Hiện nay các loại ghe may, bàn mây được dùng làm bàn ghế nội thất trong gia đình hay dùng làm ban ghe cafe đang rất được ưa chuộng. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn một cái nhìn cụ thể hơn về loại vật liệu tự nhiên này.
Mây gần như là một loại vật liệu kỳ diệu. Chúng có thể làm mọi thứ mà bạn cần khi được ứng dụng vào trong ngànhthiết kế nội thất, từ các loại bàn ghế cafe, giỏ mây, gối mây, thậm chí là tủ mây, giường mây cho tới các loại bàn ghế phòng khách hay bàn ghế sân vườn. Với đặc tính là lớn khá nhanh, không tốn công chăm sóc, lại được nuôi trồng ở những vùng mà giá thành nhân công thấp, mây đã trở thành loại vật liệu rất được ưa chuộng. Thớ của cây mây không chạy vòng giống như các loại cây thân gỗ mà lại kéo dài thành sợi lên xuống theo chiều dọc, tăng thêm phần sức mạnh cho vật liệu. Không giống như tre, mây có cấu trúc liền mạch (rắn), điều này làm cho việc uốn cong hay tạo hình dễ dàng hơn. Chúng cũng giữ được hình dạng trong thời gian rất dài. Chính vì thé, bàn ghế mây có được sự kết hợp tuyệt vời từ giá thành sản phẩm, độ bền bền sản phẩm, trọng lượng nhẹ và đương nhiên là chúng rất đẹp. Mây vốn được trồng ở Indonesia và có thể phát triển với độ dài hơn 500 feet.
Mặc dầu bàn ghế mây đã được sản xuất một thời gian dài nhưng chúng chỉ thật sự được phát triển vào thời Victoria ở nước Anh. Bất động sản phát triển mạnh mẽ, nhạc viện và các bữa tiệc vườn, tất cả phù hợp một cách hoàn hảo với đồnội thất mây thoáng mát nhưng nhẹ nhàng. Vào thời thế chiến thứ nhất ở Mỹ, khi mà người ta dành nhiều thời gian và tiền bạc vào những ngôi nhà nghỉ mát (thời gian giải trí nhiều hơn) thì một lần nữa, nhu cầu về đồ bàn ghế ngoài trời lại được mở rộng.

Bảo dưỡng các loại bàn ghế mây

Một trong những điều tuyệt vời về ghế mây là chúng rất đễ vệ sinh. Theo thời gian, chúng sẽ bị bám bụi bẩn. Nhưng chúng ta có thể dễ dàng làm sạch bằng một vòi nước mạnh hoặc máy giặt áp lực. Bất kể loại bụi nào còn vương trên ghế đều bị quét sạch một cách dễ dàng với một miếng bọt biển và chất tẩy rửa nhẹ. Mặc dầu mây có khả năng chống bẩn tự nhiên nhưng bạn vẫn phải chăm sóc chúng. Đừng để chúng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời khi không sử dụng hay cất chúng trong những nơi ẩm ướt, u tối. Nếu chúng bị hoen ố theo thời gian, ta có thể làm mới bằng một lớp sơn trắng chất lượng cao. Chiếc ghe may của bạn trông sẽ như mới và nếu thêm vào vài chiếc đệm, chúng sẽ thật tuyệt vời.

Nội thất Bảo Ân
Địa chỉ: Số 100 Đường TA13, Phường Thới An, Quận 12, TP.HCM
SĐT: 093.213.6661
Website: http://www.noithatbaoan.com