Trước khi đến Nhật Bản, bạn nên tìm hiểu qua Đền KinkaKuji, ngồi đền nả rất nổi tiếng, và du khách thường gọi là "Ngôi đền vàng". Thế tại sao du khách lại gọi như thế? có bí mật gì ở đây? Hãy cùng baydijapan khám phá nhé! Khi khám phá xong bạn nên quyết đinh có đặt mua ve may bay di nhat ban không nha!

Say đây là bài giới thiệu về Ngồi đền vàng ở Nhật Bản

Đền Kinkakuji hay còn được gọi là “Ngôi đền vàng” ban đầu là một khu nhà nghỉ của tướng Ashikaga , tổng tư lệnh dưới thời Muromachi ( 1336 – 1573 ). Sau khi ông chết , ngôi nhà trở nên một ngôi đền được dát toàn vàng lá. Ngôi đền bị gây thiệt hại nhiều vào năm 1950 và được khôi phục lại vào năm 1955. Khách du lịch sẽ có dịp tìm hiểu về nền văn hóa rạng rỡ thời Muromachi , cùng với những thiết kế kiến trúc rất độc đáo của người Nhật.Đền Kinkakuji – Đền Vàng còn có một tên khác là đền ROKUONJI nằm ở miền bắc Kyoto Ngôi đền này nổi tiếng tới mức được đưa vào sách giáo khoa giảng dạy tại các học đường trên khắp nước Nhật và được UNESCO xác nhận là di sản văn hóa thế giới tuy nhiên từ năm 1950 một tiểu tăng đã đốt cháy toàn bộ đền cùng với 6 di sản văn hóa rất quan trọng trong đền. Năm 1955 đền được xây dựng lại nhưng cũng từ đó đền không còn được coi là Quốc bảo nữa. Dung mạo hiện nay của đền Vàng có từ năm 1955 và được dát lại vàng trong lần tu phục vào năm 1987.


Hình ảnh ngôi chùa dát vàng chiếu nhìn từ xa

Nét đặc điểm nhất về sự tinh xảo và cầu kì của Đền Vàng chính là một vị thế vô cùng ấn tượng giữa những tán xanh của cây lá và ánh sáng thuần khiết phản chiếu của hồ nước yên lặng. Bức tranh được vẽ nên từ ý tưởng về sự tồn tại giữa chốn thiên đường và trần gian. Sự phù hợp của ngôi đền cùng với bóng nước hư thực làm nên một Kinkakuji – trái với cận cảnh nổi tiếng nhất của Kyoto.khung cảnh đền Kinkakuji vào mùa đông

Kinkakuji là một kiến trúc vô cùng ấn tượng được xây dựng chung quanh một cái hồ lớn , và là tòa nhà duy nhất còn lại trong các khu nghỉ dưỡng của Yoshimitsu. Tầng đầu tiên của Kinkakuji được xây dựng theo phong cách Shinden sử dụng cho các tòa nhà cung điện trong thời kỳ Heian với trụ cột làm bằng gỗ tự nhiên , tường thạch cao màu trắng tạo nên sự tương phản nhưng lại làm nên nét phù hợp cho 2 tầng trên được dát vàng.

Tượng Phật Shaka và Yoshimitsu được lưu trữ ở tầng đầu tiên. Mặc dù khách du lịch không được chiêm ngưỡng gần những bức tượng này nhưng họ có khả năng xem với khoảng cách xa khi đứng trên hồ nước , các cửa sổ phía trước của tầng đầu tiên luôn được mở.

Tầng thứ hai được xây dựng theo phong cách Bukke được sử dụng làm nhà của samurai , bên ngoài được bao che hoàn toàn bằng những lá vàng mỏng. Bên trong là Bồ Tát Kannon , ngồi bao quanh bởi các bức tượng của 4 vị vua trên thiên tào , tuy nhiên , những bức tượng này cũng không cho khách du lịch thăm quan. Sau cuối , tầng thứ ba và cao nhất được xây dựng theo phong cách của một ngôi đền Zen Trung Quốc , được mạ vàng bên trong và ngoài , và trên đỉnh mái là một con phượng hoàng được đúc bằng vàng.Cũng do toàn bộ ngôi chùa ngoại trừ tầng trệt đều được bọc bằng những lá vàng nguyên chất , khiến cho ngôi Đền có giá trị hết sức lớn. Đền vàng cũng chính là một biểu trưng có giá trị về tinh thần , đã từng là một Shariden ( Đền Xá lị ) – di tích của Phật giáo.

Sau khi nhìn Kinkakuji từ trên hồ , khách du lịch sẽ đi qua khu nhà cũ của vị sư trưởng ( Hojo ) nhưng ngôi nhà này sẽ không được mở cửa cho khách du lịch xem. Con đường này một lần nữa đi qua Kinkakuji từ phía sau và sau thời gian ấy dẫn qua khu vườn của ngôi đền đã giữ lại thiết kế ban đầu của họ từ ngày Yoshimitsu. Những điểm thăm quan khác bao gồm ao Anmintaku được cho là không bao giờ khô cạn , và bức tượng mà mọi người ném đồng xu vào để có được sự may mắn.

Trên là những gì mà baydijapan cung cấp cho bạn, hãy thêm nơi này vào danh sách những chuyến đi yêu thích của bạn ở xứ sở mặt trời mộc này, một đất nước vô cung thân thiện. Khi bạn đến đó nên tìm hiểu kỹ những văn hóa, phong tục của họ, bởi vì,với những chi tiết nhỏ nhất bạn cũng đã cho thấy sự tôn trọng của bạn đối với một đất nước vô cùng kỷ luật này.

Sẵn đây baydijapan muốn giới thiệu với bạn một đại lý vé máy bay uy tín và phong cách phục vụ chuyên nghiệp Vietnam Booking. Vietnam Booking là đại lý của các hãng hàng không giá rẻ như Malaysia Airlines hay Air asia. Bạn nên tìm hiểu thêm về những hãng hàng không này, vì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi mua vé tại đó.

Ngoài vé máy bay đi nhật bản bạn cũng có thể mua ve may bay di tokyo hay ve may bay di osaka

Sau đây là thông tin liên hệ của Công ty Vietnam Booking.


VP Q.1: 164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
Tel: 08.3827.0404 || Fax: 08.3939.0393

VP Q.11: 190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM
Tel: 08.3956.2142 || Fax: 08.3956.2115

VP Q. Đống Đa: 33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04 3732 2333 || Fax: 04.3732.7518.