Trong vai trò thủ phủ lớn của Trung Quốc, Bắc Kinh không chỉ hưng thịnh mạnh về kinh tế mà còn là cái nôi văn hóa, lịch sử Trung Hoa. Nơi giới thiệu về văn hóa, lịch sử dân tộc phê chuẩn sự hưng thịnh du lịch nội địa và quốc tế.
Cũng chính lịch sử lâu đời đó, mà ngày càng có nhiều du khách đến Trung Quốc và cụ thể là Bắc Kinh để ghé thăm, khám phá cùng vé máy bay đi Bắc Kinh Trung Quốc giá rẻ.
Đây sẽ là kỳ nghỉ tuyệt diệu khi được đắm mình trong không khí pha trộn giữa đương đại và cổ điển, giữa thông tục truyền thống và mùi vị đậm đà của những món ăn Trung Hoa.
Đến Trung Quốc đừng quên ghé thăm Bắc Kinh
Bắc Kinh là thủ phủ của nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Đây là trung tâm mua bán và truyền thông kinh tế, văn hóa, dưỡng dục và chính trị quốc tế của nhà nước. Tọa lạc phía bắc Trung Quốc, gần thành phố cảng Thiên Tân và một chút bao bọc bởi tỉnh Hà Bắc, nó cũng phục vụ như là trung tâm giao thông chính yếu và cửa khẩu.
Click tham khảo ngay vé máy bay đi Đà Nẵng đang giảm giá kỳ thú tại VINAJET
Là một trong sáu thành phố cổ ở Trung Quốc, Bắc Kinh được ví là trái tim và linh hồn của chính trị, tầng lớp trong lịch sử lâu dài của mình. Do đó, nơi đây được đầu tư vun đắp nhiều dịch vụ chất lượng dành cho lĩnh vực du lịch quốc tế. Hơn thế, nơi đây còn nắm bắt vô số kiến trúc cấu trúc, di tích lịch sử cho hành trình du lịch Trung Quốc của du khách cùng vé máy bay đi Trung Quốc, khám phá dĩ vãng cổ điển của thành phố và cuộc sống đương đại kỳ thú
Đây là nơi có hội quán của đa số các công ty nhà nước lớn nhất của Trung Quốc, và là một trung tâm chính cho các quốc lộ, đường cao tốc, thiết lộ thiết lộ tốc độ cao. Các phi trường quốc tế thủ phủ Bắc Kinh là đông đảo thứ hai trên quốc tế với lượng khách quốc tế đến đây cùng vé máy bay giá rẻ đi Bắc Kinh liên tục tăng lên mỗi năm.
Địa lý – Khí hậu
Bắc Kinh tọa lạc mũi phía bắc trong đồng bằng tam giác thuộc Bắc Trung Quốc, Cởi ra ở phía nam và phía đông của thành phố. Phía tây bắc của thành phố, đặc biệt là Yanqing County và quận Huairou, bị Cầm đầu bởi các Mạch núi Jundu, trong lúc phần phía tây được đóng khung bởi Tây Sơn hoặc Tây Hills .
The Great Wall của Trung Quốc trên phần phía bắc của Bắc Kinh được vun đắp trên địa hình gồ ghề để hộ vệ phản kháng sự xâm chiếm từ du mục thảo nguyên. Núi Dongling, ở Tây Hills và trên biên giới với Hà Bắc, là điểm cao nhất của thành phố, với độ cao 2.303 m.
Bắc Kinh cũng là ga cuối phía bắc của Grand Canal đến Hàng Châu, được vun đắp hơn 1.400 năm trước đây, như là một tuyến đường tải và các đề án chuyển giao Nam – Bắc, vun đắp vào thập niên qua để mang nước từ lưu vực sông Dương Tử vào thủ đô.
khí tiết Bắc Kinh khá khô, gió mùa, chịu ảnh hưởng thời tiết ẩm ướt. Mùa hè có thời tiết nóng, ẩm do gió mùa Đông Á, và mùa đông lạnh, khô phản ánh sự ảnh hưởng của những cơn gió lớn vùng Siberia. Mùa xuân và mùa thu là thời đoạn Bắc Kinh có thời tiết dễ chịu nhất, lý tưởng cho các hoạt động du lịch, giải trí ngoài trời.
