Mũi Né - Thiên đường nghỉ dưỡng

Mũi Né là tên một mũi đất, một trung tâm du lịch nổi tiếng của thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Cách trung tâm thành phố Phan Thiết 22km về hướng Đông - Bắc, Mũi Né được nối với thành phố biển này bởi đường Nguyễn Đình Chiểu (hay đường 706), tuyến đường trọng yếu của du lịch tỉnh Bình Thuận.

Xem thông tin chi tiết tại Du lịch Phan Thiết Mũi Né | Du lich Phan Thiet Mui Ne

Tên gọi Mũi Né xuất phát từ việc ngư dân mỗi khi có bão thường vào đây để nương náu, lâu dần mọi người quen gọi địa danh này là Mũi Né. Cũng có cách giải thích khác, tên Mũi Né có nguồn gốc từ công chúa út của vua Chăm (vùng đất này xưa kia là của người Chăm) tên là Nà Né, năm 16 tuổi công chúa mắc bệnh nan y, nên đã đến vùng đất này lập miếu, lập am thờ tu hành. Để tưởng nhớ, người dân đã đặt tên nơi đây là Mũi Né.Mũi Né là vùng đất được thiên nhiên vô cùng ưu đãi, ban cho những điều kiện đặc biệt thuận lợi để phát triển du lịch, với biển cả trong xanh màu ngọc bích, biển cát vàng óng trải dài ngút tầm mắt, mang lại cảm hứng bất tận cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh. Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, Mũi Né còn hấp dẫn du khách bởi nhiều di tích lịch sử - văn hóa của một nền văn hóa đa dạng, đa dân tộc như Kinh, Chăm, Hoa, tiêu biểu có các tháp Chăm, tháp Nước, chùa Ông, chùa bà Thiên Hậu, Vạn Thủy Tú và nhiều di tích khác có giá trị về văn hóa, lịch sử, du lịch.

Từ một dải bờ biển hoang vu với các đồi cát đỏ như sa mạc, lác đác vài xóm chài nghèo nằm rất xa đường giao thông, nhưng chính sự hoang vu, nguyên sơ đó đã thu hút khách du lịch bốn phương, khiến cái tên Mũi Né dần trở nên quen thuộc với những người yêu du lịch ở Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế. Nhờ sự chiếu cố đặc biệt của hàng triệu du khách thập phương mỗi năm, trong đó có hàng trăm ngàn du khách nước ngoài, Mũi Né đang thay da đổi thịt từng ngày với hàng trăm khu nghỉ dưỡng sinh thái, resort, biệt thự mọc lên, theo ước chiếm tới 70% các khu resort của Việt Nam và được nhiều người gọi với cái tên "thủ đô resort" hay "thiên đường nghỉ dưỡng". Với sự phát triển nhanh chóng, Mũi Né đang được đề xuất tách khỏi thành phố Phan Thiết, trở thành thị xã của tình Bình Thuận.Kinh nghiệm du lịch Mũi Né

1. Thời gian đến Mũi Né. Mũi né có thời tiết khô nóng quanh năm, từ tháng 8 đến tháng 12 là thời gian có sóng lý tưởng, còn có gió dễ chịu nhất là từ tháng 11 đến tháng 4. Tháng 6, tháng 7 là mùa du lịch thấp điểm, nếu đến Mũi Né vào thời gian này bạn sẽ có 1 kỳ nghỉ với giá rất hấp dẫn.

2. Nơi ở. Nếu có điều kiện bạn có thể chọn các khu nghỉ dưỡng, Mũi Né có rất nhiều các khu nghỉ dưỡng cao cấp, nơi đây các dịch vụ rất tốt, đầy đủ tiện nghi. Nhà nghỉ bình dân ở Mũi Né cũng có tiêu chuẩn khá, sạch sẽ, đủ tiện nghi. Ngoài ra còn có lều ở các bãi biển, theo nhiều ý kiến, lều là nơi ở qua đêm rẻ nhất nhưng cũng thú vị nhất.

Các khu nghỉ dưỡng, nhà nghỉ ở Mũi Né có khá nhiều nên ít khi xảy ra tình trạng cháy phòng, tuy nhiên để chắc chắn bạn vẫn nên đặt phòng trước từ 2 tuần đến 1 tháng trước khi đi.

3. Đi lại ở Mũi Né. Nếu không đi theo đoàn, bạn có thể thuê xe máy theo ngày để tham quan các điểm ở xa cho chủ động.

4. Về giá cả. Hiện vẫn chưa có nhiều phản ánh về tình trạng "chặt chém" ở Mũi Né, tuy nhiên bạn vẫn nên cẩn thận hỏi giá cả trước khi mua hay sử dụng bất cứ dịch vụ nào để tránh những trường hợp không mong muốn.

5. Cuối cùng, về hành trang. Bạn nên mang theo kem chống nắng để tắm biển, mũ nón để tránh nắng ,nên có 1 chai nước luôn bên mình vì thời tiết ở Mũi Né rất khô nóng, giầy dép mềm dễ đi để đi lại trên cát. Ngoài ra còn có giấy tờ tùy thân phòng trường hợp bất chắc, thuốc đau bụng phòng khi ăn phải đồ ăn lạ không hợp.

Tin tức Du lịch Việt Nam tại ThangCanh3Mien.com