Với tình hình kinh tế ngày càng khó khăn, việc chi tiêu mua sắm trang thiết bị nội thất cũng được nhiều gia đình có xu hướng thắt chặt hơn. Vấn đề đặt ra là chi tiêu cho từng loại sản phẩm như thế nào với mức giá là hợp lý đảm bảo chất lượng sản phẩm đúng yêu cầu. Bằng kinh nghiệm của nhà sản xuất chuyên nghiệp và cái tâm của người làm kinh tế thị trường chúng tôi xin tư vấn và chia sẻ cùng quý khách hàng như sau:


Trên thị trường hiện nay có hàng trăm đơn vị thiết kế tủ bếp và cung cấp thiết bị bếp với hàng ngàn mẫu mã kiểu dáng kết hợp với sự pha trộn của các loại nguyên liệu gỗ tạo nên bộ sản phẩm tủ bếp. Tôi xin chia tủ bếp ra thành 2 loại theo chất liệu: Tủ bếp bằng gỗ tự niên và tủ bếp gỗ công nghiệp.

Tủ bếp gỗ tự nhiên có Căm xe, Xoan đào, Sồi, ốc chó, gỗ thông....là các loại gỗ thông dụng nhất hiện nay để dùng sản xuất tủ bếp. Giá thành phẩm được bán ra thị tường hiện nay tầm khoảng 5 triệu - 10tr cho một mét tới. Vấn đề là làm sao bạn có thể tin tưởng được nhà sản xuất sử dụng đúng chất liệu, vậy trong quá trình ký kết thỏa thuận là bạn nên ràng buộc điều kiện cam kết về chất liệu vào thỏa thuân. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thật kỹ những đơn vị thật sự uy tín và trong quá trình vận chuyển bàn giao sản phẩm cần nhờ những người có chuyên môn xem xét và đánh giá. mẫu tủ bếp đẹp gỗ tự nhiên ngày nay ngày càng hiếm và giá trị cao để thu về lợi nhuận nhà sản xuất có thể bất chấp tất cả.

Tủ bếp gỗ công nghiệp có: MFC và MDF kháng ẩm, MDF phần khung phần cửa dùng Laminate hoặc Acrylic, hoặc MDF hàng sơn hay hàng dán chỉ...với gỗ công nghiệp thì đa dạng mẫu mã, màu sắc nhưng độ bền không thể sánh được với gỗ tự nhiên. Nhưng vấn đề là bạn được yên tâm không phải bỏ tiền mua sự giang giối của nhà sản xuất bằng việc pha trộn chất liệu kém vì các loại gỗ công nghiệp rất dễ nhận biết và kiểm tra. Giá thành phẩm vào khoảng 2 triệu - 5 triệu cho một mét tới.

Tôi xin chia sẻ về giá thành sản phẩm tại sao có sự dao động nhiều như thế. Như các bạn biết những đơn vị sản xuất có thương hiệu từ lâu họ phải bỏ ra rất nhiều chi phí như: Lương nhân viên công ty, phí quảng cáo, phí mặt bằng trưng bày, sản phẩm mua đi bán lại, lợi nhuận thương hiệu phải cao.....v.v. đối với những đơn vị có giá được coi là mềm do họ tự sản xuất tại xưởng nhà,không tốn nhiều quảng cáo và mặt bằng...nên thường giá sản phẩm họ đưa ra rẻ hơn. Tính thẫm mỹ trong từng sản phầm của các đơn vị sản xuất hiện nay được xem là khá ngang nhau hoàn toàn không có sự chênh lệch. Với tủ bếp bạn chỉ cần quan tâm các bản lề cửa hàng gì, gỗ kháng ẩm hay không,màu sơn có ưng ý chưa là đã đạt được 90% yêu cầu đề ra, không phải quá bận tâm như những sản phẩm khác.