Click đặt ngay vé máy bay đi Phú Quốc với giá tốt nhất dành cho hành trình chu du của bạn
Tham quan thủ phủ Bắc Kinh
Great Wall ở Bắc Kinh
Bắc Kinh không chỉ là trung tâm chính trị của Trung Quốc, mà còn là thành phố phương sách nhất ở phía bắc. Nhiều triều đại trong lịch sử Trung Quốc tích cực vun đắp các bức tường trong khu vực này. Trong số vô số di tích lịch sử của Vạn lý ở Bắc Kinh, các bức tường Great Wall được vun đắp dưới thời nhà Minh ( 1368 – 1644 ) là thông thường nhất và được bảo tàng tốt nhất. Great Wall chạy trên 550 km và chứa khoảng 827 nền tường thành phố, 71 đường chuyền và bất tận tháp. Các phần lừng lẫy bao gồm các Badaling, Huanghuacheng, Mutianyu, Jiankou, Gubeikou, Jinshanling và Simatai.
Nếu bạn muốn nếm trải các nền văn hóa và thưởng thức vẻ đẹp của những bức tường lớn, uốn lượn cùng những viên gạch của Badaling là chọn lọc đầu tiên của bạn. Nó lừng lẫy với nền văn hóa và những địa điểm tuyệt diệu, căn cứ quân sự hoàn chỉnh.
Nếu bạn đến Bắc Kinh vào mùa điểm cao du lịch và muốn tránh khỏi những khu vực đông đảo thì hãy đến Mutianyu. Nhiều người nhận xét nơi đây có phong cảnh hoang dã, cổ điển ưu tú ưu tú Badaling và có ít khách du lịch.
Nếu bạn đang chứa chan năng lượng và sẵn sàng tham dự vào những cuộc chu du tại Huanghuacheng và Jiankou, thì hãy bắt đầu ở các đỉnh dốc và gạch vỡ sẽ thử thách lòng anh dũng và sự hiếu kỳ của bạn. Hãy nhớ mang theo một bộ quần áo leo núi, thực phẩm và nước. Nước không có sẵn trên đây.
Quảng trường Thiên An Môn
tọa lạc tại trung tâm của thành phố Bắc Kinh là Thiên An Môn đáng chú ý, nơi bạn có thể ghé thăm Tháp Thiên An Môn, Đài tưởng vọng Anh hùng nhân dân, đại lễ đường nhân dân, quảng trường chủ toạ Mao Trạch Đông xem lễ chào cờ nhà nước. Hàng ngàn người đến Quảng trường mỗi ngày. Đây là nơi phải đến thăm thành phố Bắc Kinh.
Tháp Thiên An Môn
Tại đầu phía bắc của Quảng trường Thiên An Môn là Tháp. Mới đầu được vun đắp năm 1417 dưới thời nhà Minh ( 1368 AD- 1644 AD ), Quảng trường là các cửa trước của Tử Cấm Thành.
Việc vận dụng chính yếu nhất của nó trong dĩ vãng là nơi chắp nối của người dân, để chứng kiến những buổi đại lễ của triều đình. Cho đến năm 1911 khi các vương quốc phong kiến sau chót đã qua, không ai có thể vào tháp trừ các gia đình hoàng gia và quý tộc.

Đài tưởng vọng Anh hùng nhân dân, được vun đắp vào năm 1952, là tượng đài lớn nhất trong lịch sử của Trung Quốc. 'Anh hùng nhân dân là Immortal' bằng văn bản của chủ toạ Mao, được khắc trên tượng đài.
Tham khảo thêm vé máy bay đi Bangkok Vietjet Air với mức giá kỳ thú từ VINAJET
Đại lễ đường Nhân dân
Phía tây của quảng trường là đại lễ đường nhân dân. Tòa nhà này được vun đắp vào năm 1959, là nơi công ty các cuộc họp Đại hội nhân dân Cả nước Trung Quốc Thiết kế nội thất của đại lễ đường được lát bằng đá đá hoa và các loại đèn pha lê treo trên trần nhà. Thính phòng lớn phía sau hội đàm có sức chứa hơn 10.000 người.
Memorial Hall của chủ toạ Mao
Memorial Hall của chủ toạ Mao nằm phía nam của Quảng trường. Hội đàm này được chia thành ba hội đàm nhỏ bài trí, giới thiệu các di vật giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của chủ toạ Mao Trạch Đông. Đặc biệt là di hài của chủ toạ nằm trong một chiếc hậu sự pha lê tại một phòng được bao bọc bởi bó hoa tươi hoa lừng lẫy và các loại cỏ khác nhau.
Nguồn thu thập từ: Vietnam Booking