Cũng như màu sơn, rèm và mành cửa cũng có thể đem lại những thay đổi lớn trong một gian phòng với những điểm nổi bật có thể dễ dàng đạt được ngay từ giai đoạn đầu tiên. Khi bạn khao khát để thay mới không gian sống của mình, những yếu tố đầu tiên bạn cần chú ý là màu sơn và sàn nhà, nhưng rèm cửa cũng quan trọng với chuyện trang trí không những mang lại tính thẩm cao cho ngôi nhà mà còn để lại ấn tượng về bầu không khí sang trọng, nhẹ nhàng nhờ màu sắc và khả năng tiết kiệm năng lượng.
Cùng với sở thích mỗi người, khá khó khăn để quyết định rem la doc dep, mành cửa hay cả hai là lựa chọn tốt nhất và đâu mới là giải pháp phù hợp với sở thích của bạn. Với mỗi căn phòng khác nhau, sự lựa chọn cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là những hướng dẫn của chúng tôi giúp bạn nhận thấy nên và không nên làm gì với mỗi loại phòng.

Rèm phòng khách
Rèm cửa luôn được lựa chọn với yêu cầu làm tăng sự ấm cúng và thân thiện cho căn phòng, tạo không gian trang trí trên phạm vi rộng để tạo ra sở thích và phong cách của chủ nhân ngôi nhà. Tuy nhiên, với sự phong phú ngày càng thấy rõ của rèm cuốn cửa sổ, ngày nay, chúng được xem như là những sự lựa chọn tốt nhất nhờ hình thức bên ngoài, chức năng ổn định, kiểm soát lượng sáng và nhiệt độ tốt, tiết kiệm năng lượng.

Đối với những người thích có đa phong cách và chất liệu vải để lựa chọn, rèm vải chắc chắn là phương án tuyệt vời nhất cho phòng khách và khu vực sinh hoạt với phong cách trang trí châu Âu. Rèm vải thường có phong cách cổ điển, đặc biệt là rèm Roman với sự sang trọng không ngờ. Đối với phòng chờ hoặc khu vực sinh hoạt, người ta thường ưu tiên dùng những kiểu rèm có kích thước lớn. Nếu sự tiện lợi nằm trong ưu tiên số một của bạn thì rèm tự động có thể đáp ứng được các nhu cầu mà bạn cần từ sự điều chỉnh ánh sáng đến thoải mái điều chỉnh rèm mà không cần phải đứng dậy.

Rèm phòng bếp
Lựa chọn rèm cửa không chỉ để tạo ra cái nhìn vừa mắt mà còn là đáp ứng các nhu cầu khó khăn với không gian phòng bếp. Mành sáo ngang phù hợp với không gian này vì nó dễ làm sạch nếu như trong quá trình nấu nướng có bắn dầu mỡ hay thứ gì đó lên rèm. Nhiều người tin dùng mành cửa trong nhà bếp cũng vì sư linh hoạt và dễ dàng trong khi dùng. Rèm gỗ đem đến cảm giác tự nhiên, rèm sáo nhôm lại tạo không gian hiện đại và đơn giản có khả năng tạo nên những dấu ấn đặc biệt với một không gian nhỏ nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ dù chỉ là nhỏ nhất.

Rèm phòng ngủ
Chúng ta đều biết, rèm sáo gỗ là vật dụng trang trí đươc ưa chuộng nhất đối với phòng khách và phòng ngủ, nhưng bây giờ, xu hướng này ngày càng trở nên lan rộng.

Đối với phòng ngủ bé, bạn có thể ăn gian chiều cao và chiều sâu bằng cách dùng rèm sáo gỗ hoặc rèm Roman để tăng kích thước ảo cho gian phòng. Hiệu ứng này giúp trần nhà cao hơn, phòng ốc sáng sủa hơn và cửa sổ trông rộng hơn. Tương tự, nếu phòng khách và khu vực sinh hoạt chung ở trong trạng thái như vậy thì bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này.

Đối với những người công nhân, y tá phải làm việc tăng ca hay những người yêu sự thoáng đãng của phòng tối và muốn có giấc ngủ sâu , rèm cửa và rèm cuốn blockout là 1 sự lựa chọn tuyệt vời.

Rèm phòng tắm
Tương tự như phòng bếp, rèm cửa cũng ít được sử dụng trong không gian này nhưng với những người muốn sự tiên lợi nhất mà không tốn quá nhiều chi phí thì rèm cửa là phương án tốt nhất đặc biệt là mành cửa, nếu không thì có thể đổi bằng rèm Roman.Vì không gian phòng tắm không phải là nơi phù hợp với rèm vải do độ ẩm quá lớn nên rèm Roman là loại thay thế hiệu quả.

Khi đã lựa chọn được những gì tốt nhất cho ngôi nhà của mình từ kiểu dáng, kích thước, quyền riêng tư, khả năng kiếm soát ánh sáng, bạn chắc chắn sẽ biết được đâu là điều cần thiết cho mỗi gian phòng riêng biệt