Thiet ke shop my pham nói chung cũng như thiết kế shop nói riêng là kinh doanh về loại hình làm đẹp cho khách khi nhắc đến hai từ kinh doanh thì chúng ta thường nghỉ đến cạnh tranh yếu tố rủi ro cao, chúng ta nên có công tác chuẩn bị thật tốt để yếu tố rủi ro giảm xuống mức tối đa có thể.
Thông thường thì các yếu tố chuẩn bị chúng ta có thể biết rõ các hạng mục của nó là gì từ vốn đầu tư bỏ ra, mặt hàng kinh doanh, phong cách trong thiết kế như thế nào? Màu sắc ra sao?.....tất cả các yếu tố trên chúng ta hay thường gọi là công tác chuẩn bị trước khi đưa vào hoạt đông kinh doanh. Cũng có một yếu tố khá quan trọng mà chúng ta cần phải xem xét nếu như có thể chúng ta hãy tìm hiểu trước khi thành lập shop đó là phong thủy của shop để chúng ta có thể biết được đâu là phù hợp cho shop dể nhằm mang lại sự bình an, sức khỏe cho mọi người trong gia đình cũng như sự hưng thịnh và phát đạt cho gia chủ.
Phong thủy có thể áp dụng cho các shop như thiết kế shop thời trang đơn giản, thiết kế shop điện thoại….đều xem phong thủy để giúp cho công việc làm ăn được thuận lợi hơn, phong thủy hướng dẫn cho chúng ta những khía cạnh gì chúng ta cùng nhau khai thác: Trước hết chúng ta nên xem xét về chọn hướng trong kinh doanh sao cho phù hợp với shop vì nó ảnh hưởng đến sự hưng thịnh và phát đạt của shop. Trong phong thủy thì xem hướng dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau vậy các tiêu chí ấy là gì chúng ta hãy cùng nhau khai thác.
Vị trí dương trạch nên chọn theo phong thủy là tựa núi hướng sông: Chúng ta hiểu đơn giản là phía sau lưng là núi vì núi chắn chắn sẽ đem lại cho gia chủ sự yên tâm sẽ được che chắn khi gió bão, thứ hai là hướng sông cửa hàng hướng ra sông có nguồn nước sẽ thoải mài mát mẻ tạo một không gian dễ chịu cho shop cũng như tâm lý của khách hàng. Chúng ta nên chọn những hướng có địa thế cao thu hút được nhiều ánh sáng và không khí sẽ trong lành dễ chịu hơn.
Thiết kế shop quần áo diện tích nhỏ hay là shop mỹ phẩm….chúng ta cũng nên chọn những nơi có sinh khí tốt có nghĩa là những nơi có đông người qua lại người đến shop nhiều có nghĩa là sinh khí tốt mà sinh khí tốt thì cửa hàng kinh doanh sẽ thịnh vượng và phát tài, ngược lại khi chúng ta chọn những nơi vắng người qua lại thì việc kinh doanh sẽ trở nên khó khăn hơn. Ít người qua lại thì lượng khách tiêu thụ sản phẩm sẽ ít doanh thu không có thì lợi nhuận lại càng là điều khó khăn hơn, nơi ít người qua lại khách ít thì âm khí sẽ nhiều hơn mà âm khí nhiều thì sinh khí sẽ ít đi dẫn đến cửa hàng vắng khách việc kinh doanh ế ẩm và thua lỗ nếu kéo dài tình trạng thua lỗ thì khả năng đống cửa là điều hoàn toàn có thể xảy ra, nên chúng ta nên xem phong thủy trước khi tiến hành kinh doanh nhằm mang lại sự bình an cũng như tài lộc cho gia chủ.