Phú Quốc được mệnh danh là đảo ngọc, hay nhiều du khách còn ưu ái gọi vùng đất này bằng cái tên mỹ miều "thiên đường nhân gian", là hòn đảo nhất lớn nhất Việt Nam, thuộc tỉnh Kiên Giang, nằm ở phía Tây Nam của tổ ***** cách thành phố Rạch Giá 120km.

Xem chi tiết tại Kinh nghiệm Du lịch đảo Phú Quốc | Kinh nghiem Du lich dao Phu Quoc

Phú Quốc có chiều dài hơn 50km, chiều ngang rộng nhất 25km, mang trên mình 99 ngọn núi trập trùng và xen kẽ là những bãi biển xinh đẹp với cát trắng trải dài. Đó cũng là lý do từ xa, hòn đảo Phú Quốc nổi bật với màu xanh trùng điệp của núi rừng. Đặc điểm khí hậu và sự đa dạng về địa hình, sinh thái làm cho Phú Quốc có tiềm năng về thủy sản và du lịch vào bậc nhất của tỉnh Kiên Giang cũng như của cả nước.Phú Quốc có thời tiết mát mẻ quanh năm với nhiệt độ trung bình năm vào khoảng 28 độ C, khí hậu nhiệt đới gió mùa chia làm 2 mùa rõ rệt: mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10. Vào thời gian từ tháng 10 tới tháng 3 năm sau, thời tiết Phú Quốc rất đẹp, biển lặng, ít mưa,... là điều kiện lý tưởng cho chuyến du lịch của bạn tới hòn đảo xinh đẹp này.

Cách thành phố Rạch Giá hơn 100km, nhưng Phú Quốc đã gần hơn với mọi miền bởi những chuyến tầu cao tốc liên tục đi về. Nếu muốn nhanh hơn, du khách có thể đi bằng đường không từ Rạch Giá hoặc TP.Hồ Chí Minh trên mỗi chuyến bay không quá 45 phút. Giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng phát triển, khí hậu và hải giang cho phép khai thác du lịch quanh năm đã khiến Phú Quốc trở thành thiên đường du lịch, thu hút hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước mỗi năm.

Thông tin du lịch Việt Nam tại ThangCanh3Mien.com