Trên thị trường liên quan đến không gian bếp, có nhiều mẫu mã mới. Thị trường này có nhiều nhãn hãng và sự cạnh tranh cao.
Có rất nhiều chất liệu để làm tủ bếp inox như laminate, gỗ tự nhiên, gỗ nhân tạo hay superglass với bề mặt là sợi thuỷ tinh, gỗ có tráng bề mặt bằng acrylic surface hay bếp được làm hoàn toàn bằng solid suface. Về mặt bếp, ngoài đá tự nhiên còn có các loại đá nhân tạo, mặt giả đá làm bằng compositter, acylic… Sự phong phú về chất liệu tạo nên sản phẩm bếp đẹp sắc sảo và nhiều màu sắc hơn.
Như bếp của Duramacs được làm bằng solid suface là một chất tổng hợp, trọng lượng nhẹ, chống cháy không mối mọt và không thấm nước. Bếp bằng chất liệu này được dựa theo bản thiết kế và bàn bếp sẽ được đúc liền khối theo kích thước của từng nhà. Chất liệu này còn được sử dụng làm kệ bếp đẹp để có sự đồng nhất.
Ở mặt bếp đá nhân tạo có hai nhà gia công đang cạnh tranh là Samsung và LG. Những sản phẩm này đúc khuôn theo một số kích thước và bán cho các đơn vị thi công bếp. Ngoài ra, bếp cho phép sử dụng kết hợp nhiều chất liệu với nhau. tỉ dụ như tủ bếp acrylic bên trên cho phép sử dụng acrylic surface có bề mặt bóng, phẳng hơn sơn và bảo vệ . Tủ bên dưới cho phép sử dụng gỗ dán mica.
Ở nhóm phụ kiện có rất nhiều loại phụ kiện mới như ray hộp Intivo, các thanh nâng cấp thành hộp bằng vật liệu mới như kính và da với chín loại da khác nhau của Hafele. Để tự động hóa tủ kệ bếp gỗ có bộ Servo - Drive sử dụng điện, chỉ cần chạm nhẹ cánh cửa tủ sẽ tự động đóng vào hoặc mở ra. Ngoài các phụ kiện trên, các loại rổ mới sử dụng trong hộc tủ có nhiều tầng bằng thép mạ chrome. Các loại rổ kéo, rổ góc, bộ khay úp chén giúp cho bếp trở nên hiện đại và dễ dùng hơn.
Giá làm tủ bếp gỗ sồi nga trên thị trường có nhiều loại. Thuê các cơ sở thi công riêng lẻ giá bếp khoảng 5,5 – 6,5 triệu/m (trên và dưới). Chọn các công ty có thương hãng thi công thì giá cả từ 7 – 20 triệu đồng/m. Vật liệu chiếm vị trí quan trọng trong giá thành. Tủ bằng gỗ MDF thì giá tương đối mềm, còn làm bằng gỗ tự nhiên có giá trung bình 7,5 – 12 triệu đồng/m. Tủ bằng gỗ tự nhiên của các thương hãng lớn giá 10 – 20 triệu đồng/m.
Mặt bếp điện từ âm đá tự nhiên giá 1,2 – 2 triệu đồng/m, đá nhân tạo cao hơn gấp hai đến năm lần. khách hàng dạo này không ngần ngại chi tiền cho bếp. Theo một số đơn vị thi công kệ bếp gỗ sồi thì lượng người dùng làm tủ kệ bếp đa năng với giá từ 70 – 150 triệu đồng tăng nhanh.
Xem thêm : vòi rửa bát gắn tường