Diện tích đất tổng 290m2 ở Vĩnh Phúc. Tôi định xây nhà biệt thự 3 tầng mang phong cách hiện đại và cá tính phá phách. Nhờ các kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà giúp tôi có nhừng phòng trong nhà như sau
Tầng 1: phòng bếp+ăn, 1 phòng ngủ, vệ sinh chung, kho chứa đồ
Tầng 2: phòng khách, 2 phòng ngủ, không gian trưng bày, khu vệ sinh
Tầng 3: phòng ngủ, phòng giải trí gia đình, phòng thờ, sân phơi, phòng trà
Trả lời:
Kết hợp những ý tưởng của kiến trúc sư với những mong muốn của gia đình, kientrucae.com xin đưa ra phương án thiết kế biệt thự 3 tầng như sau
Tổng thể biệt thự 3 tầng hiện đại
Công trình có 2 tầng nổi và một tầng trệt để xe ô tô. Một phần tầng trệt là bể bơi trong nhà. Phần bể bơi bám xát vào sân vườn tạo lên một không gian nghỉ ngơi cho ngôi nhà. Tiếp cận với công trình là một khoảng sân nhỏ trước nhà, từ đây có thể bước tới cầu thang lên phòng khách hoặc đi vào tầng trệt của công trình.
Gara ô tô rất thuận tiện cho việc để xe, từ cổng chính có thể đi xe thẳng vào gara một cách dễ dàng và tiện lợi. Bên phải khu để xe là một phòng ngủ nhỏ cho người giúp việc. Phía trước gara là kho rượu, kế đến là bể bơi. Từ tầng trệt đi lên tầng 1 bằng cầu thang trong nhà. Phía cuối nhà là phòng giặt và khu vệ sinh nhỏ.
Tầng 1: thiết kế biệt thự với không gian tầng 1 có thể sử dụng thang riêng từ sân phía trước đi lên phòng khách, hoặc từ thang trong tầng trệt lên. Phòng khách là một không gian rộng rãi với diện tích 32m2, từ đây có thể đưa tầm mắt qua những ô cửa kính để nhìn ra khu sân vườn phía dưới. Bên phải phòng khách là phòng ăn lớn với diện tích 42m2 liền kề là khu bếp nấu được tính toán hợp với hướng nhà và tuổi của chủ nhà. Phía cuối là phòng ngủ của chủ nhà rộng 22m2 và một khu vệ sinh khép kín và đầy đủ tiện nghi.
Tầng 2: Bước tới tầng 2 là không gian giao thông chung đi vào các phòng. Ba phòng ngủ có diện tích lần lượt là 14 ,16 và 22 m2 sử dụng chung một khu vệ sinh. Lối ra sân vườn sân thượng được bố trí 2 bộ bàn ghế nhỏ tạo phòng trà nhỏ nhìn ra sân vườn.
Ngôi nhà biệt thự hiện đại 3 tầng này mang phong cách hiện đại với những mảng tường lớn và vách kính lớn tạo sự trẻ chung và sành điệu. Mầu sắc bên ngoài của ngôi nhà, Kiến Tạo Việt sử dụng mầu tương phản tạo dấu ấn về thị giác gây sự chú ý cho người đi đường. Các mảng tường trắng nhô ra tạo các mảng chắn nắng đồng thời mang lại cho công trình vẻ khoẻ khoắn trong hình khối công trình.
Tham khảo thêm tại: http://kientrucae.com