nếu bạn đã từng đặt vé máy bay đi Thái Lan du lịch thì sẽ ko bao giờ quên được niềm vui náo nhiệt mà đất nước hiếu khách này mang đến. Từ lễ hội té nước truyền thống, tới đường phố hào nhoáng Pattaya, từ các bãi biển xanh như ngọc của Phuket, đến các khu du lịch thương mại hiện đại hàng đầu của Bangkok. Nhưng, Thái Lan - 1 “thiên đường du lịch” sẽ ko hoàn thiện giả dụ thiếu mất đi tính chất bí ẩn và một chút ma thuật mầu nhiệm. đấy là khi bạn nhìn thấy ở Thái Lan hình ảnh hàng vạn dòng lồng đèn được khiến từ lá chuối có ánh nến huyền bí được thả trôi từ những con sông, rạch nước, kênh hào… Nghe nhắc nếu vô tình đứng ở bờ biển, bạn sẽ được dịp chứng kiến 1 phòng khiêu vũ trải rộng ra vô tận của đại dương với những nàng tiên ánh sáng ko ngừng nhảy múa. Lập lòe trong làn nước, nhún nhảy sở hữu gió, ánh sáng huyền ảo đấy, hầu hết tạo phải 1 đêm ngoạn mục của ánh sáng, lễ hội ánh sáng, hay còn gọi là lễ hội thả đèn hoa đăng Loy Krathong. Hãy cộng Alehap tìm hiểu xem Loy Krathong là gì mà lại mang sức quyến rũ ma thuật vậy với những con tim háo hức, ngóng chờ.

Loy Krathong là lễ hội lớn trang bị 2 của Thái Lan trong năm (sau Tết Songkran), cũng là một trong các lễ hội đẹp nhất, màu sắc nhất và cổ nhất của vương quốc Thái Lan, sở hữu đa dạng ý nghĩa và đựng cất nhiều yếu tố thần thoại nhất của người Thái.

Bắt nguồn từ tín ngưỡng tinh thần mạnh mẽ đối có Mẹ Nước, người dân Sukhothai (phía Bắc Bangkok) đã khiến ra những cái lồng đèn bằng lá chuối và thả trôi sông. Họ tin rằng các điều vận không may sẽ theo loại thuyền trôi đi, để 1 năm mới mang các hi vọng mới & lạc quan sẽ nảy nở. Đối có những cặp tình nhân, lễ hội còn với ý nghĩa như một lời chúc phúc hạnh phúc lâu dài và bền vững. Tuy không sở hữu tính chất ràng buộc có tôn giáo, nhưng lễ hội thả đèn Loy Krathong vẫn là một trong những lễ hội không bắt buộc bỏ qua khi bạn tới thăm thiên đường du lịch này.

Thời gian diễn ra lễ hội: Được tổ chức hàng năm vào đêm trăng tròn của tháng 12 âm lịch (theo lịch của người Thái). Và theo lịch thông báo chình thức cho năm 2015 thời gian diễn ra lễ hội từ 24-26/11/2015 tùy theo khu vực tại Thái Lan


Lễ hội ánh sáng Loy Krathong được tổ chức to nhất và đặc sắc nhất ở các thành phố Bangkok, Chiang Mai, Sukhothai và Phuket. cùng xem qua thông tin và lịch trình lễ hội tại các địa điểm này nhé:

Lễ hội Loy Krathong lung linh ở Bangkok
Tại thủ đô Bangkok, không tính các hoạt động truyền thống như bắn pháo hoa, rước tàu, 1 vài khách sạn bên bờ sông Chao Phraya bật đèn sáng gần như cả đêm và một vài bể bơi trong khách sạn cũng cho phép khách thả đèn vào đêm hội. Đêm ấy, hầu hết người dân Thái Lan náo nức đổ ra bờ sông Chao Phaya chảy qua thủ đô, hay kéo tới các hồ ao to ở gần nhà để thả các kratong, hay còn gọi là hoa đăng, được trang trí công phu bằng hoa tươi, lá cây đan kết thành bông hoa sen, mang nến và nhang thơm.
Năm nay theo dự kiến lễ hội Loy Krathong tại Bangkok sẽ diễn ra vào 24/11/2015.

Lễ hội Loy Krathong ở Chiang Mai
Tại thành phố Chiang Mai phía Bắc Thái Lan nơi cố đô của vương quốc Lanna, Loy Krathong ở đây với nghi thức khác với truyền thống là thả đèn trời bay lên bằng tương đối nóng mang niềm tin rằng khi những dòng đèn lồng bồng bềnh trên ko sẽ có theo những phiền não của người dân bay mất. ví như bạn Alehaper nào đã từng xem phim Tangle thì sẽ không bao giờ quên được khung cảnh lãng mạn sắp cuối phim sở hữu dải lụa đèn lồng duyên dáng bay lên từ phía cung điện, và ánh sáng thần kỳ đó bao quanh lấy dòng thuyền gỗ, nơi sở hữu 2 trái tim nhỏ rung động hòa vào nhau. Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến, và hợp lý hơn nữa, tự tay mình thắp và thả mẫu lồng đèn đấy hòa mang hơn 10,000 lồng đèn vào đêm trăng tròn tại lễ hội Loy Krathong - chiang Mai. Theo dự kiến, Loy Krathong tại Chiang Mai sẽ diễn ra từ ngày 24 - 26/11/2015

đặc biệt, diễn ra trong khuôn khổ của lễ hội ánh sáng Loy Krathong còn có một lễ hội được diễn ra ngay tắp lự ngay sau đó là Yeepeng festival. Được tổ chức bởi Duangtawan Santiparp Foundation, một tổ chức phi chính phủ. Lễ hội Yeepeng nổi bật với những phong tục tôn giáo như cầu nguyện, thiền và những hoạt động giải trí khác, nhằm mục đích khuyến khích tinh thần thiền và thúc đẩy 1 cuộc sống hạnh phúc đạo đức, và do cũng diễn ra trong khuôn khổ lễ hội ánh sáng buộc phải hoạt động vượt trội nhất của Yeepeng cũng là thả hàng ngàn chiếc đèn lồng cầu nguyện lên bầu trời đêm của thành phố Chiang Mai xinh đẹp. người dùng Alehaper mình ví như đã sắm Chiang Mai làm điểm tới cho lễ hội ánh sáng Loy Krathong thì nên bố trí để tham gia luôn ngày hội Yeepeng nhé. Book ngay ve may bay di bangkok để có thể tham dự lễ hội ánh sáng cực kỳ hoành tráng và duy nhất chỉ co tại Thái Lan