Bàn ghế tre ngày một trở nên quen thuộc đối với mỗi gia đình Việt Nam bây giờ. Xu hướng thời trang trong nước và thế giới đang hướng đến xu hướng đẹp mà đơn giản. Hay nói đúng hơn là càng đơn giản càng đẹp. Do đó các đồ nội thất trang trí hiện nay thường có xu hướng tối giản họa tiết. Mọi người cũng ưa thích những sản phẩm đơn sắc hoặc có màu sắc giữ nguyên màu nguyên thủy của nó. Do vậy trong thời trang , quần áo thường chỉ có 1 hoặc 2 màu với ít hoạt tiết hoặc thậm chí không có họa tiết. Bàn ghế tre lại có sẵn phần ưu tú là màu sắc của nó khá tươi sáng , lại có màu vàng sáng khá giống gỗ , do vậy khá dễ kết hợp với đồ nội thất đang có sẵn trong nhà – nếu bạn có nhu cầu thay mới nội thất.
Nội thất bằng tre trên thế giới có rất nhiều mẫu , mẫu mã và mặt hàng khác nhau. Từ vật liệu tre , người ta có thể thiết kế ra giường , bàn , ghế , đèn. Các mẫu giường tre thường được thiết kế giữ nguyên các ống tre để ghép vào làm khung giường , thành giường nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm mới. Một vài gia đình nhỏ có khả năng sử dụng tre ép để làm bàn ghế tre ép với những nét tre ẩn hiện khá tinh tế ở chân bàn , chân ghế. Nội thất từ tre không chỉ có các sản phẩm to như giường , bàn ghế mà còn có khả năng được ép mỏng và khá mảnh để làm mành che cửa sổ. Các tấm mành từ tre khá mát , bền , có hiệu quả chắn gió và nắng cho căn phòng của bạn bớt oi nóng ngày hè. Thay vì phải sử dụng rèm che bằng vải thông thường , vừa khó giặt lau chùi lại dễ hút bụi. Bạn hoàn toàn có khả năng sử dụng rèm bằng tre để che cửa sổ nhà mình. Trong một ngôi nhà có toàn đồ nội thất làm từ tre , bạn sẽ thấy ngôi nhà đó vừa thân thiện, gần gũi với tự nhiên , không khí luôn rất dễ chịu . Đừng quên bổ sung cho bộ sưu tập nội thất làm từ tre của mình những chiếc đèn trần hay đèn để bàn xinh xắn nhé. Lợi dụng tính bền và dẻo dai của tre , rất nhiều nghệ nhân đã sử dụng tre để sáng tác ra những tác phẩm nghệ thuật mang lại tính ứng dụng cao trong đời sống. Những chiếc đèn để bàn có chân đèn và khung đèn , thậm chí chum đèn cũng được làm từ tre kết hợp với các khớp nối kim khí , với những chiếc bóng đèn đương đại mang đến một sự mới mẻ , đương đại ngay giữa thiên nhiên.
Đồ nội thất từ tre nổi tiếng với độ bền lên đến hơn chục năm của nó. Do vậy , đồ nội thất của bạn từ giường , bàn ghế hay thậm chí cả đèn trần , đèn bàn cũng có tuổi đời rất cao , bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo hỏng. Sản phẩm nội thất bằng tre vừa nhẹ , bền , dẻo dai và không dễ gãy như đồ nội thất bằng gỗ. Nếu được xử lý kỹ thuật đúng và phun thuốc bảo vệ để chống ẩm , mốc hay mối mọt thì bạn thậm chí còn không phải lo bảo vệ hay gìn giữ sản phẩm nội thất từ tre quá kỹ.
Nội thất làm bằng tre của công ty Nội thất Trúc Xuân đảm bảo chất lượng , xác nhận mang đến cho khách hành sản phẩm bàn ghế tre giá rẻ tốt nhất.