Hạ Môn là một hòn đảo nhỏ, nơi không ô tô với những tòa nhà mang phong cách thuộc địa, nhiều đền đài cổ, những ngôi chợ truyền thống, hải sản tươi sống cùng với những con sóng tuyệt vời nhất để lướt ván diều tại Trung Quốc đang chờ đón bạn tại thành phố cảng biển này.


Hạ Môn thuộc tỉnh Phúc Kiến là thành phố ven biển nhìn ra eo biển Đài Loan. Hạ Môn có nghĩa là “cổng” và trong
nhiều thế kỷ, thành phố này đã đóng vai trò một cửa ngõ thương cảng quan trọng của Trung Quốc. Hạ Môn nổi tiếng với những công trình kiến trúc mang dáng dấp phong cách thuộc địa, những đền chùa cổ tuyệt đẹp, những bãi biển rợp bóng cây và ngày càng thu hút đông đảo những người đam mê lướt ván diều.Bạn có thể mua vé máy bay đi Bắc Kinh để tham quan Bắc Kinh sau đó đặt vé đi Hạ Môn của Air China để thực hiện hành trình khám phá Hạ Môn.
Thành phố Hạ Môn bao gồm đảo Hạ Môn, đảo Cổ Lãng và một dãy đất có địa hình hiểm trở nằm trong đất liền. Phần lớn
mọi hoạt động và cư dân thành phố đều tập trung trên đảo Hạ Môn.
Bắt đầu hành trình tham quan tại Pháo đài Hồ Lý Sơn để tìm hiểu về lịch sử một thương cảng huy hoàng của thành
phố. Pháo đài có lịch sử từ cuối thế kỷ thứ 19, với những khẩu súng thần công do Đức chế tạo và ngày nay là một bảo tàng trưng bày v ũ khí và quân phục của binh lính triều Minh - Thanh.

[/url]
Đến chùa Nam Phổ Đà để tiếp tục
hành trình ngược dòng thời gian Hạ Môn - nơi được xây dựng từ thời Đường (618-906) với nhiều tượng và tranh chạm khắc gỗ tinh vi. Nghỉ chân, thưởng thức một số món ngon tại nhà hàng chay trong khuôn viên. Sau đó hãy ghé vào Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Hạ Môn, khu tổ hợp văn hóa nằm trong khuôn viên của một nhà kho cũ được cải tạo lại, với một thư viện, cung khoa học và kỹ thuật, cung và bảo tàng văn hóa.

Hạ Môn đang thu hút ngày một nhiều tín đồ của môn lướt ván diều bởi nơi này sở hữu nhiều bãi biển đẹp và những cơn gió tuyệt vời. Bãi biển Hải Vận Đài là điểm tham quan được yêu thích nhất của những người chơi lướt ván diều; tại đây bạn có thể tìm được nhiều câu lạc bộ, cửa hiệu bán trang thiết bị và khu huấn luyện môn thể thao này.
Tiếp tục đón phà sang đảo Cổ Lãng nhỏ bé nơi không ô tô, đắm mình trong không khí của một vùng tô giới những ngày
Hạ Môn còn là cảng biển. Thả bộ và dạo quanh những con phố nhỏ, ngắm những tòa nhà mang phong cách thuộc địa xưa và xem những người bán hàng nhộn nhịp đẩy những xe gỗ hàng hóa và hải sản ra phố.
Hạ Môn nằm ven bờ biển đông nam Trung Quốc. Sân bay quốc tế Cao Khi Hạ Môn là một trung tâm hàng không chính của
miền đông Trung Quốc, với nhiều đường bay tới nhiều thành phố lớn cả nước và trên thế giới. Sân bay cách trung tâm thành phố Hạ Môn chỉ khoảng 10 phút đi xe. Mùa hè Hạ Môn dài với khí hậu nóng ẩm. Mùa đông ở Hạ Môn thường hanh khô
hơn và khá dễ chịu.
Từ Việt Nam, bạn có thể đặt vé máy bay đi Thượng Hải hoặc vé máy bay đi Bắc Kinh hay [url=http://www.airasiagiare.vn/tuyen-bay-air-asia/ve-may-bay-di-thanh-do.html]vé máy bay đi Thành Đô để thực hiện chuyến du lịch khép giữa các thành phố này với Hạ Môn.
Địa chỉ đặt vé giá rẻ
Hà Nội:
- 33 Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Hà Nội - Tel: 04 3732 2333
Tp. Hồ Chí Minh:
- 164 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, quận 1 - Tel: 08 3827 0404
- 190 Trần Quý, phường 6, quận 11 - Tel: 08 3956 2142