Diễn viên - vệ sĩ Nguyễn Văn Tùng đã có duyên làm ba của Lương Mạnh Hải trong 2 bộ phim nổi tiếng "Bỗng dưng muốn khóc" và "Vừa đi vừa khóc". Được phát sóng trên VTV3 hd lúc 21h30 các ngày thứ 2,3 trong tuần. Mời các bạn đón xem kênh VTV3 vào khung giờ phát sóng phim.
Xuất thân từ một nhân viên bảo vệ, Nguyễn Văn Tùng hiện là phó Giám đốc một công ty vệ sĩ chuyên bảo vệ cho các ngôi sao lớn đến Việt Nam biểu diễn. Bản thân anh cũng từng tháp tùng nhiều nhân vật “đình đám” như Bi Rain, Lê Minh, Cổ Thiên Lạc, Jang Dong Gun, Kim Nam Joo… Ở trong nước, Văn Tùng cũng là cái tên quen thuộc và đáng tin cậy với các sao nội như Phương Thanh, Mỹ Tâm... tại các liveshow hay sự kiện âm nhạc.


Vệ sĩ Văn Tùng tháp tùng cựu tiền đạo Ruud Van Nistelrooy

Góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình, Nguyễn Văn Tùng được khán giả biết đến với hình ảnh một quý ông chỉn chu, lịch lãm. Đặc biệt, sau khi đóng cặp cha con trong bộ phim truyền hình Bỗng dưng muốn khóc và hiện nay là Vừa đi vừa khóc cùng Lương Mạnh Hải, Văn Tùng đã ghi dấu đậm nét ở môn nghệ thuật thứ 7 với vai trò diễn viên.


Nguyễn Văn Tùng chụp cùng đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, diễn viên Thanh Thủy và Lương Mạnh Hải khi quay "Vừa đi vừa khóc". Đây là lần thứ 2 cả Văn Tùng lẫn Thanh Thủy vào vai ba, mẹ của Lương Mạnh Hải trong phim của Vũ Ngọc Đãng.
Nổi lên từ vai diễn đầu tiên - Danh trong Dốc tình của đạo diễn Lưu Trọng Ninh, Văn Tùng tiếp tục được các đạo diễn tín nhiệm trao cho những vai như "đo ni đóng giày" cho ông trong các bộ phim như: 39 độ yêu, Duyên phận và phim nhựa như 2 trong 1, Những cô gái chân dài, Thủ tướng. Chỉ là những vai phụ nhưng đó là những vai rất hợp với nhân dáng, tính cách của anh.


Vai Danh trong "Dốc tình" là vai diễn đầu tiên chiếm được nhiều tình cảm khán giả của Văn Tùng
Văn Tùng đã tham gia rất nhiều phim với rất nhiều các vai diễn khác nhau, phản diện có, chính diện có. Trong Bí mật tam giác vàng, Văn Tùng gây bất ngờ khi đảm nhiệm vai phản diện khá "ngọt". Trong phim này, Văn Tùng thủ vai Chiến - một người đàn ông từng là bộ đội Việt Nam, bị thương và lạc đơn vị, được dân Lào cứu giúp. Sau chiến tranh, dưới vỏ bọc của một doanh nhân - nhà từ thiện lớn, Chiến được mọi người gọi là Lão Phật gia. Nhưng thật ra, Chiến đứng đầu tổ chức buôn ma túy xuyên quốc gia.


Văn Tùng "Lão Phật gia" trong "Bí mật tam giác vàng"

Ở vai diễn nào, Văn Tùng cũng dành hết tâm huyết và cực kỳ nghiêm túc như chính công việc bảo vệ mà ông được tín nhiệm bấy lâu. Sau những bộ phim Văn Tùng góp mặt, người ta đã bắt đầu quên đi xuất thân ngoại đạo của ông. "Ba của Lương Mạnh Hải" đang ngày một để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả như một diễn viên thực thụ.

“Mỗi vai dù nhỏ, dù phụ cũng đều cho tôi những trải nghiệm về cuộc sống, giúp tôi có cách thể hiện tốt nhất cho vai diễn”, Nguyễn Văn Tùng nói về các vai của mình.

"Làm nghề bảo vệ này rất dễ căng thẳng nên thời gian làm nghệ thuật giúp tôi cảm thấy nhẹ nhàng, cân bằng cuộc sống hơn."
Xem VTV3 online và cùng thưởng thức bộ phim Vừa đi vừa khóc trên VTV.