Phần 1 Naruto

Mười hai năm trước thời điểm loạt truyện bắt đầu , quái thú Cửu Vĩ hồ ly tiến công làng Lá , đổ nát phần lớn ngôi làng và cướp đi xiết bao sinh mệnh. Người đứng đầu ngôi làng , Hokage đệ Tứ , đã hi sinh chính bản thân mình để phong ấn Cửu Vĩ vào thân thể một đứa bé sơ sinh tên là Uzumaki Naruto.
12 năm sau , Naruto lớn lên trong sự gây ra sự thù địch hoặc mất thân thiện và kinh sợ của dân làng Konoha. Người ta sợ vì tuy không làm chi nhưng cái bóng lẩn lút bên trong cậu bé đã giết chết không biết chừng nào người nhà , bè bạn , đồng đội của dân làng còn sống sót. Họ chẳng thể nào quên được nỗi đau ấy. Họ e ngại một ngày nào đó khi phong ấn không thể kìm giữ được Cửu vĩ hồ , Naruto sẽ trở thành sự hủy diệt cho ngôi làng. Đơn độc , bị hất hủi , gây ra sự thù địch hoặc mất thân thiện , thiếu tình thương , Naruto luôn băn khoăn tự hỏi vì sao mình lại được ra đời , vì sao lại là mình bị chọn , vì sao mình không có cha mẹ. Thời thơ ấu của Naruto tràn đầy bóng tối. Ảnh tối trải dài , đeo bám lấy cậu bé không buông. Khi đến tuổi , Naruto cũng đi học ở Học viện đào tạo Ninja của làng Konoha như bao bằng hữu cùng trang lứa. Tại đây , cậu đã gặp những người bạn , đồng đội , người thầy giúp cậu thay đổi chính mình. Naruto vẫn sống và sống rất Dữ dội. Chính cậu đã tự mình chứng minh cho dân làng thấy cậu không phải là một đứa trẻ bị nguyền rủa. Cậu muốn dân làng phải nhìn thấy chính cậu , Uzumaki Naruto , chứ không phải là cái bóng của con quái vật năm xưa.
hiếu động , ầm ĩ , luôn thích tự tự tin tuyên bố chính mình , câu cửa miệng yêu thích của Naruto là “Tôi muốn trở thành Hokage”. Nhưng thụ tang thành một Hokage không phải là điều dễ dàng , Naruto còn phải cố gắng nhiều gia chi dĩ và phải Dữ dội hơn nữa. Để Hiểu ra bạn có thể xem phim hoat hinh naruto phần 2 tại web 24hphim.net của chúng ta
tóm tắt các giai đoạn quan trọng
Ba Quốc : mở đầu là quá trình thực hành một nhiệm vụ dành cho Đội 7 mà trong đó , các thành viên phải gác canh ông Tazuna hoàn tất cây cầu và đụng độ Momochi Zabuza cùng Haku , những ninja mạnh đến từ làng sương móc. Đây là arc quan yếu hàng đầu của toàn series , biểu lộ được một câu chuyện có đầy đủ tất cả các bộ phận cấu thành cần thiết và định hình rõ nét hơn cho cá tính mỗi nhân vật cũng như mô tả được các trận chiến thật sự. Trước arc này là Arc Giới thiệu , tiếp sau nó là Arc Kì thi tuyển Chūnin.
Kì thi tuyển Chūnin : giới thiệu nhiều nhân vật phụ quan trọng của series và nhân vật phản diện chính hàng đầu , Orochimaru; song song xây dựng nên tiền đề cho sự phát triển cốt truyện của hết thảy phần còn lại trong series: Sasuke có được Ấn chú từ Orochimaru. Trước arc này là Arc Ba Quốc , tiếp sau nó là Arc xâm lược làng Lá.
