Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đang phối hợp sở hữu Chính quyền Tỉnh Sakon Nakhon và Ủy ban Tỉnh Sakon Nakhon tổ chức Lễ hội Diễu hành Lâu đài Sáp và Lễ hội Đua thuyền dài năm nay từ 2 3- 27/11/ 2015. Book ngay vé máy bay đi Thái Lan nhanh nhé, tham dự lễ hội đặc sắc quanh năm chỉ có 1 lần tại Thái Lan
Sự kiện 6 ngày này được tổ chức hàng năm để đánh dấu kết thúc của mùa Chay Phật giáo hay lễ hội Ok Phansa , một trong các chùm lễ hội thường niên quan trọng nhất của các Phật tử. các nghi lễ tôn giao và những sự kiện vui chơi sẽ được tổ chức tại Suan Ming Mueang, Suan Somdej Phra Srinagarindra và ngôi chùa nức danh Wat Phra That Choeng Chum Worawihan ở huyện Mueang, tỉnh Sakon Nakhon.
Theo truyền thống vào thời gian này của năm, người dân Sakon Nakhon sẽ đi phổ biến vòng quanh các ngôi chùa ở địa phương để cúng dường và tỏ lòng tôn kính sở hữu cha ông mình. Lễ hội thường niên này đóng một vai trò quan trọng trong bảo tồn di sản văn hóa cổ xưa của Sakon Nakhon cũng như khuyến khích nghề điêu khắc sáp của những thợ điêu khắc tại đây. Qua phổ biến năm, sự kiện đã dần nổi danh mang du khách trong nước và quốc tế lúc họ lũ lượt đổ về đây mỗi năm để tham gia lễ hội và tận hưởng những hoạt động vui chơi đầy màu sắc. những hoạt động gồm với tạo hình các thành phố, ngôi chùa và đền thờ lớn từ sáp ong cũng như những cuộc đua thuyền và trình diễn văn hóa nức danh. Cuộc diễu hành Lâu đài Sáp Sakon Nakhon là 1 trong các đoàn diễu hành cho Phật tử nức tiếng nhất Thái Lan. Du khách luôn sững sờ vì những tài năng điêu khắc và tính nghệ thuật tuyệt vời của những thợ thủ công địa phương cùng các cuộc đua thuyền trên sông luôn là những trận đấu hấp dẫn. Du khách muốn khám phá những vùng đất rộng lớn của Thái Lan và muốn biết 1 sự kiện truyền thống được tổ chức thế nào buộc phải tới Sakon Nakhon và tham gia vào lễ hội to năm nay.
Tại Lễ hội Diễu hành Lâu đài Sáp và Đua thuyền Dài Sakon Nakon thường niên, luôn có 1 màn trình diễn những bức tượng sáp tinh xảo vào cuối Mùa chay Phật giáo và những bức tượng này sẽ được diễu hành để đám đông chiêm ngưỡng. ko kể ra, du khách còn mang cơ hội xem những màn trình diễn văn hóa như Muay Thai kiểu xưa, các điệu múa truyền thống nhưPhu Thai , một màn biểu diễn múa làm dịu lòng người nghe sở hữu âm thanh cồng chiêng và các màn biểu diễn văn hóa của những dân tộc ở Sakon Nakhon. những cuộc đua thuyền dài hấp dẫn là phần được mong đợi nhất của lễ hội có những đội đua đã luyện tập từ trước đó phổ biến tuần. Đội thắng cuộc sẽ được nhận Cúp Hoàng gia do Công chúa Maha Chakri Sirindhorn trao tặng. Khán giả với thể xem cuộc đua tại Hồ thủy lợi Nong Han.

Sakon Nakhon là một tỉnh nằm ở miền đông bắc Thái Lan và khu vực này nức danh có phổ biến đền chùa và các điểm du lịch Phật giáo ấn tượng được tôn kính bởi dân địa phương như Wat Phra That Choeng Chum Worawihan, Wat Pa Sutthawat, Bảo tàng Phu Phan và phổ biến nơi khác. các hoạt động thú vị khác gồm với lễ cúng dường và những hoạt động từ thiện tại chùa, sắm sắm những sản phẩm OTOP, một cuộc đua marathon nhỏ, các quầy bán ẩm thực đông bắc, trình diễn âm nhạc cùng rộng rãi hoạt động vui chơi và cuộc thi khác diễn ra trong suốt 6 ngày của sự kiện.


Book ngay ve may bay di bangkok tham dự lễ hội Lâu đài Sáp Sakon Nakhon: 23-27/10/2015 và chương trình khía cạnh từng ngày (Các điểm nhấn) như sau:


Lễ hội Lâu đài Sáp Sakon Nakhon là 1 trong các lễ hội lớn nhất nhằm kỷ niệm kết thúc mùa Chay Phật giáo. sử dụng sáp ong, dân địa phương đã tạo ra các ngôi chùa, đền thờ Phật và các lâu đài sáp logic khác. các tài năng nghệ thuật nhất từ khắp tỉnh sẽ có những lâu đài sáp của họ tới biểu diễn tại cuộc diễu hành để tất cả người cộng chiêm ngưỡng. bên cạnh cuộc diễu hành còn sở hữu các cuộc đua thuyền và rộng rãi hoạt động biểu diễn văn hóa khác.
  • 23/10/15 (09.00-18.00) – Đua thuyền (Vòng loại) – Cuộc thi Đội cổ vũ Đua thuyền – Cuộc thi Múa Thái điệu nhảy Xòe đuôi (giống con Công).
  • 24/10/15 (09.00-18.00) Đua thuyền (Tứ kết và chung kết).
  • 25/10/15 (08.00-19.00) những trang phục và các lâu đài bằng sáp khác nhau cộng các lâu đài sáp cổ xưa làm cho bởi cư dân địa phương được trưng bày tại công viên Ming Mueng Sakonnakhon park.
  • 26/10/15 (14.00-18.00) Cuộc diễu hành lâu đài sáp bắt đầu tại đường Sakon-Nakae (giao lộ) và bắt đầu cuộc biểu diễn với âm nhạc và nghệ thuật dân gian (phong bí quyết Đông Bắc) và đoàn diễu hành lâu đài sáp tiến về Wat Chuchum. (bắt đầu từ 5h chiều)
  • 27/10/15 (06.00-07.00): Cuộc đua Marathon nhỏ "Gia đình Phadeang-Nang Ai " hoặc ban với thể cúng dường bằng thức ăn cho 1 nhà sư Phật Giáo (đặt thức ăn vào tô của các nhà sư vào buổi sáng)
Chú ý: Mỗi ngày, Lễ hội sẽ với phổ biến hoạt động như những shop OTOP di động, công viên giải trí, Triển lãm Lâu đài Sáp, Nhạc hội có bắt mắt miền Đông Bắc và nhiều địa chỉ thức ăn địa phương (ẩm thực Esan, Việt Nam, Lào và Thái)