Kinh nghiệm khi đi du học Mỹ homestay


Tìm kiếm một chỗ ở ổn định khi bắt đầu đi du học Mỹ quả là một công việc khó khăn do nhiều yếu tố trường học, đi lại cũng như môi trường sống,… Do đó, đối với nhiều sinh viên hiện nay, du học Mỹ homestay đang được nhiều sinh viên lựa chọn do có những thuận lợi và ưu điểm nổi bật riêng. Sau đây là những điều mà bạn cần biết khi muốn đi du học theo hình thức này.

Đối với sinh viên muốn đi du học Mỹ, nhà ở là một trong những vấn đề quan trọng trong suốt thời gian học tập. Ngoài kí túc xá của các trường, hình thức đăng kí sinh sống cùng với gia đình người bản xứ, hay còn gọi là homestay, cũng rất phổ biến và được nhiều sinh viên lựa chọn. Với nhiều sinh viên hiện nay, một số học trong các trường không có ký túc xá hay ký túc xá không thuận tiện cho cuộc sống và sinh hoạt. Khi đó, họ chọn hình thức homestay để không phải mất quá nhiều thời gian tìm kiếm phòng trọ. Bên cạnh đó, việc ở chung với người bản xứ sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều thứ.

Sau đây là những lý do khiến du học Mỹ homestay lại được lựa chọn và yêu thích.

Thuận tiện và an toàn
Ở trong một nhà cùng người bản xứ, bạn luôn nhận được sự hỗ trợ giám hộ, chăm sóc giống như sống trong gia đình của mình. Tiền ăn và điện bạn sinh hoạt cũng như khi bạn ở trọ, nhưng với chi phí rất hợp lý. Ngoài ra, homestay giúp sinh viên tăng cường khả năng giao tiếp tiếng Anh và hiểu biết thêm về văn hóa Mỹ.

Các quy tắc khi sống homestay

Sinh viên du học Mỹ homestay rất được ưu ái, chăm sóc khi sống cùng nhà với người bản xứ. Bởi nhà trường, hoặc những công ty giới thiệu dịch vụ homestay cũng sẽ kiểm tra, xem xét rất kỹ về cuộc sống của những gia đình người bản xứ trước, nếu thấy thực sự tốt mới giới thiệu cho du học sinh. Tuy nhiên, dù sống trong một môi trường thân thiện, nhưng du học sinh cũng cần nhớ những quy tắc sau khi sống chung với homestay như:

• Thông báo cho gia đình homestay biết nếu bạn không ăn cơm tối ở nhà.
• Giúp đỡ gia đình những việc vặt.
• Giữ phòng bạn luôn sạch sẽ ngăn nắp và gọn gàng.
• Luôn lễ phép, thân thiện và quý trọng tài sản của gia đình
• Phải xin phép gia đình homestay khi muốn mời bạn bè về nhà chơi
• Chuyện tiền trọ hay các khoản sinh hoạt phí bạn cũng nên đóng đều đặn…
• Quan trọng hơn hết, hãy là một thành viên của gia đình homestay