Air Asia – Tổng quan sơ lược
Air Asia là hãng hàng không hàng đầu châu Á được thành lập dựa trên tiêu chí Ai-cũng-có-thể-bay. Air Asia có trụ sở tại Kuala Lumpur, Malaysia. Là một trong những hãng bay có giá vé thấp nhất châu Á chuyên cung cấp các chuyến bay nội địa Malaysia và quốc tế.

Air Asia được vinh danh là hãng hàng không giá rẻ tốt nhất trên thế giới trong 3 năm liên tiếp từ năm 2011 -2012- 2013 do tạp chí Skytrax bình chọn. Không những thế, Air Asia còn được nhận giải Hãng hàng không của năm 2013, do Tạp chí ATW (Tổ chức vận tải Hàng không thế giới) trao tặng.


Đội bay của Air Asia
Air Asia (bao gồm Thai AirAsia , AirAsia X và Indonesia AirAsia) hiện đang sở hữu 58 máy bay Airbus A320-200 (180 ghế), 16 máy bay Boeing 737-300 (148 ghế), 1 máy bay Airbus A330-300 (383 ghế) và 1 máy bay Airbus A340 (286 ghế).

Tầm nhìn
Với mục đích trở thành hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Châu Á và phục vụ 3 tỷ người đã và đang phải sử dụng các chuyến bay với giá vé cao và không được phục vụ đầy đủ các chuyến bay tới các điểm đến mà mình mong muốn.


Sứ mệnh
Trở thành công ty tốt nhất mà trong đó các nhân viên được coi là thành viên của một gia đình lớn
Tạo nên một thương hiệu Đông Nam Á vững mạnh được công nhận trên toàn thế giới
Duy trì giá cả chi phí thấp nhất để mọi người đều có thể bay với Air Asia
Duy trì các chuyến bay với chất lượng phục vụ cao nhất, áp dụng các công nghệ khoa học kĩ thuật tiên tiến để giảm chi phí và tăng cường mức độ dịch vụ


Mô hình giá rẻ thành công hiện nay của Air Asia sẽ là một thách thức rất lớn đối với các hãng hàng không hạng sang trong giai đoạn kinh tế khó khăn và đang bất ổn trong thời gian này. Với phương hướng kinh doanh thông minh và linh hoạt giúp khách hàng chỉ trả tiền những gì mình dùng, Air Asia không những nâng cao tính cạnh tranh lành mạnh mà còn mở ra một hướng đi mới cho ngành hàng không Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung.