Chuẩn bị trang phục

Gọn gàng lịch sự nhưng cũng đừng trịnh trọng quá như áo dài kim sa hoặc đồ vest cứng nhắc. Phụ nữ ăn mặc kín đáo, đừng nên trang điểm quá đậm. Đàn ông hay nhất là quần tây, sơ mi và cà vạt.

Tâm lý khi đi phỏng vấn(rất quan trọng

Tâm lý thoải mái giúp bạn trả lời dễ dàng nhất trong cuộc phỏng vấn. Những người phỏng vấn sẽ nhìn vào biểu hiện của bãn và họ có thể đoán mục đích xin visa của bạn có chính đáng hay không. Họ theo sát bạn từng hành động ngay từ lúc bạn vừa bước vào cổng đến lúc lấy vân tay, ngồi đợi và xếp hàng. Chỉ là bạn không biết điều đó thôi. Tất cả những biểu hiện bất thường về cử chỉ hay nét mặt đều được ghi nhận trước cả khi bạn vào quầy phỏng vấn trực tiếp.

- Nếu hồi hộp toát mồ hôi tay, nên bình tĩnh lau nó trước khi lấy dấu vân tay. Tay ướt hoặc run sẽ phải lấy dấu nhiều lần. Điều này cũng được âm thầm ghi nhận.
- Nên đọc sách, báo hay nghe nhạc lúc chờ đợi. Phải thật tránh việc lấy hồ sơ ra xem đi xem lại.
- Đừng bao giờ so sánh giấy tờ của mình với người khác, điều đó không tốt cho việc xin visa của bạn
- Phải thật bình thản, không quá lo lắng và đừng quá quan trọng tới kết quả, nó chỉ làm bạn thêm căng thẳng mà thôi.

Hồ sơ

Mỹ là một trong những quốc gia có chính sách nhập cảnh khắt khe nhất. Đặc biệt nếu bạn là người độc thân, trẻ tuổi và muốn đi du lịch Mỹ thì lại càng khó khăn hơn. Sau khi chuẩn bị cho mình vé máy bay đi mỹ, bạn phải hoàn tất hồ sơ để xin visa nhập cảnh Mỹ.
Bước đầu tiên của việc xin visa đi mỹ là chuẩn bị hồ sơ. Hồ sơ của bạn cần đảm bảo đầy đủ các giấy tờ như: giấy tờ chứng minh khả năng tài chính (sổ nhà đất, sổ tiết kiệm ngân hàng, bảng lương, giấy đăng ký kinh doanh,…) vé máy bay đi Mỹ khứ hồi hoặc đi tiếp sang nước thứ ba, đơn xin cấp visa, hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng, hoặc nếu xin visa theo diện khám chữa bệnh bạn nên bổ sung đầy đủ giấy tờ, bệnh án của bệnh viện hoặc bác sĩ điều trị.
Hồ sơ của bạn cần phải rõ ràng, trung thực, dễ dàng xác minh, đối chiếu. Hồ sơ cần thể hiện được khả năng tài chính cũng như cam kết sẽ trở về Việt Nam sau khi bạn kết thúc kỳ nghỉ của mình.

