Dù Mốt số chính sách, pháp lý dần mở cửa đối với các nhà đầu tư ngoại, tuy nhiên, khó khăn vẫn chưa dừng lại ở đó. Sự thiếu sáng tỏ trong quá trình đầu tư, những rối rắm, nhiêu khê trong vấn đề pháp lý hay chuyển nhượng là những nhân tố chính theo Sàn Phương Đông - tổ chức phân phối chính biệt thự thanh hà cienco 5 cản trở quá trình các nhà đầu tư ngoại phát triển tại Việt Nam.

>>Xem thêm: Chung cư Vinh Plaza

Lo ngại về tính minh bạchTheo đánh giá của các chuyên gia, thời điểm 2 - 3 năm trở lại đây, việc các nhà đầu tư ngoại đầu tư vào thị trường BĐS Việt Nam đã trở nên thuận lợi hơn rất nhiều bên cạnh đó vì việc môi trường đầu tư thiếu tính minh bạch dẫn đến việc tiếp cận của các nhà đầu tư thực tế trở thành khó khăn hơn rất nhiều. Thị trường Việt Nam còn khá nhiều chung cư “ma” với việc mập mờ về vị trí Căn hộ cũng như môi trường xung quanh..mà những yếu tố này đặc biệt quan trọng đối với người mua đầu tư nước ngoài. Vấn đề này đòi hỏi sự cộng tác một cách tỷ mỉ giữa chủ đầu tư và khách hàng. Những doanh nghiệp có đủ điều kiện hợp tác sẽ là đối tượng mà người mua đầu tư nước ngoài hướng tới. Bên cách đó, các chung cư BDDS Việt Nam cũng cần phát triển theo vĩ mô hơn, dài hơn, xa hơn để tạo điều kiện phát triển cho các nhà đầu tư. Một thách thức nữa đặt ra đó là hệ thống cơ sở hạ tầng, nhiều Một vài chính sách ra đời tuy nhiên, thực tiễn mới chỉ đáp ứng một phần nào đó, vai trò của các chiến lược, kế hoạch, định hướng là khôn cùng quan yếu. Đây cũng là yếu tố quan trong trong việc củng cố niềm tin cũng như tâm lý của quý khách.

mai sau thị trường BĐS sẽ đi về đâu?

[size=4]Thị trường sẽ tiếp tục phát triển đi lên trong thời kì bao lâu? Sức mua cũng như giá cả, tính thanh khoản sẽ biến động ra sao? Là những câu hỏi mà các CĐT ngoại hay đặt ra. Theo thống kê của Sàn Phương Đông - công ty phân phối chính dự án đất nền thanh hà cienco 5 thì mức tăng cường bình quân của thị trường BĐS xấp xỉ 6%, năm nay, con số này sẽ sụt giảm tí đỉnh so với năm 2015. Lạm phát có chiều hướng gia tăng ngoài ra, sự ổn định từ Mốt số chính sách tiền tệ khiến việc này vẫn còn nằm trong tầm kiểm soát. Thị trường bán lẻ, phân khúc văn phòng, vi la là những phân khúc được kiểm tra là triển vọng nhất những năm 2016.

Có thể khẳng định thị trường Bất động sản Việt Nam đang dần dịch chuyển theo hướng phát triển ổn định, vững bền hơn bên cạnh đó vẫn cần rất cẩn thận xung quanh 2 vấn đề đó là biến động giá do thông tư 36 cũng việc siết chặt lãi suất dẫn đến ảnh hướng lớn tới số lượng giao thiệp và tính thanh khoản của thị trường.