Sự đa dạng trong các mẫu bếp từ cao cấp hiện nay cho thấy bếp từ ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải xoong nồi nấu nào cũng dùng được cho bếp từ, việc chọn mua nồi nấu cho bếp cũng trở thành băn khoăn của nhiều người tiêu dùng. Bepdientucaocap.vn giới thiệu đến khách hàng bài viết: “ Bếp từ dùng được loại nồi nào” nhằm giải đáp và giúp khách hàng có được lựa chọn những nồi nấu vừa có kiểu dáng đẹp, vừa sử dụng được cho bếp từ.

Không giống như bếp điện hay bếp hồng ngoại, bếp từ lại có đặc trưng riêng hoạt động hoàn toàn khác biệt. Bởi vậy xoong nồi nấu dùng cho bếp từ cũng “rất đặc biệt”, xoong nồi nấu dùng cho bếp từ đều có chung đặc tính là phải có khả năng nhiễm từ tốt, càng bắt từ tốt thì nhiệt sinh ra càng cao. Khi chọn xoong nồi dùng cho bếp từ, người dùng có thể thử bằng cách đặt trực tiếp nồi nấu lên vùng nấu của bếp, nếu màn hình hiển thị của bếp từ không báo lỗi và nồi nấu nóng lên thì xoong nồi đó có thể dùng được cho bếp từ.


Người dùng cũng có thể thử xoong nồi nấu cho Bếp từ cao cấp bằng cách đưa một mẩu nhỏ nam châm lại gần phía đáy nồi nấu, nếu mẩu nam châm bị hút về phía nồi nấu thì chứng tỏ nồi nấu đó dùng được cho bếp.

Bất kì nồi nấu nào dùng cho bếp từ cũng đều có đặc trưng chung là phần đáy (diện tích tiếp xúc của nồi nấu với vùng nấu của bếp) phải được làm từ hợp kim của sắt, sắt là nguyên tố có khả năng nhiễm từ tốt nhất trong số tất các kim loại.

Nồi nấu dùng cho bếp từ thường có đáy nồi dày từ ba đến năm lớp đáy. Độ dày của lớp đáy nồi có tác dụng sinh được nhiệt nhanh, giữ nhiệt được lâu và nhất là hạn chế cho thức ăn không bị cháy, bị khê khi nấu (dùng nồi một đáy cho bếp từ rất hay gặp hiện tượng này).

Thị trường Việt còn có những nồi nấu có tráng sứ bên ngoài vẫn có thể dùng được bếp từ, quý khách có thể thử bằng các phương pháp trên để biết chính xác nồi nấu đó có dùng được cho bếp từ hay không.

Người dùng cũng có thể sử dụng những xoong nồi nấu như nồi thủy tinh, nồi đất … cho bếp từ, tuy nhiên để dùng được nồi nấu này cần có bộ chuyển đổi nhiệt chính là các đĩa từ được cấu tạo từ hợp kim của sắt, tuy nhiên khi sử dụng đến bộ chuyển nhiệt này thì hiệu suất bếp sẽ không được cao như dùng nồi từ chuyên dụng, ngoài ra quý khách có thể tham khảo thêm : Giá các loại bếp từ.


Không chỉ nổi tiếng với bếp từ, bếp điện từ hay bếp hồng ngoại, Đức còn nổi tiếng với các bộ nồi dùng cho bếp từ, những bộ nồi của Đức thường được cấu tạo dày 5 lớp đáy chắc chắn, quý khách có thể tham khảo các mẫu bếp từ nhập khẩu của Đức như bếp từ Chefs, bếp từ Bosch… và các bộ nồi Đức như bộ nồi Munchen, bộ nồi Elo, nồi fisler…

Nội Thất Nam Anh là đại lý phân phối bếp từ, nồi dùng cho bếp từ chính hãng, với đa dạng, kiểu dáng, mẫu mã. Đến với Nội Thất Nam Anh quý khách sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, chi tiết quý khách vui lòng liên hệ 091.602.7088.