Trong thiết kế căn hộ 60m2 2 phòng ngủ, giường ngủ được coi là huyết mạch , địa thế chính yếu của ngôi nhà. Một giường ngủ có bố trí đặt không phù hợp, sẽ gây trấn áp giấc ngủ tác động đến sức khỏe bạn về lâu dài. Do vậy, những khu vực nào trong nhà bạn cấm kị không được đặt giường ngủ?
Giường đối diện cửa ra vào
Về mặt phong thủy, cửa ra vào là nơi đưa nguồn năng lượng vào phòng , giường ngủ đặt đối diện cửa ra vào , người nằm trên giường sẽ nhận trực tiếp nguồn năng lượng này khi nó chưa được khuếch tán, được cho là vượt quá khả năng tiếp thụ của cơ thể.
Mặt khác , giường đối diện cửa khiến cho bạn khó ngủ sâu và dễ bị đánh thức bởi những tiếng động của người trong bạn , gây nên cảm giác bất an trong khi ngủ và sáng hôm sau nguồn năng lượng sau một đêm chẳng những không tăng thêm mà còn bị đánh mất rất nhiều ,
Chính vì vậy , khi thiết kế căn hộ sài gòn, cần tránh đặt gường đối diện cửa như thế.
Giường ngủ và gương đặt đối diện
Bạn đã biết, một trong những điều nên tránh vào những tháng 7 âm lịch là soi gương vào buổi tối. Bởi lẽ, vào tháng này, ban đêm khí âm thường lấn án khí dương. Một đặc thù khác là thân thể người ban đêm luôn sở hữu nguồn năng lượng rất yếu, cần một giấc ngủ để bổ sung nguồn năng lượng cho ngày hôm sau. Nhưng gương lại luôn có sức phản chiếu mạnh, vì vậy , luồng khí âm này khi soi gương sẽ thâm nhập vào thân thể bạn nhanh chóng. Vì đặc thù này , nên dù các tháng còn lại khí âm không thịnh như tháng 7 nhưng bạn cũng cần tránh đặt giường đối diện gương nhằm đảm bảo giấc ngủ ngon, không bị nằm mê hay cạn kiệt sinh khí.
Đặt giường dưới xà ngang , áp mái
Nằm ngủ dưới xà ngang, áp mái , thân thể bạn sẽ mất năng lượng, trấn áp năng lượng mỗi đêm. Bạn thường xuyên bị bóng đè , xúc cảm bất ổn mỗi ngày, cạn kiệt năng lượng sống và mỏi mệt cũng từ đây mà ra.
Thiet ke noi that tphcm thì khó có xác xuất thay đổi về mặt kiến trúc , nhưng khu vực đặt đồ nội thất thì bạn nên tùy chỉnh mang lại sự hợp lý mà tránh được những điều cấm kị cho gia đình.