Ngày nay , việc sử dụng một phòng ở làm nhiều chức năng đã không còn xa lạ gì. Nếu bạn phải san sẻ không gian phòng ngủ của mình cho một phòng khác để làm nhiều việc , hãy sử dụng vách kính nghệ thuật có màu hoặc cán mờ. Vách kính loại này có độ che chắn tốt , nhiều màu và hoa văn nên giúp trang trí được không gian phòng ngủ hoặc phòng khách theo yêu cầu , rất phù hợp với sử dụng cho những không gian không cần nhìn xuyên qua hay giảm bớt độ sáng như phòng khách , ngăn khu bếp , vách ngăn phòng tắm. Hoa văn sặc sỡ phối hợp với ánh sáng đèn sẽ tạo ra những hình ảnh rõ nét , chân thật.

Với một phòng to rộng rãi , không cần phải xây hẳn một bức tường to ngăn cách phòng , gây bức bí , tốn kém và chật chội , không công hiệu. Việc sử dụng kính nghệ thuật bạn sẽ được trải nghiệm không gian mới lạ chẳng những hợp với gu của bạn mà còn giàu tính thẩm mỹ và tính ứng dụng cao. Sản phẩm kính này vừa đóng vai trò là những vách ngăn các không gian khác nhau trong trong ngôi nhà của bạn , lại còn có tác dụng trang trí. Giúp phòng của bạn có không gian thoáng đãng hơn mà vẫn tiện dụng với nhiều ngăn. Vách kính nghệ thuật có thể ngăn cách các khoảng không gian giữa phòng bếp với phòng khách , phòng ngủ với phòng giải trí. Nó còn có thể đóng vai trò độc lập trong vách ngăn nhà tắm…. Với thuộc tính trong và bắt sáng , vách kính nghệ thuật giúp mở mang diện tích ngôi nhà bởi nó có thể để ánh nắng soi rõ xuyên qua tạo nên sự sang trọng và tiện nghi.

Nếu không có nhu cầu che chắn ở những không gian riêng tư , bạn nên dùng vách kính trong hoặc có thể nhìn qua được , kiểu kính có thể để ánh sáng soi qua như những vách kính điêu khắc hoa văn không màu. Những vách kính không màu này đặc biệt nên dùng cho những không gian nhỏ hẹp , bị hạn chế về ánh sáng. Giúp phòng bạn thông thoáng hơn và sảng khoái , thoáng đãng.

Tham khảo: tầm quan trọng của kính nghệ thuật trong kiến trúc