Cùng tham khảo cách lựa chọn nội thất và trang trí cho phòng ăn với mức giá chỉ 8 triệu đồng của chủ nhân căn hộ dưới đây.


Max - chủ nhân của ngôi nhà dưới đây muốn biến khoảng không gian trống nhìn ra vườn của mình thành một phòng ăn ấm cúng. Tuy nhiên ngoài diện tích nhỏ, vấn đề đau đầu của anh chính là ngân sách cải tạo. Với chi phí chỉ khoảng $400 (hơn 8 triệu đồng), việc sửa chữa và mua sắm nội thất phù hợp là không hề dễ.


Không gian Max định làm phòng ăn vốn là một khoảng không gian trống và khá thoáng.


Nơi Max định bố trí bàn ăn là một không gian thoáng với tường trắng và có cửa kính rộng nhìn ra bên ngoài. Bước đầu tiên, để không gian này ấm cúng hơn, anh đã may một rèm cửa để che đi khung cửa kính lớn. Tiếp đến, chiếc quạt trần được gỡ bỏ, thay vào đó là một cái đèn thả có chụp đèn bằng thủy tinh trong suốt. Tường phòng được sơn lại bằng gam màu xám nhạt với điểm nhấn là đường sọc trắng ở gờ tường.
Tường được sơn lại và rèm cửa được lắp thêm khiến cho không gian này ấm cúng hơn.


Tuy nhiên phần đắt và quan trọng nhất để tạo nên một phòng ăn chính là một bộ bàn ăn tốt. Với ngân quỹ chỉ hơn 8 triệu đồng, đây quả là thử thách khó khăn. Để sở hữu một phòng ăn xinh xắn mà không bị vượt quá ngân quỹ, Max đã tự mình nghiên cứu và đóng mới nhiều đồ dùng. Đầu tiên anh chọn mua 2 thanh gỗ tốt và một hộp sơn gỗ để tự mình sơn và khoan lắp để hoàn thành chiếc giá 2 tầng trên tường. Do thiết kế đơn giản, nên chiếc kệ được hoàn thành mà không gặp nhiều khó khăn.

Chiếc giá hai tầng vừa đơn giản, vừa giúp lưu trữ lại rất đẹp mắt.


Ngay cả bàn ăn Max cũng tự mày mò làm. Anh đã đặt mua những thanh gỗ óc chó rắn chắc và tham khảo kĩ lưỡng cách thực hiện được hướng dẫn trên một trang mạng. Với sự nỗ lực, chiếc bàn đã được hoàn thành với màu trầm sạch sẽ.


Đặt mua nguyên liệu thô và mày mò tìm hiểu, chủ nhà đã hoàn thành bộ bàn ghế rất đẹp với chi phí thấp hơn một nửa.
Bàn ăn bằng gỗ có màu trầm.


Món nội thất đắt nhất của căn phòng là 3 chiếc ghế đệm rời, chúng được mua vào dịp giảm giá và có giá 63 đô la (khoảng 1,3 triệu đồng) mỗi chiếc.Những chiếc ghế rời trở thành món đồ đắt nhất của căn phòng.


Nhờ vào sự tỉ mẩn và sáng tạo, Max đã xuất sắc trong việc biến không gian trống trở thành phòng ăn đẹp mắt, sáng tạo mà lại không tốn kém quá nhiều.Anh Max đã thành công trong việc hoàn thiện phòng ăn với ngân sách 8 triệu đồng rất thành công.Nguồn: Afamily.vn


Biên tập: ADONG - Tư vấn thiết kế nội thất - [URLdf=http://adong.com.vn/thiet-ke-thi-cong-showroom/]Thiết kế showroom - Thi công shop