Việc kết hợp các yếu tố phong thủy (hướng gió, hướng khí, mạch nước) với cách bố trí nhà cửa sẽ giúp giảm thiểu được tai họa khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt. Mẫu biệt thự nhà vườn đep

Ngoài yếu tố giá cả, vị trí, thiết kế,… hiện nay người mua nhà rất quan tâm đến yếu tố phong thủy. Một căn nhà đẹp phải thỏa mãn đầy đủ các yêu cầu: tính thẩm mỹ, công năng hợp lý, kết cấu bền vững và thuận theo quy luật phong thủy của tự nhiên.

Bên cạnh đó, việc chọn hướng cửa chính cho ngôi nhà phù hợp với cung và tuổi của gia chủ trước khi xây hoặc chọn mua căn hộ chung cư cũng là một việc rất cần thiết.

Nó không chỉ có ý nghĩa về mặt tâm linh mà hơn hết xét về mặt khoa học, chọn đúng hướng cửa chính cho ngôi nhà sẽ giúp không khí thoáng mát, khiến mỗi thành viên trong gia đình đều có tinh thần thoải mái. Thiet ke quy hoach xay dung

Trong 24 phương vị, Đông - Nam - Tây - Bắc còn được gọi là “tứ chính”, Đông Bắc - Đông Nam - Tây Bắc - Tây Nam còn gọi là “tứ ngung”. Mỗi hướng đều có tượng trưng và sự ảnh hưởng khác nhau đối với nhà ở.

Theo đó, trong kiến trúc phong thủy thì hướng nhà Đông Nam, gia chủ có thể sơn tường màu xanh lục nhạt; Tây Nam là vàng, nâu nhạt; Tây Bắc là trắng, bạc. Ngoài ra, đồ nội thất cũng nên hài hòa với không gian, tránh sử dụng quá nhiều màu sắc tương phản trong nhà khiến người ở có tâm lý bất an. Phòng khách nên đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà vì đây là căn phòng tụ nhiều vượng khí nhất.

Phối cảnh dự án Rainbow Linh Đàm – yếu tố phong thủy luôn được coi trọng khi thiết kế dự án này.
Phối cảnh dự án Rainbow Linh Đàm – yếu tố phong thủy luôn được coi trọng khi thiết kế dự án này.

Mau thiet ke nha pho - Theo đó, những người tuổi Sửu, Dần, Tý , Tỵ... không nên chọn hướng cửa chính cho ngôi nhà là hướng Đông Bắc, còn các tuổi khác đều được. Điều đó sẽ giúp chủ nhà có cuộc sống tiến dần lên, phát triển trong sự ổn định. Còn nếu đi ngược lại phong thuỷ, người sống ở đây dễ mắc bệnh, tình cảm của vợ chồng dễ vì chuyện nhỏ mà gây gổ, làm tổn hại nhau...

Ngôi nhà có hướng Đông Nam thuộc hành Mộc, hợp với màu xanh, màu tím hay màu đỏ, tượng trưng cho tiền bạc, của cải, tài sản, sự giàu có. Đây là một trong những cung quan trọng, sẽ giúp gia chủ thành đạt, quan hệ rộng rãi. Nếu nhà ở hướng Đông Nam hợp với tuổi chủ nhà thì người sống ở đó sẽ được nhiều ích lợi. Luôn đem đến sức khỏe, tinh thần dồi dào cho mọi người, kích thích tinh thần cầu tiến, sức phán đoán tốt.