Trả lời phỏng vấn

- Nên chủ động chào người phỏng vấn. Nhiều người vì quá hồi hộp mà quên nguyên tắc ứng xử tối quan trọng này. Và nên đính kèm theo đó một nụ cười.
- Không nên ậm ừ hãy trả lời rõ ràng, dứt khoát. Âm lượng khá một chút vì cách một tấm kính chống đạn. Lắp bắp, ậm ừ hay ú ớ sẽ bị mất điểm ngay. Họ sẽ không dành cho bạn nhiều thời gian đâu. Vì vậy nên trả lời đúng trọng tâm
- Nếu không nói tiếng Anh lưu loát, hãy trả lời bằng tiếng Việt.
- Phải thành thật không được vòng vo. Đừng mong gạt họ, dù chỉ một chút. Đôi khi chỉ cần một lời nói dối sẽ đóng vĩnh viễn cánh cửa vào Mỹ của bạn.
Thật ra, đôi khi cũng có may rủi ở đây. Tuỳ viên lãnh sự dù được đào tạo như nhau nhưng họ cũng là con người nên đôi khi cũng rất cảm tính. Nhưng, nếu bạn tự tin (đừng thái quá), chuẩn bị đầy đủ (những gì mình có thôi, đừng so với thiên hạ) và trung thực thì cho dù gặp người dễ hoặc khó, bạn cũng sẽ được congratulations thôi.
Một điều đáng chú ý là Mỹ có rất nhiều sân bay lớn và nếu bạn mua vé máy bay đi Honolulu để đến với nước Mỹ thì bạn nên chú ý nhiều hơn. Bởi vì sân bay nơi đây là một trong những sân bay an ninh nhất nước Mỹ và luôn được đặt vào tình trạng an ninh rất gắt gao. Tuy nhiên khi bạn xin Visa nhập cảnh Mỹ từ các sân bay lớn của nước họ cũng ít nhiều ảnh hưởng đến tỉ lệ thành công trong việc bạn được cấp Visa.

Một số loại cho phép nhập cảnh Mỹ tạm thời.1. Loại Visa B-1 (Temporary Business Visitor) được cấp cho những người muốn nhập cảnh Mỹ với mục đích kinh doanh thương mại. Như thao dự hội thảo, kí kết làm ăn…
2. Loại Visa B-2 (Temporary Visitor For Pleasure) cấp cho những ai đi thăm thân nhân, đi du lịch, những người đi chữa bệnh
3. Loại Visa C được cấp cho những người đến một quốc gia khác, nhưng trên đường đi hoặc trên đường về, muốn ghé qua Mỹ. Thời gian lưu trú tối đa 1 tháng và không được phép gia hạn.
4. Loại Visa E-1 và E-2 được cấp cho những đoanh nhân kinh doanh, mà những nước này đã ký hiệp ước thương mại với Mỹ như: Anh, Pháp, Nhật, Nga,…
5. Loại Visa F-1 được cấp cho du học sinh.
6. Loại Visa H (Temporary Worker) được cấp cho công nhân đi làm thuê. Có giá trị tối đa từ 1 năm đến 3 năm.
7. Loại Visa K-1 (Fiancee) được cấp cho cặp vợ chồng. Sau khi nhập cảnh Mỹ phải lập hôn thú trong vòng 3 tháng, sẽ phải trở về nguyên quán. Nếu có con dưới tuổi vị thành niên có thể được phép cùng nhập cảnh Mỹ.
8. Loại Visa Nonimmigrant R-1 Visa (Religious Worker) được cấp cho các nam nữ tu sĩ hay những chuyên viên đến làm việc cho các cơ quan tôn giáo như: Nhà Thờ, Chùa, các trường học tôn giáo, các cơ quan truyền giáo, các tổ chức tôn giáo từ thiện phi lợi nhuận.


Với tiêu chí sự hài lòng của khách hàng làm đầu, chúng tôi hãng hàng không Delta Airlines luôn không ngừng phát triển cả về đội ngũ nhân viên cũng như chất lượng máy bay. Hãng hàng không Delta Airlines chúng tôi luôn cam đoan phục vụ quý khách với tất cả tấm lòng cũng như trình độ chuyên môn của mình
Bạn đã sẵn sang cho chuyến du lịch chưa, nếu vẫn còn thắc mắc gì về đặt vé máy bay đi mỹ ở đâu thì còn chờ đợi gì nữa, hãy gọi ngay cho hãng hàng không Delta Airlines Vietnam chúng tôi để được hưởng những ưu đãi tốt nhất và cùng Delta Airlines tận hưởng những chuyến du lịch tuyệt vời

TP. HÀ NỘi
33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội - Tel: 04.3732 2333 - Fax: 04 3732 7518

TP. HỒ CHÍ MINH
164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM - Tel: 08 3827 0404 - Fax: 08 3939 0393
190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM - Tel: 08 3956 2142 - Fax: 08 3956 2115