Thiết kế nội thất chung cư giá rẻ, diện tích nhỏ là một công việc không hề đơn giản. Làm sao để các căn phòng trở nên rộng thoáng là mục đích hướng đến của các KTS.

Sử dụng màu trắng làm chủ đạo cho các căn phòng, bên cạnh đó KTS đã khéo léo trong việc lựa chọn các phụ kiện trang trí, góp phần nới rộng không gian. Những gam màu sáng có tác dụng rất lớn trong vấn đề “đánh lừa thị giác”, khiến người bước vào cảm nhận rõ hơn về sự thoáng đãng và ngăn nắp của không gian.


Khi thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ, cách tốt nhất là sử dụng thiết kế mở, hài hòa với thiên nhiên. Giảm bớt sự bí bách của căn phòng nhỏ bé, thay cho bức tường cố định như cũ hãy sáng tạo hệ thống cửa kính bao quanh, ánh sáng và không khí từ bên ngoài có thể làm cho căn phòng bừng sáng, thoáng đạt hơn.

Riêng với không gian bếp, có thể lựa chọn phương án sử dụng đồ nội thất thông minh, dành riêng cho các gia đình hiện đại. Theo đó, những mẫu bàn ghế ăn sẽ được thiết kế theo phương án tối giản nhất, tránh cầu kì trong các chi tiết. Tủ bếp chữ U, L đơn giản mà đảm bảo công năng, tận dụng tối đa diện tích các bức tường để bài trí.

Một căn phòng đẹp không nhất thiết phải bài trí quá nhiều đồ dùng hay sự “đồ sộ” trong thiết kế. Hãy xác định điểm nhấn để làm nổi bật không gian đó, tất nhiên phải lưu ý về diện tích của chúng, dành khoảng trống trong căn phòng đến mức tối đa, gia đình sẽ luôn được tận hưởng sự thoải mái khi bước vào tổ ấm của mình.


Riêng đối với phòng ngủ trong các mẫu thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ, theo ý kiến của các KTS nhiều kinh nghiệm trong ngành nên sử dụng các màu sắc nhẹ nhàng để mang lại cho gia chủ những giây phút thư giãn, để giấc ngủ sâu hơn.

Ngoài việc lựa chọn màu sắc hợp lí, hãy bài trí không gian này theo phong cách giản lược nhất, hạn chế tất cả những món đồ không cần thiết. Nếu lo lắng không gian trống trải, hãy trang trí thêm bằng những mẫu decor nho nhỏ, độc đáo và bắt mắt, phòng ngủ của gia đình sẽ sinh động hơn.

Chỉ cần một chút tinh ý trong việc lựa chọn màu sắc, đồ nội thất và tất nhiên là bao gồm cả sắp xếp đồ đạc một cách hợp lí, sẽ có được một không gian riêng tư thoáng đãng và tiện nghi đầy cuốn hút.