Bếp từ và bếp hồng ngoại có cách thức hoạt động hoàn toàn khác nhau, bếp hồng ngoại tạo ra nhiệt trực tiếp làm nóng bề mặt kính trong khi bếp từ thì chỉ sinh nhiệt khi có nồi nầu nấu phù hợp đặt lên bề mặt vùng nấu và nhiệt được sinh ra trực tiếp ở đáy nồi nấu. Sự khác nhau này mang lại những lợi ích và tác hại gì? Nên chọn mua bếp từ hay bếp hồng ngoại cho gia đình? Đây là băn khoăn của không ít khách hàng khi tìm hiểu cả hai dòng sản phẩm này tại Nội Thất Nam Anh. Dựa trên những đánh giá khách quan nhất từ các chuyên gia cũng như từ những gia đình đã sử dụng hai dòng bếp này, Nội Thất Nam Anh sẽ giúp khách hàng có được câu trả lời chính xác nhất ngay sau đây.

Với những khách hàng lần đầu tiên tìm hiểu về hai dòng sản phẩm này thì khi quan sát sẽ rất khó để phân biệt được đâu là một chiếc bếp từ và đâu là một chiếc bếp hồng ngoại, và có lẽ cũng chưa biết bếp từ và bếp hồng ngoại hoạt động như thế nào? Trước tiên, để phân biệt đâu là bếp từ và đâu là bếp hồng ngoại khi quan sát hình thức bên ngoài, thông thường ở mỗi vùng nấu hồng ngoại mới nhất thường được kí hiệu dòng chữ Hilight, còn với bếp từ thì thường được kí hiệu bằng “IH” hoặc “induction”.


Những đặc điểm quan trọng nhất để quyết định nên chọn Bếp từ cao cấp hay bếp hồng ngoại chính là đặc điểm của cả hai dòng này. Bếp từ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ, với nguyên lý này bếp từ sẽ tự động nhận dạng loại xoong nồi nấu và nhiệt chỉ sinh ra trong diện tích có đáy nồi nấu tiếp xúc với bề mặt bếp, nhờ nguyên lý này mà toàn bộ nhiệt sinh ra chỉ tập trung ở đáy nồi nấu, cho hiệu suất sử dụng rất cao. Các mẫu bếp từ cao cấp có thể cho hiệu suất đạt 90%. Và cũng nhờ hoạt động theo nguyên lý này mà khi sử dụng người dùng gần như không cảm nhận được nhiệt tỏa ra từ vùng nấu của bếp từ, cho không khí phòng bếp luôn mát mẻ, trong lành. Bếp từ được người dùng đánh giá là mẫu bếp thông minh nhất hiện nay.

Còn bếp hồng ngoại thì sao? Về nguyên lý hoạt động, bếp hồng ngoại không khác so với các mẫu bếp điện trước đây, phía dưới mặt bếp hồng ngoại là hệ thống mâm nhiệt được làm từ hệ thống bóng đèn Halogen sinh nhiệt tốt hoặc được làm từ dây maiso “đặc biệt”, dây được phủ lớp các bon cho tuổi thọ trung bình cao và sinh nhiệt tốt. Tuy nhiên, khi dùng bếp hồng ngoại, nhiệt được sinh ra trực tiếp từ mâm nhiệt, đốt nóng bề mặt kính bếp sau đó nhiệt mới được truyền đến xoong nồi nấu. Từ đặc điểm này có thể dễ dàng nhận thấy hiệu suất bếp hồng ngoại sẽ không thể cao được bằng bếp từ do mất một lượng nhiệt đáng kể để làm nóng bề mặt kính. Theo thống kê của giới chuyên gia thì hiệu suất của bếp hồng ngoại chỉ đạt khoảng 75%, và cũng từ nguyên lý hoạt động này có thể thấy khi sử dụng bếp hồng ngoại người dùng sẽ cảm nhận được sức nóng từ bếp tỏa ra, đặc điểm này sẽ gây tâm lý khó chịu cho người dùng nhất là vào những ngày hè nóng bức.

Căn cứ vào hiệu suất sử dụng của bếp từ và bếp hồng ngoại cũng cho thấy: việc sử dụng bếp từ sẽ tiết kiệm được đáng kể thời gian dành cho công việc đun nấu, trong khi sử dụng bếp hồng ngoại để đun nấu còn chậm hơn cả việc dùng bếp ga.

Căn cứ vào những đặc điểm trên cho thấy chọn mua và sử dụng bếp từ là lựa chọn thích hợp nhất cho mọi gia đình Việt, việc dùng bếp từ vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng vừa mang lại hiệu quả cao.
Một số thương hiệu có phân phối bếp từ nhập khẩu hiện đang rất được ưa chuộng như Bếp từ Chefs cao cấp nhập khẩu nguyên chiếc của Đức hoặc Tây Ban Nha, bếp từ Bosch nhập khẩu nguyên chiếc từ Tây Ban Nha hay bếp từ Munchen nhập khẩu nguyên chiếc từ EU…

Để trực tiếp quan sát và thử các mẫu bếp từ hiện đại, quý khách vui lòng liên hệ hotline 091.602.7088 hoặc đến trực tiếp showroom trưng bày sản phẩm của Nội Thất Nam Anh – 78 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội, hoặc Nguyễn Thị Minh Khai, Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi rất hân hạnh được tiếp đón quý khách. Chúc quý khách có được lựa chọn thích hợp nhất cho gia đình.