Hiện nay trên thị trường có nhiều loại rèm cửa khác nhau như: rèm vải, rèm gỗ, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm nhôm.... vậy khi quý khách đi chọn mua, bằng cách nào để chúng ta phân biệt được đâu là chất liệu và giá cả “rèm cửa giá rẻ” phù hợp nhất...
Chúng ta nên tìm đến những cơ sở sản xuất và phân phối trực tiếp, có xưởng sản xuất, hệ thống phân phối trên toàn quốc. Thường những địa chỉ như vậy sẽ bán những sản phẩm có giá thực chất đúng với chất lượng của sản phẩm. Giá cả niêm yết công khai, mẫu mã đa dạng và phong phú.

Đối với nội thất, rèm không chỉ có tác dụng che ánh nắng, còn có tác dụng mỹ hóa ngôi nhà, điều tiết màu sắc trong ngôi nhà, làm dịu căn nhà, tạo ra môi trường ấm áp và thoải mái. Một rèm cửa thích hợp là sự thể hiện phong cách và trình độ thẩm mũ của chủ nhân. Giống như quần áo của mình cần phải có một màu sắc cơ bản, khi lựa chọn rèm cũng vậy, cũng cần phải có màu sắc cơ bản trong nhà, sau đó mới tìm màu sắc rèm phối hợp nhau với ngôi nhà.

Kiểu dáng rèm phù hợp với hình dáng cửa sổ
Màu sắc và chất liệu: Tạo ra không gian lý tưởng
Hiện nay trên thị trường rèm được làm từ nhiều chất liệu như rèm vải, rèm tre,rèm gỗ … Thông thường trong gia đình hay sử dụng rèm sợi hóa học cotton, nhưng nếu muốn tạo phong cách cho ngôi nhà có thể lựa chọn một rèm tre phù hợp, rèm tre là miếng tre nhỏ và dây nhỏ làm thành, thông qua giữ được mùi thơm tự nhiên của tre; còn có rèm gỗ, gia công cũng giống rèm tre, khi sử dụng rèm gỗ, khung cửa sổ tốt nhất là làm bằng chất liệu thép, như vậy mới làm nổi bật vẻ đẹp của rèm gỗ.

Kiểu dáng rèm khác nhau có tác dụng khác nhau
Cửa sổ trong phòng khách có thể sử dụng rèm phức tạp và chú trọng trang trí, rèm trong phòng ngủ thì tốt nhất tiện lợi kéo ra thả xuống, phải đảm bảo bảo vệ bí mật đời tư, rèm trong phòng bếp và nhà vệ sinh thì phải giản dị, dễ giặt và dễ tháo. Rèm thiết kế thành công là có thể bù đắp khuyết điểm của cửa sổ; thậm chí thông qua hình dáng của cửa sổ khiến phòng nhìn thấy to hơn.
Có một điều nên chú ý, những chi tiết hay bị bỏ qua, nhưng nó lại là chỗ thể hiện trình độ cao hay không. Chi tiết của rèm thường biểu hiện tại chỗ khung rèm, dây treo rèm, nút rèm… những chỗ này cần nhiều thời gian và tâm tư lựa chọn. Có thể một nút nhỏ trở thành điểm nổi bật nhất của rèm.
Chức năng: Cho ánh nắng ra vào tự do
Tuy rèm rất mềm mại, nhưng lại có thể bảo vệ bí mật đời tư rất chu đáo, nhất là rèm lật. Do rèm lật thiết kế có khe, nó có thể cách ly với bên ngoài rất có hiệu quả, ngăn cách nóng và lạnh; khi bật điều hòa thẻ rèm xuống thì được một không gian kín. Rèm lật còn có loại thiết kế là kéo từ dưới lên, ánh sáng có thể chiếu vào từ phía trên rèm, phần dưới rèm lại có thể bảo vệ đời tư, kéo cao hơn một chút lại được một không gian nghỉ ngơi. Loại rèm này còn có những thiết kế đặc biệt, hai mặt làm bằng chất liệu khác nhau, một mặt thông thấu ánh nắng tốt, một mặt che nắng tốt, có thể tùy theo nhu cầu thay đổi, cho dù ban ngày ngủ cũng không sợ chói mắt.
Ngoài rèm lật ra, còn có rèm bách lá làm bằng vải sơ và gạch, cũng có tác dụng rất tốt.
Hòa hợp nguyên tốt kỹ thuật hiện đại
Ngôi nhà hiện nay rất chú trọng đến ứng dụng của khoa học kỹ thuật vào cuộc sống, đối với rèm vải cũng vậy, hiện nay các nhà sản xuất đã chế tạo thành công loại rèm có thể điều khiển từ xa.
Ví dụ: Rèm cửa có mấy chế độ, mình có thể theo thói quen và sở thích đặt chế độ khác nhau, như vậy khi bạn muốn mở và đóng cửa sổ không cần phải làm bằng tay, chỉ cần ấn một nút là hoàn thành.
Những chế độ này thường có cách thả rèm rèm, kéo lên cửa sổ, điều tiết độ cao của cửa sổ, chỉ cần ấn điều khiển là được, khi rèm gặp vật cản sẽ tự dừng lại, rất đảm bảo an toàn.
Khi lựa chọn rèm cũng phải chú ý đến phương cách mở cửa sổ. Phương hướng của cửa sổ khác nhau, cũng cần rèm khác nhau.

Tư vấn giúp bạn đọc: Hướng dẫn kỹ thuật điều chỉnh rèm sáo ngang