Khi có dịp đến nước Anh thi bạn đừng bỏ qua Tu viện Westminster, một tu viện hùng vĩ tọa lại ở Vương quốc Anh. Ngoài thành phố du lịch nổi tiếng thế giới London thì Tu Viện Westminster ở Nước Anh cũng thu hút rất nhiều du khách đến Tham, quan..

Nếu bạn quan tâm đến nơi du lịch lạ lẫm này thì bạn nên tham khảo giá ve may bay di anh hay ve may bay di london sẽ giúp bạn quản lý tài chính một cách hiệu quả hơn. Cuối bài viết sẽ giới thiệu đến bạn một đại lý bán vé uy tín tại Tphcm và Hà Nội.

Qua đây chúng ta cùng tìm hiểu về Tu Viện Westminter ở nước Anh.

Tu viện Westminster

Tọa lạc không xa cung điện Westminster về phía Tây là tu viện Westminster – một nhà thờ cổ theo kiến trúc Gothic vốn nổi danh với lịch sử lâu đời và vẻ đẹp huy hoàng luôn gắn liền với có rất nhiều sự kiện của hoàng tộc Anh. Đây là biểu tượng chính trị đầy quyền uy của xứ xở sương khói đã được 1.035 năm tuổi , và được xem là một trong những di sản văn hóa thế giới.Tọa lạc không xa cung điện Westminster về phía Tây là tu viện Westminster – một nhà thờ cổ theo kiến trúc Gothic vốn nổi danh với lịch sử lâu đời và vẻ đẹp huy hoàng luôn gắn liền với có rất nhiều sự kiện của hoàng tộc Anh. Đây là biểu tượng chính trị đầy quyền uy của xứ xở sương khói đã được 1.035 năm tuổi , và được xem là một trong những di sản văn hóa thế giới.

Tên chính thức của tuyệt tác kiến trúc rộng hơn 2.970 m2 này là Trường dòng thánh Peter Westminster. Công trình được xây dựng chủ yếu bằng đá vôi từ vùng Cean nước Pháp , sa thạch Reigate ở Surrey và đá hoa của vùng Purbeck , Dorset , nước Anh.

Tu viện Westminster được xây dựng vào năm 1050 sau Công nguyên theo lối kiến trúc Romanesque. Tuy nhiên , đến năm 1245 , do đã quá xuống cấp , Henry III đã quyết định cho phá dỡ tu viện và xây lại theo phong cách Gothic với nhiều đường nét thẳng đứng lên xuống.Mái vòm chính giữa tu viện được thiết kế hết sức trang nhã và tinh tế với những đường nét nhỏ mảnh kéo dài từ sàn đến hết trần tu viện , tạo cảm giác như cả tòa tháp đang hướng suốt thiên đường và khung cửa sổ được Xếp đặt trên cao để lấy ánh nắng.

Sự oai nghi , tráng lệ vẫn còn nguyên như ngày William the Conquetor , vị vua đầu tiên làm lễ đăng quang ở đây. Kể từ đó , tất cả các vua một nước , ngoại trừ Edward V và Edward VII , đều được trao vương miện tại tu viện này. Chiếc ngai vàng đăng quang gần đây đã được trùng tu lại và triển lãm trong một phòng thiết kế đặc biệt của khu nhà nguyện Thánh Peter.

Không chỉ là nơi diễn ra các lễ đăng quang , các đám cưới hoàng tộc , tu viện Westminster cũng chứng kiến có rất nhiều câu chuyện buồn.

Mỗi vị vua của nước Anh đều để lại dấu ấn của mình tại đây. Kiểu dáng vua Henry III ẩn hiện trong những nét kiến trúc nhà thờ trung cổ , Henry IV đem lại nét đẹp cho những bức tường của nhà thờ thánh mẫu , nơi gợi lại hình ảnh những lính chiến đấu gan dạ trong cuộc chiến ở Britain. Sau một đời trị vì vương quốc , các ông hoàng của nước Anh cũng chọn nơi đây làm chốn dừng chân cuối cùng trước khi về với cõi vĩnh hằng.

có rất nhiều bức tượng của các nhà bác học , danh nhân , người hùng … của nước Anh qua các giai đoạn được điêu khắc trong tu viện. Những bức tượng của Issac Newton và James , Earl Stanhope – người hùng trong chiến tranh nối ngôi vua Tây Ban Nha.Đội hợp xướng là một phần chẳng thể thiếu của tu viện Westminster Abbey , bao gồm 21 cậu bé và 12 Lay Vicars ( tên của các giọng nam ) làm nhiệm vụ xướng ca hàng ngày.

Chiếc đàn Organ của tu viện Westminster được thiết kế bởi J.L.Pearson năm 1727 và đã được tu sửa có rất nhiều lần. Orlando Gibbons and Henry Purcell là hai trong số những nhà soạn nhạc nổi danh nhất làm nhiệm vụ chơi đàn Organ tại Westminster Abbey.

Trên là những thông tin cần thiết về Tu Viện Westminster mà bạn cần biết khi đi du lịch đến nước Anh và muốn tham quan nơi này. Hãy chuẩn bị những kiến thức cần thiết để đi du lịch, không chỉ ở Tu Viện Westminster mà ở bất cứ nơi nào bạn nên tham khảo văn hóa và những qui đinh về các quốc gia, thành phố đó trước sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch thoải mái hơn.

Như bài giới thiệu trên, cuối bài chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một Đại Lý bán vé máy bay uy tín tại TPhcm và Hà Nội. Đó là đại lý vé máy bay Vietnam Booking. Như bạn đã biết với sự xuất hiện của các hãng hàng không giá rẻ như Malaysia Airlines hay Airasia, Quatas.... đã mở ra cuộc cách mạng giá thấp vô cùng để cho khách hàng yên tâm mua vé. Các hãng hàng không trên đã mở văn phòng bán vé tại Vietnam Booking. Nếu bạn muốn mua vé máy bay đi Anh hay vé máy bay đi london thì bạn liên hệ Vietnam Booking với địa chỉ sau:

VP Q.1: 164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
Tel: 08.3827.0404 || Fax: 08.3939.0393

VP Q.11: 190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM
Tel: 08.3956.2142 || Fax: 08.3956.2115

VP Q. Đống Đa: 33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04 3732 2333 || Fax: 04.3732.7518