Bằng đường hàng không, Philippine Airlines, Airphil Express, Cebu Pacific, ZestAir, SEAIR, Tiger Airways và Air Asia cung cấp dịch vụ du lịch hàng không đến các thành phố và thị trấn lớn ở Philippines.

Các hãng hàng không cung cấp chương trình khuyến mãi và giảm giá lớn trên các chuyến bay vài lần một năm làm du lịch hàng không ở Philippines giá cả phải chăng hơn. Ngoài ra còn có các chuyến bay theo lịch trình điều lệ đến các điểm chính trong nước phục vụ bởi máy bay đi lại nhỏ hơn.


Philippine Airlines (PAL) là một tàu sân bay lá cờ của Philippines. Nó phục vụ 20 điểm đến ở Philippines và 26 điểm đến trong khu vực Đông Nam Á, Nam Á, Đông Á, Châu Đại Dương và Bắc Mỹ. Trong nước, PAL bay đến các thành phố lớn của Philippines Manila và Cebu, trong khi quốc tế, nó bay giữa Manila (Cebu đến một mức độ thấp hơn) và các thành phố trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Tây Hoa Kỳ, Canada và Úc. Nhiều điểm đến phục vụ bởi PAL, đặc biệt là các điểm đến tại Hoa Kỳ, Canada, Australia, Singapore, Nhật Bản và Hồng Kông, là khu vực có dân số Philippines lớn ở nước ngoài.

Airphil Express (trước đây là Air Philippines) là một hãng hàng không ngân sách có trụ sở tại thành phố Pasay, Metro Manila. Nó hoạt động cả trong nước và các dịch vụ theo lịch trình quốc tế đến từ Manila, Cebu, Davao và Zamboanga. Nó bay trong nước đến các thành phố lớn trên toàn quốc trong khi quốc tế, nó bay giữa Manila và Singapore, Manila và Kuala Lumpur, Clark và Hồng Kông, Cebu và Hồng Kông.

Cebu Pacific Air là một hãng hàng không dựa trên ngân sách Nhà ga số 3 của sân bay quốc tế Ninoy Aquino tại thành phố Pasay, Metro Manila. Hôm nay, hãng hàng không nội địa hàng đầu của đất nước, phục vụ các điểm đến trong nước nhiều nhất với số lượng lớn nhất của các chuyến bay và các tuyến đường. Trong nước, nó bay đến các thành phố lớn trên toàn quốc trong khi quốc tế, nó bay đến Bangkok, Busan, Quảng Châu, Hồ Chí Minh, Hong Kong, Jakarta, Kota Kinabalu, Kuala Lumpur, Ma Cao, Osaka, Seoul, Thượng Hải, Singapore và Đài Bắc.

Zest Airways (trước đây là châu Á Thần) là một hãng hàng không ngân sách dựa trên Sân bay quốc tế Ninoy Aquino ở Pasay City, Metro Manila. Trong nước, nó bay đến các thành phố lớn trên toàn quốc, trong khi quốc tế, nó bay giữa Manila và Incheon, Manila và Thượng Hải, Manila và Jinjiang, Cebu và Incheon, Kalibo và Incheon, Kalibo và Pusan, Kalibo và Thượng Hải, Kalibo và Đài Bắc.


SEAIR hoặc Châu Á Hãng hàng không Đông Nam là hãng hàng không cung cấp vé máy bay thứ hai lâu đời nhất ở Philippines. Nó được gọi là hãng hàng không hàng đầu giải trí của Philippines và phục vụ các điểm đến trong nước như sau: Manila, Boracay, Batanes, Tablas (Romblon), Clark, Cebu, Tacloban, Perto Princesa, Cagayan de oro, Ilo- ilo, Davao, Bacolod, Kalibo - và các điểm đến quốc tế sau - Singapore, Hong Kong, Kota Kinabalu và Bangkok. Chuyến bay hoạt động theo Tiger- SEAIR quan hệ đối tác (tất cả các chuyến bay quốc tế từ Clark và các chuyến bay NAIA-Cebu/Davao trong nước) được bán thông qua trang web của Tiger Airways. Trên 16 tháng 12 năm 2010, Tiger Airways và SEAIR chính thức ra mắt một quan hệ đối tác, trong đó Tiger sẽ thuê máy bay để SEAIR, và SEAIR sẽ hoạt động máy bay với màu SEAIR của, sử dụng phi công và phi hành đoàn của SEAIR.

Tiger Airways là hãng hàng không chi phí thấp cung cấp du lịch hàng không tại Singapore, Úc, Châu Á -Thái Bình Dương và các quốc gia Đông Nam Á bao gồm cả Philippines. Nó có trụ sở trên Terminal Ngân sách của sân bay Changi ở Singapore. Tuy nhiên, ngày 25 tháng chín năm 2012, nó sẽ bắt đầu hoạt động từ Terminal 2 của sân bay Changi Singapore do demolishment của ngân sách nhà ga cho tương lai Terminal 4 vào năm 2017. Tiger Airways hợp tác với SEAIR trên 16 Tháng 12 2010 để cung cấp vé máy bay giá cả phải chăng hơn trong Philippines.

Air Asia là hãng hàng không giá vé rẻ lớn nhất châu Á và là người tiên phong của du lịch hàng không chi phí thấp không chỉ ở Philippines, mà còn ở châu Á. AirAsia nhóm hoạt động các chuyến bay trong nước và quốc tế dự kiến ​​đến hơn 400 điểm đến kéo dài 25 quốc gia, trong đó có Philippines. Trung tâm chính của nó là chi phí thấp cung cấp thiết bị đầu cuối (LCCT) ở Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur (KLIA). Liên kết Philippine của mình, Air Asia Philippines bắt đầu chuyến bay đầu tiên vào tháng ba năm 2012, hợp tác với Philippines doanh Antonio Cojuangco, Michael Romero và Marianne Hontiveros. Trung tâm chính Air Asia Philippines là Diosdado Macapagal sân bay quốc tế (DMIA).