Thủ tục nhập cảnh
Có thể phải xuất trình các giấy tờ sau:
Các giấy tờ chứng minh có đủ điều kiện cho thời gian ở Pháp (nếu đi du lịch phải có giấy đặt phòng khách sạn, đi theo một tổ chức du lịch…; nếu đi công tác thì phải có giấy của Giám đốc cơ quan, giấy mời của một cơ quan của Pháp…; nếu đi vì việc riêng phải có giấy chứng nhận đón tiếp).
Các giấy tờ chứng minh đủ khả năng tài chính trong thời gian ở Pháp (tiền mặt, séc du lịch, thẻ tín dụng quốc tế có giá trị…)
Giấy đảm bảo sẽ quay trở về nước hiện đang sống (vé máy bay…)
Thủ tục quá cảnh
Từ sân bay Nội Bài, Việt Nam Airlines có chuyến bay thẳng sang Pháp, hạ cánh tại sân bay Charles de Gaulle 2 của Paris. Các hãng hàng không khác (như Korean Airlines, Asian Airlines…) phải transit tại một nước khác (tuỳ từng hãng) trong một vài giờ, và hạ cánh tại sân bay Charles de Gaulle 1 – Paris, Pháp.
Thủ tục hải quan
Sau khi làm thủ tục nhập cảnh xong, bạn tới chỗ quy định để lấy hành lý gửi (nếu có). Trường hợp không tìm thấy hành lý phải báo ngay cho người phụ trách của sân bay để giải quyết. Nếu hành lý bị thất lạc, cần để lại ngay địa chỉ chỗ ở tại Pháp và thông tin cá nhân để họ liên hệ giải quyết tiếp.
Sau khi nhận hành lý, nhân viên thuế quan của sân bay sẽ kiểm tra hành lý trước khi ra khỏi sân bay. Việc kiểm tra hành lý có thể bằng máy quét, mắt thường hoặc chó nghiệp vụ. Nếu không có hàng hoá chịu thuếhoặc trục trặc, có thể đi ra ngoài theo đường chỉ dẫn.
Các hàng hoá là chất lỏng phải để ở hành lý ký gửi. Chỉ được mang dưới 2lít rượu và 100 điếu thuốc lá.
Cấm mang theo rau, củ, quả, động vật hoang dã đang được bảo vệ. Cấm mang theo các chất cháy nổ, vũ khí, các chất ma tuý
Khi mang ngoại tệ trên 10.000 Euro bạn phải khai báo với hải quan.

theo danhnamtravel