Cố đô Huế - Thành phố mộng mơ

Trầm tư sâu lắng là vẻ đẹp riêng của Huế, nét duyên dáng yêu kiều ấy được điểm tô thêm bởi chất thơ lắng dịu, hồn hậu tỏa ra từ Hương giang êm đềm, thơ mộng, từ những lâu đài, thành quách, gác tía lầu son u hoài cổ tịch. Người ta nói "Huế là thành phố thơ", là bài thơ đô thị tuyệt tác mà từng ngôn ngữ, âm thanh huyền dịu của nó chính là những gì Huế đang ôm ấp, nâng niu, gìn giữ, đang thăng hoa giá trị để nhân loại tôn vinh làm Di sản văn hóa thế giới.

Xem thêm Kinh nghiệm du lịch Cố đô Huế | Kinh nghiem du lich Co do HueHuế từng là kinh đô của Việt Nam trong hơn một thế kỷ từ năm 1802, khi Nguyễn Ánh (Gia Long) lên ngôi hoàng đế, đến năm 1945, khi vua Bảo Đại thoái vị. Cố đô xinh đẹp này đã chứng kiến sự hình thành, phát triển và suy vong của triều đại nhà Nguyễn, triều đại phong kiến cuối cùng trong lịch sử Việt Nam, để lại dấu ấn là hàng trăm di tích cổ với kiến trúc nguy nga, lộng lẫy bao gồm những thành lũy, chùa chiền, lăng tẩm, cung điện nguy nga, trơ gan cùng tuế nguyệt.

Bóng dáng xưa cũ hiện về lung linh huyền ảo trên từng di tích cổ, dẫu không còn vẹn nguyên sau hai cuộc chiến tranh khốc liệt, nhưng sự hiện tồn của các quần thể kiến trúc cố đô có một ý nghĩa đặc biệt trong đời sống văn hóa Huế. Đó là niềm thương, nỗi nhớ, là tiếng lòng của người dân Huế, là một phần của lịch sử Huế bi ai và hùng tráng.Với những "giá trị toàn cầu đặc biệt của một tài sản văn hóa" được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, Huế đã nhận được sự chiếu cố đặc biệt của du khách thập phương, cả trong và ngoài nước đến tham quan, khám phá những kiến trúc cổ kỳ diệu, những giá trị văn hóa, tâm linh đặc sắc, thưởng thức những món ăn đặc biệt, như được đắm mình vào cuộc sống cao quý của vua chúa xưa và cảm nhận nét duyên thầm của Huế - dịu dàng, trầm mặc. Tất cả những cảnh sắc ấy khiến lòng người xao xuyến, bâng khuâng mà "ở thì buồn, đi thì nhớ".

Thông tin du lịch 3 miền tại ThangCanh3Mien.com