Click image for larger version. 

Name:	4cc6e8cb6a4a6.jpg 
Views:	23 
Size:	31.3 KB 
ID:	983
TRUYỆN KIẾM HIỆP HIỆP KHÁCH HÀNH - KIM DUNG
Audio do VOV giao thông thực hiện

Truyện kiếm hiệp Hiệp khách hành là một trong những tiểu thuyết võ hiệp nổi danh của tác giả Kim Dung, được in lần đầu trên Minh báo trong năm 1965. Hiệp khách hành là một trong số ít những tác phẩm của Kim Dung hoàn toàn không có bất kỳ sự liên hệ với các yếu tố lịch sử như những tác phẩm khác mà là những tình tiết đầy huyền ảo và thần thoại

Nội dung truyện kiếm hiệp Hiệp Khách Hành xoay quanh về các cuộc phiêu lưu của Thạch Phá Thiên cùng bài thơ "Hiệp khách hành" của thi tiên Lý Bạch. Theo truyền thuyết, ngoài Đông Hải có một đảo nhỏ mà ở trên đó có một lực lượng vô cùng hùng mạnh. Tại đó là những người có võ công cao cường. Theo quy luật mười năm một lần, vị đảo chủ của hòn đảo đó sẽ phái hai sứ giả Thưởng thiện Phạt ác vào Trung Nguyên nhằm tìm đến các bang hội lớn trên giang hồ và đưa ra hai tấm thẻ đồng (một tấm gọi là Thưởng thiện, một tấm gọi là Phạt ác). Sau đó họ sẽ mời đích danh người đứng đầu của bang hội đó đến dự tiệc cháo Lạp Bát trên đảo Hiệp khách.

Nếu bang hội nào không tuân theo thì đều bị tiêu diệt. Đặc biệt hai sứ giả đến từ đảo Hiệp khách đều có võ công cực kỳ cao cường, không có bất cứ bang hội nào đánh lại được họ. Đã qua ba lần đảo Hiệp khách đến mời người, và những người đã đi đều không hề quay trở về. Đảo Hiệp khách ngày càng được bao trùm bởi màn sương mù đầy bí ẩn, chết chóc, cùng đó là nỗi khiếp sợ của võ lâm Trung Nguyên, và kiếp nạn mười năm này lại sắp xảy ra. Nhân vật chính Thạch Phá Thiên đã bị cuốn vào những tranh chấp của giang hồ nhưng cậu vẫn giữ được tâm hồn trong sáng. Nhờ đó mà cậu tu luyện được võ công đệ nhất thiên hạ, đồng thời cũng chinh phục được cả võ lâm. Tuy nhiên thân thế đầy bí ẩn của Thạch Phá Thiên vẫn là một dấu hỏi trong lòng người đọc.