Nội Thất Á Châu xin chia sẻ một vài kinh nghiệm giúp các gia đình tiết kiệm điện tốt nhất ví dụ như: ko nên mua sắm loại bình nóng lạnh chống giật quá to, không để nhiệt độ quá cao hoặc bật liên tiếp … các lưu ý nhỏ sẽ giúp khách hàng luôn có nước nóng để dùng trong mùa lạnh mà không “điên đầu” vì tiền điện....

Trước khi chọn sắm sản phẩm bình nóng lạnh cao cấp , việc tính toán mua dung tích của bình rất quan trọng. Nó liên quan trực tiếp tới công suất dùng và khả năng tiêu hao điện, bình càng có dung tích lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng. ví dụ : đối với hộ gia đình có 4 người, có 2 nhà tắm thì nên lắp loại bình 20 lít là vừa đủ…
Theo như ý kiến của các người dùng có kinh nghiệm thì nên bật máy nước nóng vào các giờ ko cao điểm như 11h -1h và sau 21h đêm. khi này điện sẽ ổn định ở mức 220V và làm nóng nước nhanh hơn thường ngày , nước nóng trong bình có thể được giữ nóng tới 12h sau lúc rơle ngắt khi nước đủ nhiệt độ, tiết kiệm điện năng đến mức tối thiểu. mọi người cũng không nên bật bình liên tiếp 24/24 rất lãng phí mà chỉ nên bật trước lúc dùng từ 15-20 phút, cho phép tính để tắt bình trước lúc người cuối cùng trong gia đình sử dụng nước vì khi này nước vẫn nóng nên không cấp thiết bật bình.

Một điều mà các bạn ít lưu ý hơn là vệ sinh máy nước nóng . Việc để bình nóng lạnh 2 ngăn bị bẩn cũng là một nguyên nhân gây tốn điện năng, còn gây hại cho sức khỏe vì nguồn nước ko hợp làm sạch . Lý do là từ bình tới sen vòi còn có một khoảng cách khá lớn nên nước trong bình không bao giờ cạn hết, theo thời gian thì những chỗ ứ đọng nước đó sẽ có nhiều cặn và gỉ . lúc này điện năng ko chỉ đun nóng nước mà còn phải làm nóng cả chúng nữa. các chất lắng cặn này còn bám cả vào dây đốt làm nóng nước lên cũng làm tốn điện năng. Chính bởi thế chúng ta cần lau chùi bảo dưỡng bình 3 tháng / 1 lần là tốt nhất.

thời gian gần đây trên thị trường cũng có một số thương hiệu bình nóng lạnh trực tiếp với chất lượng tốt, thời gian bảo hành cao, giá thành hợp lý và khá tiết kiệm điện.khách hàng có thể thỏa sức nghiên cứu và chọn lựa sản phẩm phù hợp tại http://noithatachau.vn/

Bên cạnh câu chuyện về xuất xứ bảo hành, bạn cũng nên tìm hiểu một số tính năng “cần có” trên bình nước nóng siêu tốc thời gian gần đây như tính năng chống bỏng, chống giật hay công nghệ thông minh tiết kiệm điện. Hệ thống chống giật (ELCB) có thể nằm trong máy hoặc phía ngoài , nối với nguồn điện giúp máy tự ngắt nguồn lúc có hiện tượng rò rỉ hoặc có xung điện.

Một số dòng sản phẩm có trang bị công dụng này và tiết kiệm nhiên liệu như bình nước nóng siêu tốc Ariston, bình nóng lạnh trực tiếp Rossi…. ruột bình được tráng Titanium, hay mới đây nhất là Rossi Di với ruột bình được tráng kim cương nhân tạo.

Mong rằng sau lúc đọc xong bài viết này mọi người sẽ tiết kiệm được điện năng trong các ngày đông sắp đến , đặc trưng là phòng chống được những rủi do về điện khi sử dụng bình nước nóng.