Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ
Không chỉ là nơi nghỉ ngơi thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, phòng ngủ còn là nơi nghỉ ngơi của bạn. Vì thế, thiết kế nội thất phòng ngủ là một trong những giai đoạn cần thiết trong quá trình thiết kế nhà đẹp. Việc thiết kế phòng ngủ cần được chú ý và điều chỉnh sao cho hợp lý vì nơi đây không chỉ là nơi nghỉ ngơi, phòng ngủ còn chứa các đồ dùng cá nhân vì thế việc bố trí tủ, kệ, phòng vệ sinh trong phòng…..vv cần được tính toán kỹ lưỡng để không làm mất đi sự thoải mái và tiện nghi trong di chuyển, sắp xếp, sinh hoạt nhưng vẫn không mất đi công năng của phòng ngủ.

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Không chỉ việc sắp xếp đồ đạc trong phòng, phòng ngủ cũng cần đảm bảo được ánh sáng và độ thông thoáng để tránh ẩm mốc. Phòng ngủ cần được thiết kế để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, gió và không khí từ thiên nhiên.
Màu sắc trong phòng cũng cần được thiết kế để phù hợp với thiên nhiên và sở thích của mỗi người. Với những phòng dành cho trẻ nhỏ, cần sử dụng các màu vui tươi, sinh động. Những phòng của người lớn tuổi , cần sử dụng các màu trầm, âm dương hài hòa, không quá tươi sáng, cũng không quá tối tăm.
Thiết kế nội thất phòng ngủ

Hạn chế tối đa không sử dụng các màu nóng, đậm dễ gây ức chế cho người dùng, gây ảnh hưởng tới mắt nếu sống lâu dài.
Nội thất phòng ngủ ấm cúng

Phong thủy nên được chú trọng, sự phối hợp hài hòa về màu sắc trong phòng, sự bố trí các vật dụng và hướng phòng ngủ cũng là điều nên lưu ý đế phù hợp với mạng của gia chủ.