( Quán karaoke hay ở tphcm )Mặc dù bạn sở hữu giọng hát tốt đến đâu, giả dụ như có sự hiểu nhân thức và sẵn sàng trước thì việc thu âm tại phòng thu sẽ đạt hiệu quả cao hơn phổ thông. Sau đây là một số kinh nghiệm của chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho người dùng khi tới thu âm tại các phòng thu nhiều năm kinh nghiệm:

1. Giấc ngủ đủ trước ngày thu âm

Đây là nhân tố rất cần thiết, não bộ, cũng như cổ hủ họng bạn cần được nghỉ dưỡng hồi sức sau 1 ngày khiến cho việc khó nhọc. Giấc ngủ đủ sẽ khiến cho hồi phục tính cộng đồng hồi của dây thanh quản cũng như các cơ trong cổ lỗ họng, não bộ hồi phục giúp bạn thức giấc táo và sáng suốt để điều khiển cao độ đúng đắn. Một giấc ngủ đủ trung bình vào khoảng 6-8 tiếng tuỳ thể trạng. Vì thế trước ngày thu âm bạn nên ngủ sớm, và ngủ chí ít 6 tiếng để cho buổi ghi âm hôm sau đạt hiệu quả cao nhất.


2. Luyện thanh trước giờ thu âm chí ít 2 tiếng

Ví như bạn có lịch thu âm tham gia khoảng 10 giờ sáng, bạn nên có một bài luyện thanh nhẹ tham gia khoảng 8 giờ sáng. Xem xét rằng chỉ luyện thanh nhẹ để thành lập giọng hát khoảng 20 phút, không luyện những nốt cao, không hát quá to, mục đích việc này để khởi động và khiến cho ấm giọng. Sau khi luyện chấm dứt có thể hát thử bài hát cần thu âm 1 tới 2 lần để thành lập giọng. Sau đó bạn hạn nhạo báng rỉ tai, giữ giọng cho tới lúc thu âm tại phòng thu, tuyệt đối không uống nước đá trước và sau khi luyện thanh cho đến khi thu âm chấm dứt.

3. Học thuộc lòng bài hát

( Quán karaoke quận tân bình ) Khi bạn không thuộc bài, mọi xúc cảm sẽ không có, chỉ có một cảm giác không cam kết được ghi âm lại. Bởi thế bạn cần phải thuộc lòng bài hát để khi thu chỉ tập trung vào cảm xúc.

4. Không bỏ bữa ăn trước giờ thu

Bạn phải ăn đủ hoặc ăn nhẹ để có năng lượng hát tốt. Nếu như bạn để bụng đói khi thu âm thì tâm cảnh cũng như giọng hát của bạn bị chi phối vì đói bụng, cũng có khi giọng hát sẽ bị đuối vì đói.

5. Không hò la, cười nói trước giờ thu âm

Nếu như bạn có lịch thu âm vào 4 giờ chiều thì bạn phải giữ giọng từ khi thức dậy đến lúc thu âm, nếu như bạn hò la, cười nói đa dạng, cũ rích họng bạn sẽ bị mệt, thanh quản mất bầy đàn hồi, khi thu âm giọng sẽ bị mỏng mảnh và đuối.


6. Kiểm soát an ninh sức khỏe và thanh quản

( Quán karaoke ở bình thạnh ) Bạn nên hạn dè bỉu vận động, chơi sport, chạy nhảy hay ăn vàng trong ngày thu âm để bảo kê thanh quản cũng như sức khoẻ và tinh thần trước giờ thu. Nếu bạn đề xuất chuyển động hãy bịt khẩu trang hoặc đi “siêu xe”. Khói bụi, vàng vặt, gia vị có thể khiến cho bạn bị sặc thanh quản, gây chuyển đổi giọng hát nghiêm trọng, một khi bạn đã bị sặc, ho thì thanh quản không còn tốt để thu âm đạt kết quả cao.

Trong trường hợp có lịch thu âm trễ bạn nên ngủ trưa để lấy sức, và bắt đầu luyện thanh lại để tạo dựng giọng ngay sau khi thức dậy như trên.

7. Giải quyết trong phòng thu

Khi ở trong cabin phòng thu, bạn cần hạn giễu cợt diễn tả cảm xúc bằng hành động, nhịp chân thái quá, vì mic phòng thu rất nhạy, chỉ cần tiếng động ốm như tiếng nhịp chân đều có thể bị lưu lại, do đó bạn hãy tập trung vào sự diễn cảm, cảm xúc trong khoảng giọng hát chứ không phải hành động.

Cần biết xử lý khoảng cách trong lúc hát xa gần để giọng hát thu tham gia mic hấp dẫn nhất không quá to cũng không quá bé dại. Tất nhiên nếu như bạn không nhân thức xử lý cũng không sao, chuyên gia tại các phòng thu nhiều năm kinh nghiệm sẽ nhắc nhỡ bạn.

Uống nước suối hoặc nước lọc ví như thấy khát, không uống đá trong lúc thu âm.
Hãy yêu cầu chuyên viên thu lại những chỗ bạn cảm thấy không vừa ý vì chỉ có bạn mới nhân thức được bản thân có thể trưng bày tốt hơn.
Đọc thêm bài viết “Bạn có cần phòng thu âm nhiều năm kinh nghiệm?” để hiểu thêm về phòng thu nhiều năm kinh nghiệm.

Có thể bạn quan tâm: