Ô nhiễm tiếng ồn là một vấn đề không mong muốn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống, thí dụ như chất lượng giấc ngủ. Những người sống trong môi trường ồn ào thẳng tắp thường không có giấc ngủ ngon và sâu như những người được sống trong môi trường yên tĩnh. Nhiều biện pháp làm giảm tiếng ồn đã được dùng để tìm lại cuộc sống bình yên cho mọi người. Một trong những giải pháp được mọi người sử dụng gần đây nhất là sử dụng rèm cửa cao câp chống tiếng ồn. Dù bạn muốn làm giảm ảnh hưởng của âm thanh bên ngoài hay giảm tiếng động từ trong phòng ra ngoài, bạn đều có thể tìm được giải pháp ăn nhập.

Tùy vào thiết kế không gian trong gia đình mình, bạn có thể chọn lựa một trong những mẫu rèm cửa dưới đây:

Rèm Cellular hay còn gọi là rèm tổ ong là rào cản lý tưởng để ngăn trở ảnh hưởng của những âm thanh từ bên ngoài vào không gian trong nhà. Rèm cửa này được cấu tạo từ các túi khí nhỏ ( giống như những lỗ của tổ ong). Túi khí này chứa đầy xốp cách âm để âm thanh và cả nhiệt không có nhịp truyền qua môi trường rèm vào trong nhà, giống như rèm hai lớp vậy. Dựa vào đặc điểm này, khi sản xuất rèm roman và rèm cuốn có chức năng cách âm, người ta sẽ làm thêm lớp rèm có túi khí cách âm vào phía sau để rèm Roman và rèm cuốn có thể vừa thực hiện chức năng trang trí, vừa thực hành chức năng cách âm.

Nói đến rèm vải là nói đến sự chọn lọc đa dạng từ mọi góc cạnh: màu sắc, chất liệu, hoa văn. Vải xấp nếp dày như nhung, gấm, vải dệt từ các sợi nhỏ cung cấp sự cách nhiệt, làm giảm tiếng ồn tốt hơn các loại rèm vải nhẹ khác như lụa, sa-tanh, lanh,… Rèm vải nặng có khuynh hướng làm giảm tiếng vang từ giày cao gót, âm thanh TV, các cuộc nói chuyện thông thường. Nếu có thêm lớp rèm lót thì khả năng làm giảm tiếng ồn càng tốt hơn nữa.

Rèm roman đẹp cũng là một giải pháp vô cũng hữu ích

Rèm cửa gỗ trang trí là chọn lọc lý tưởng giúp làm giảm tiếng ồn bên ngoài vào bên trong căn phòng. Rèm chớp truyền thống được làm từ gỗ và các vật liệu nhân tạo. Rèm chớp âm thanh có thiết kế được đặc biệt được sinh sản với nguyên liệu có khả năng thu nhận âm thanh và giảm tiếng ồn so với các chất liệu truyền thống khác. Rèm chớp đa dang về màu sắc, chất liệu, kích tấc, phù hợp với mọi kích tấc và thiết kế cửa sổ.

Tiếng ồn làm ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống, chất lượng công việc của mọi người, nhất là trẻ nhỏ, người già và những người bị bệnh cần không gian yên tĩnh để dưỡng bệnh. Hãy coi sóc ngôi nhà và gia đình bạn bằng những chọn lựa thiết thực và sáng ý nhất nhé.