Một phòng khách sang trọng có thể sẽ cần đến kha khá một số tiền đầu tư, nhưng để tạo ra một phòng khách ấn tượng thì sẽ không quá tốn nhiều tiền của gia đình bạn, nếu như bạn biết cách sắp xếp và trang trí thêm. Sức hút của phòng khách nằm ở bộ ghế sofa và những vật trang trí xung quanh, nhất là những đồ vật lạ mắt và hiếm có một chút.
Đa phần như bạn cũng biết, ban đầu khi xây dựng phòng khách chỉ đơn thuần là mặt dựng của bốn bức tường và màu sắc đơn thuần như trắng đen, xanh nhạt...vì thế hãy chọn những nội thất thật lạ mắt và phối hợp chúng lại với nhau. Hãy đặc một bức dựng có thiết kế lạ mắt bạn có thể chọn chất liệu như giả nhựa để giảm bớt chi phí hoặc xây dựng một không gian phòng khách theo thiết kế như hình

* Đối với không gian rộng

Nếu lợi thế là phòng khách nhà bạn khá rộng rãi hãy áp dụng đặt ngay một bộ ghế sofa dài và có vải bọc ghế màu sáng thêm điểm nhấn là các gối trang trí nổi bật, cách này giúp cho không gian phòng khách trở nên thoáng và tinh tế hơn là ấn tượng cho khách nhà bạn là sự thoải mái khi bước vào nhà.

Đừng tạo ra một không gian quá trống, ở những chỗ trống trải bạn có thể kết hợp với bình bông hoặc một vài bức tranh sơn dầu theo kiểu 2 màu trắng đen.

Bạn có thể đặt thêm một không gian riêng cho phong thủy nơi này ví dụ như một chậu cây xanh, hay một thác nước nhỏ tạo nên cảm giác thiên nhiên trong nhà.

Thảm nhà cũng rất phù hợp cho không gian rộng, đặt biệt là chọn những thảm bằng lông có cùng tông màu với tường nhà hay màu của một nội thất nào đó ngay tại phòng khách để tạo nên một không gian hòa hợp


* Đối với không gian nhỏ


Bạn sẽ cảm thấy phòng khách quá chật chội và ngột ngạt nếu như không biết cách sắp xếp đừng bao giờ nhồi nhét các vật như, bình hoa, bức trang và thảm để chân ở không gian nhỏ bởi những thứ này sẽ làm bạn cảm thấy rối mắt và khó chịu, hãy nhớ rằng phòng khách là nơi ta thư giãn giải trí và xung họp gia đình gặp gỡ những người bạn hãy tạo ra một không gian cởi mở hơn.

Cách tốt nhất là bạn chọn một bộ ghế sofa có kích thước vừa đủ không chiếm nhiều diện tích và bàn đi kèm theo chất liệu kính trong, trên ghế sofa bạn có thể treo một tấm tranh về hình ảnh thiên nhiên cây lá hay vườn hoa tươi sáng.

Điểm thu hút là bạn nên tạo ra những chiếc ghế đặc sắc có hoa văn lạ và màu đầy sức sống, kết hợp với bộ ghế sofa làm người dùng cảm thấy không rời đi được khỏi bộ ghế nhà bạn.

Chú ý cho không gian hẹp bạn nên tô những màu sáng để cảm giác thoải mái và cũng dễ trang trí hơn nhất là khi kết hợp với các nội thất. Công ty Sofa Phương Quang rất vui khi được tư vấn các bài viết của chúng tôi và hân hạnh phục vụ quý khách với các dịch vụ bọc nệm sofa, bọc ghế sofa, cafe, nhà hàng hay khách sạn..

Quý khách hài lòng chúng tôi thành công !