Cuộc xâm lược làng Lá : sự thay đổi trong trái tim Gaara ( nhận thức và tính cách ) đối với những người khác sau khi chống chọi quyết liệt với Naruto và cái chết của Hokage đệ Tam dưới tay Orochimaru khi nỗ lực chặn âm mưu của hắn. Trước arc này là Arc Kì thi tuyển Chūnin , tiếp sau nó là Arc tìm kiếm Tsunade.
Giành lại Sasuke : quyết định của Sasuke rằng cậu ta quá yếu và rời làng đến chỗ Orochimaru mưu cầu sức mạnh , quá trình các genin làng Lá đuổi theo Âm Tứ nhân giành lại Sasuke và trận quyết chiến Naruto vs. Sasuke tại Thung Lũng chấm dứt. Cũng trong arc này , lần hàng đầu Naruto sử dụng dạng chuyển hóa jinchūriki Một đuôi khi Cửu Vĩ truyền cho cậu ta thêm sức mạnh để không chiến thắng Sasuke. Đây là lần chót của Phần I manga và là arc tạo dựng chủ đề bao trùm cho Naruto Shippūden. Trong anime , tiếp sau đó là một loạt các arc ngắn. Trong anime , trước arc này là Arc Trà Quốc và sau nó là Arc Điền Quốc; còn trong manga , trước nó chỉ có Arc tìm Tsunade.ngoại giả bạn có xác xuất ghé xem phim hoat hinh naruto tại rapphim24h.net cũng là website cập nhật khá bĩ bàng

Phần 2 : Naruto: Shippuden
Cốt truyện mới cốt yếu xoay quanh những cuộc phiêu lưu mới của Uzumaki Naruto và Haruno Sakura cùng quá trình tầm Uchiha Sasuke của họ sau khi cậu ta rời khỏi làng Lá đến chỗ Orochimaru để có được sức mạnh. Cốt truyện cũng giới thiệu và phát triển các nhân vật phụ quan trọng mới như Sai và Yamato đồng thời biểu hiện các hoạt động tích cực hơn của Tổ chức Akatsuki vì mục đích tối thượng săn lùng và sở hữu tất cả các Vĩ thú.
Giải cứu Kazekage : thể hiện chi tiết các sự kiện trong cuộc đổ bộ của Akatsuki đến làng Cát nhằm tìm kiếm jinchūriki của Shukaku , được thực hành bởi Sasori và Deidara; tiếp theo đó là quá trình Tổ chức tước và phong ấn Vĩ thú , đụng độ Sasori – Deidara , giành lại thi hài Gaara và sự hồi sinh của cậu ta. Tiếp sau đó là Arc Sasuke và Sai.
Sasuke và Sai : biểu hiện chi tiết hai thành viên mới của Đội Kakashi là Sai và Yamato cùng cuộc tái ngộ của Đội với Uchiha Sasuke , người đã rời bỏ làng hơn hai năm về trước. Trước arc này là Arc Giải cứu Kazekage , tiếp sau nó trong manga là Arc Hidan và Kakuzu , trong anime là Arc Mười hai Ninja Hộ vệ.
Hidan và Kakuzu: phần này biểu hiện chi tiết các sự kiện gây ra bởi “Bộ đôi Xác ướp” của Akatsuki , Hidan và Kakuzu , cùng quá trình tập luyện thuật mới của Naruto và trận chiến quyết liệt của Đội 10 – Đội 7 chống lại hai kẻ đó. Trong anime , quá trình tập dượt của Naruto đã bắt đầu trong Arc Mười hai Ninja hộ tống. Trước arc này trong manga là Arc Sasuke và Sai , trong anime là Arc Mười hai Ninja Hộ vệ; tiếp sau nó trong manga là Arc đuổi theo Itachi , trong anime là Arc Tam Vĩ.
