Đến với khu du lịch biển Cửa Lò, tắm biển mà một việc không thể bỏ qua khi đến với biển đó là thưởng thức hải sản. Một số người cho rằng hải sản lúc nào cũng có thể bởi giao thông thuận lợi, hàng hóa các nơi vận chuyển đủ cả. Nhưng khác là, {du lịch đến biển và thưởng thức hải sản “tươi sống” đúng nghĩa đấy mời thực sự là nghệ thuật ẩm thực.

Khám pháDu lịch Cửa Lò nổi tiếng với bãi biển dài, cát trắng và đặc biệt là có sự xuất hiện của đồi thông khiến cho biển mơ màng giữa núi non vậy. Cửa Lò không những thu hút du khách bởi cảnh vật đẹp nên thơ mà còn là cả những món hải sản nơi đây. Rất nhiều du khách đặt tour đi Cửa Lò của công ty du lịch Viễn Đông chia sẻ họ không thể cưỡng lại được sức hút của những món hải sản nơi đây. Dưới đây là bốn món hải sản không thể bỏ qua khi đến với du lịch Cửa Lò với tour du lịch Cửa Lò 3 ngày 2 đêm

1. Mực nhảy
Món mực nhảy nướng ở biển Cửa Lò từ lâu đã hấp dẫn du khách khi đến xứ biển. Mực ở đây tươi ngon, khi mới câu lên có màu trắng trong, nhảy tanh tách. Món mực còn có thể luộc, rim, nhồi thịt rán, làm chả mực nhưng món ăn thú vị hơn có lẽ là mực trộn tép bưởi. Đây là một khá độc đáo nơi đây. Người đầu bếp khéo léo chọn những loại bưởi ngon, bóc lấy tép bưởi sau đó lấy mực khô xé nhỏ,tỏi giã nhỏ, các loại gia vị. Sau khi đã xong hết nguyên liệu, người ta sẽ rải tép bưởi xuống dưới, sau đó là mực khô xé và rưới nước gia vị lên. Khi ăn người ta sẽ cảm thấy vị cay, bùi, thơm của cả bưởi và mực hòa quyện vào nhau


2. Mọc cua bể
Nếu như du khách không thể bỏ qua món mọc thịt của Hà Nội, thì món mọc cua bể ở tour Cửa Lò du khách sẽ không khỏi trầm trồ. Người chế biến thể hiện sự tỉ mỉ từ việc chọn nguyên liệu, cho đến việc chế biến. Mùi vị thơm ngon quyến rũ của cua, thịt hành và gia vị khiến du khách khó có thể quên được mùi vị của nó.

3. Ghẹ hấp me
Ghẹ thì ở biển nơi nào cũng có, nhưng du khách đến với du lịch Cửa Lò chắc chắn không quên được món ghẹ hấp me dân dã ở nơi đây. Để món ghẹ hấp me thơm ngon, quan trọng là người chế biến phải cho lượng me thế nào cho vừa, cho đậm đà. Món ghẹ hấp me khiến du khách cứ hít hà, tận hưởng hương vị đậm đà bởi vị chua, mặn, ngọt cộng thêm mùi thơm hấp dẫn của sả, tỏi và mùi đặc trưng của ghẹ, tạo nên một món ăn luôn hấp dẫn du khách.


4. Cá giò bảy món
Nếu như du khách đi tham quan biển, du khách chưa thưởng thức ăn được chế biến từ cá giò thì thực sự chưa đến với Cửa Lò. Cá giò là một loại cá có độ dinh dưỡng cao nhưng lại không gây béo phì nên rất được du khách ưa chuộng. Giống cá được nhập từ Nauy và được nuôi thí điểm ở Đảo Ngư, khi trưởng thành thường nặng khoảng 30kg.

Cá giò bắt lên khá hung dữ, nhưng qua bàn tay khéo léo của người đầu bếp, thịt cá có thể chế biến thành 7 món hấp dẫn như gỏi cá, các hấp sả, lòng cá xào, lẩu cá, cháo cá, vây cá rán, da chiên giòn rất hấp dẫn.
Du khách có thể gọi trực tiếp cho tư vấn viên chúng tôi ngay bây giờ để đươc hỗ trợ tốt nhất về phương tiện, lộ trình, chi phí, cam kết và các chương trình khuyến mãi hiện hành. Chúc quý khách thượng lộ bình an.

Mọi thông tin liên hệ để được tư vấn miễn phí bạn có thể liên lạc theo :
Công ty du lịch Viễn Đông
Địa chỉ : Số 5 Lý Nam Đế – Hoàn Kiếm – Hà Nội
SĐT : ( 04) 3 926 43 63 / số máy lẻ : 21
Email : tourcualo@gmail.com.