Khi đi du lịch hay công tác, bạn phải ở trong khách sạn, đừng quên những thứ miễn phí có ở đây để khỏi tốn tiền và công sức loanh quanh tìm mua. Những thứ miễn phí mà nhiều khách sạn thường cung cấp cho khách.

Sạc pin điện thoạiHầu hết khach san da nang Minh Ty Hotel đều cho khách mượn một số loại sạc pin điện thoại, từ những loại thông dụng cho đến những dòng đặc biệt như iPhone. Tất nhiên là không có các loại sạc để sẵn trong phòng khách sạn, nhưng bạn có thể đến quầy tiếp tân để hỏi mượn dụng cụ này khi cần.

Cẩm nang hướng dẫn du lịchBạn có thể không cần phải mua bản đồ, sách du lịch hay chỉ dẫn điểm đến trong thành phố tại các tiệm sách địa phương. Các khách sạn thường trưng bày những tài liệu này tại phòng chờ hoặc quầy tiếp tân, thậm chí nhiều khách sạn để trong phòng của khách.
Nhiều khách sạn còn có những thông tin giới thiệu các điểm đến yêu thích cũng như các dịch vụ có hoạt động khuyến mại trong tháng như bảo tàng, khu vui chơi, dịch vụ chăm sóc sức khỏe…

Dụng cụ làm tóc

Chiếc máy sấy thường được để sẵn trong phòng khách sạn. Tuy nhiên, nhiều khách sạn còn cho mượn các dụng cụ để duỗi hoặc uốn tóc. Ngoài ra, nhiều nơi còn đưa dịch vụ chăm sóc tóc như là một dịch vụ tặng thêm dành cho khách ở khách sạn một thời gian nhất định nào đó.

Vớ, tất

Với nhiều khách sạn, vớ được để ngay trong phòng cho khách dùng miễn phí, tất nhiên không phải là loại tốt và luôn đúng ý bạn muốn. Nhưng nếu không thấy vớ để sẵn mà bạn quyết định ra ngoài mua, đừng quên ghé quầy tiếp tân hỏi trước khi ra tiệm.

Bộ chăm sóc răng miệng

Thông thường, khách sạn sẽ cung cấp xà bông tắm, dầu gội đầu, mũ chụp tóc và bàn chải cùng kem đánh răng. Nếu phòng khách sạn mà thiếu những thứ này, bạn nên gọi điện thoại yêu cầu cung cấp. Hiện nay nhiều khách sạn còn cung cấp cả nước súc miệng miễn phí cho khách.

Bộ kim chi

Một bộ kim chỉ gồm 1 cây kim và vài cuộn chỉ nhiều màu luôn là thứ cần thiết để giải quyết khẩn cấp trường hợp nút áo quần bị bung hoặc một vài mối chỉ bị tuột trên quần áo. Nhưng nhiều khách du lịch đã bỏ qua sự chuẩn bị này trước chuyến hành trình.
Nhiều khách sạn đã chuẩn bị bộ may vá gọn nhẹ trong trường hợp khách cần ngay trong phòng tắm hoặc bàn trang điểm cạnh giường. Tất nhiên nếu không thấy, bạn có thể gọi quản lý để yêu cầu.

Đồ chơi cho trẻ

Khi bạn mang theo trẻ em cùng đi du lịch, đừng quên hỏi các khách sạn nơi bạn dừng chân về những đồ chơi dành cho chúng. Nhiều khách sạn chuẩn bị các bộ đồ chơi từ các mô hình bằng gỗ đến bút chì màu cho trẻ. Tốt nhất, bạn nên báo trước cho họ là sẽ có trẻ con đi cùng khi đặt phòng, để họ chuẩn bị tốt hơn.

Khăn tắm biển và ghế nằm

Khi đi nghỉ hoặc du lịch tại các vùng biển, du khách thường mang theo những chiếc khăn tắm dầy và chiếm nhiều diện tích trong hành lý. Hầu hết các khách sạn đều có những loại khăn tắm dài cho mượn. Thậm chí, các khách sạn gần biển sẽ có loại khăn tắm đặc biệt, dép lê, ghế ngồi cho khách sử dụng trên bãi biển. Nên gọi điện hỏi trước để chắc chắn khách sạn có những thứ bạn cần để khỏi phải mang theo.

Thiết bị chuyển đổi dòng điện

Khi đi khách sạn đà nẵng, nếu bạn dùng các thiết bị điện tử, bạn sẽ cần các phích cắm hoặc thiết bị chuyển đổi dòng điện, vì có nước dùng đầu cắm theo chuẩn 2, 3 chấu, tròn - dẹp khác nhau, hoặc điện thế cũng khác nhau giữa 220 V hoặc 110 V. Những thiết bị trên tốt nhất là nên được chuẩn bị trước khi đi, nhưng nếu vô tình quên, bạn hãy hỏi quầy tiếp tân các khách sạn địa phương.

Thảm tập yoga

Nhiều du khách luôn dùng liệu pháp yoga để hồi phục sức lực sau những chuyến đi dài. Ngoài việc có các trung tâm thể dục, nhiều khách sạn còn có những chiếc thảm yoga cho khách để sẵn trong phòng. Thậm chí, nhiều khách sạn cao cấp còn để các đĩa hướng dẫn DVD để khách có thể tham khảo khi tập.

Nguồn: Blog rao vặt