đuổi theo quân địch Itachi : phần này đề cập chi tiết đến Đội Tám người của làng Lá , quá trình truy đuổi tung tích Itachi của Sasuke , Jiraiya đối nghịch Người cầm đầu Pain của Tổ chức tội nhân cấp S Akatsuki và trận huyết chiến cuối cùng giữa hai cha con nhà Uchiha. Trước arc này trong manga là Arc Hidan và Kakuzu , trong anime là Arc Tam Vĩ; tiếp sau nó trong manga là Arc Cuộc xâm lăng của Pain , trong anime là Arc Cấm thuật Tsuchigumo.
Cuộc xâm lược của Pain : phần này biểu hiện chi tiết những cố gắng bắt giữ Bát Vĩ và Cửu Vĩ hồ ly của Akatsuki với hai trận đại chiến: Taka ( của Sasuke ) vs. Killer B ( jinchūriki của Bát Vĩ ) và Pain Lục đạo vs. Naruto ( jinchūriki của Cửu Vĩ ). Trước arc này trong manga là Arc đuổi theo Itachi , trong anime là Arc Cấm thuật Tsuchigumo; tiếp sau nó trong manga là Arc Hội nghị Ngũ đại Kage , trong anime là Arc Lịch sử làng Lá.
Hội nghị Ngũ đại Kage : Hai sự kiện Pain hủy diệt làng Lá và Killer B ( được cho là ) bị bắt giữ bởi Taka đã dấy lên sự kích động trong nội bộ Ngũ đại Quốc Ninja để từ đó kêu gọi các nước hợp sức cùng ứng phó với nguy cơ từ Akatsuki. Trước arc này trong manga là Arc Cuộc xâm lăng của Pain , trong anime là Arc Lịch sử làng Lá; tiếp sau nó trong manga là Arc nhốt các jinchūriki , trong anime là Arc Những cuộc xiêu dạt trên biển.
nhốt các jinchūriki : Ngũ đại Quốc Ninja đã thành lập một Liên minh ninja với Thiếc Quốc và Dự bị cho Chiến tranh lớn Thế giới Ninja lần thứ Tư cũng như trận quyết đấu sau cuối kháng cự Akatsuki; trong lúc đó Naruto tập tành dưới sự hướng dẫn và giám sát của Killer B để điều khiển được sức mạnh của Cửu Vĩ. Arc cũng tái tạo lại sự kiện Cửu Vĩ tiến công làng Lá và Chiến tranh lớn bùng nổ. Trước arc này trong manga là Arc Hội nghị Ngũ đại Kage , trong anime là Arc Những cuộc trôi dạt trên biển; tiếp sau nó ( trong cả manga và anime ) là Arc Chiến tranh lớn Thế giới Ninja. xem phim[/b]
Chiến tranh lớn Thế giới Ninja : phần này xoay quanh đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Tư: Ngũ đại Quốc Ninja và các samurai cùng chung sức , làm nên Liên minh Ninja chống lại Tobi và Akatsuki để canh gác hai jinchūriki lần chót , Uzumaki Naruto và Killer B. Arc khai mạc bằng sự bắt đầu của cuộc Chiến tranh lớn khi cả Liên minh Ninja và Akatsuki cùng hướng đến chiến trường. Những sự kiện nổi trong arc gồm các cuộc chiến với các ninja chuyển sinh , đặc biệt là các Kage tiền nhiệm , Uchiha Madara và các cựu Vĩ chủ; cha con Uchiha đối nghịch Yakushi Kabuto và Itachi giải trừ thuật Uế Thổ Chuyển Sinh. Trước arc này là Arc nhốt các jinchūriki , tiếp sau nó trong manga là Arc Sự hồi sinh của Thập Vĩ.
Sự hồi sinh của Thập Vĩ : phần này là cực điểm của đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Tư và sự hồi sinh của Thập Vĩ – điều mà Tobi và Uchiha Madara đã dự trù là sẽ phục vụ cơ bản cho quá trình thực thi Kế hoạch Nguyệt Nhãn.Quá dài cho 1 bài viết , mong là bài viết hữu cho bạn và ghé thăm website phim[/b] để theo dõi biến diễn phim hoạt hình naruto nhé