Hiện nay ở một số Thành phố lớn như HCM, Hà Nội thì dân cư tập trung khá đông, không tránh khỏi đất chật người đông. Vì thế xu hướng nhà nhỏ được nhiều người lựa chọn vì chi phí thấp. Đối với nhà nhỏ thì giải pháp thiết kế tận dụng tối đa không gian có thể để trang trí đa năng như giường ngủ đa năng, tủ trang điểm đa năng hay không gian phòng khách đa năng.
Ở đây ta đề cập về cách bày trí gọn gàng cho nội thất phòng ngủ nhỏ. Để có được một phòng ngủ nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi cho nhu cầu giải trí của gia đình bạn. Và cũng có thể nói phòng ngủ là nơi riêng tư cho vợ chồng, con cái vì thế cần phải gọn gàng, ngăn nắp và trang trí đẹp pha chút lãng mạn.
Với căn phòng có diện tích siêu nhỏ khoảng 10m2 thì việc thiết kế nội thất phải hết sức khéo léo và hợp lý để có một không gian tiện nghi, hiện đại. Hiện nay phong cách tối giản vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà thiết kế khi muốn mang đến một cái nhìn rộng rãi, thoải mái cho một không gian nhỏ cho gia chủ. Và phong cách này rất phù hợp với nội thất phòng ngủ nhỏ. Những vật dụng ít sử dụng và không cần thiết thì không nên lưu trữ trong nội thất phòng ngủ sẽ làm cho không gian nghỉ ngơi của bạn đã gọn gàng và nhờ thế rộng rãi hơn hẳn.
Vật dụng mà bạn cần cho kiểuphòng ngủ nhỏ bé chỉ là một chiếc giường đa năng, thay thế những chiếc tủ cồng kềnh chiếm diện tích bằng những chiếc hộc lưu trữ tích hợp dưới giường ngủ hiện đại, bàn trang điểm cũng được thiết kế thông minh khi có gấp gường xuống và có thể trở thành mặt bàn làm việc. Kệ sách sẽ được bố trí phía bên trên chiếc bàn thông minh này.
Về màu sắc bạn nên sử dụng những gam màu đơn giản không sử dụng nhiều hơn 3 màu để trang trí phòng ngủ trừ tông màu chủ đạo màu trắng, kem, xanh nhạt để làm cho không gian phòng ngủ rộng rãi, thoáng mát hơn.

Chúc bạn có một căn nội thất phòng ngủ nhỏ mà tiện nghi.
Một số hình ảnh tham khảo cho không gian nội thất phòng ngủ nhỏ

Giường ngủ đa năng là giải pháp tiết kiệm cho không gian phòng ngủ nhỏ khi hộc giường có thể chứa các vật dụng linh tinh.


Có thể sử dụng bàn trang điểm đa năng để đựng đồ mà không cần phải thiết kế thêm tủ kệ trang trí
Kệ sách hay kệ trang trí có thể dùng kiểu kệ treo tường là giải pháp cho không gian phòng ngủ nhỏ

Thiết kế tủ quần áo cánh lùa là giải pháp tiết kiệm không gian phòng ngủ nhỏ

Tag: nội thất phòng ngủ, nội thất phòng ngủ nhỏ, thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ, phòng ngủ nhỏ, cách bày trí gọn gàng cho nội thất phòng ngủ nhỏ, noi that phong ngu
Nguồn: noithattrieugia.vn