bản sắc đã tạo nên nguồn tài nguyên du lịch đặc sắc ở nơi đây.Núi Vũ Di có 36 ngọn , 72 hang động và 99 vách đá hùng vĩ. Nét độc đáo nhất của khu thắng cảnh núi Vũ Di là nước. Dòng suối trong xanh , chia làm chín khúc chảy loanh quanh Quanh co giữa các dãy núi. Khi chảy sang hướng Đông , khi chảy về hướng Tây , hướng Nam sau đó lại chảy quay sang hướng Bắc.


Sơn thuỷ hữu tình , phong cảnh đẹp tạo nên bức tranh thiên nhiên kỳ thú. Tất thảy các đỉnh núi nổi tiêng của núi Vũ Di đều nằm dọc theo con suối này. Nhiều đỉnh núi có hình thù kỳ quái , gọi là "Tam tam , lục lục". "Tam tam" tức là 3x3=9 , chín khe suối nước trong xanh. 6x6=36 , 36 đỉnh núi cao chọc trời.


Lừng danh nhất là đỉnh Đại Vương , đỉnh tiên nữ , đỉnh Thiên Du , Vân Oa , động Thuỷ Liêm , động Lưu Hương , cung Vạn Niên…Du khách ngồi trên những chiếc bè gỗ tre xuối theo dòng nước thăm thú cảnh núi non trùng trùng , mây trời lung linh phối hợp một cách hoàn mỹ bức tranh thuỷ mạc. Những chiếc bè làm bằng thân tre từng là phương tiện của vùng núi này trên 1.000 năm , bây giờ nó trở thành rất quyến rũ với khách du lịch.
Trên là những thông tin về "Phúc kiến đệ nhất sơn", bạn nên đi để chiêm ngưỡng nhé, Núi Vũ di thật sự là một dãy núi hùng vĩ nhất Trung Hoa. Bạn thấy sao? Nếu thấy thích thú nơi này thì hãy đặt vé máy bay đi nhé.
Ngoài các dãy núi nổi tiếng ở Trung Hòa thì bạn cũng có thể đến Bắc Kinh ( ve may bay di bac kinh) để khám phá những địa danh "bất tử" với thời gian như là vạn lý trường thành....
Hiện nay việc mua vé máy bay đi đến các quốc gia rất dễ và giá lại thấp, là do sự xuất hiện của các hãng hàng không giá rẻ như Air asia hay Malaysia Airlines, cho nên bạn hãy cùng đặt vé cho gia đình, bạn bè để có một chuyến đi vui vẻ!