Trong thời đại bây giờ, ước muốn sống trong các ngôi nhà đẹp, cao cấp với không gian tiện nghi đã không còn là những “ước mơ” khó thực hiện. Phần lớn chúng ta đều tự hào vì sự phát triển của đất nước với hạ tầng cơ sở là các công trình kiến trúc hiện đại, những tòa nhà cao cấp hay những biệt thự với sân vườn, cây xanh, hoặc chỉ là những ngôi nhà nhỏ xinh cũng đã có những dấu ấn đặc trưng của sự chăm chút của người chủ sở hữu. Trong những biệt thự đẹp, tiện nghi, sang trọng đó có sự góp phần không nhỏ của chiếc rèm cửa sang trọng quý phái. Và loại rèm cửa được phần lớn người yêu thích và tin dùng nhất hiện nay đó chính là rèm vải.
Để dùng rèm cửa bằng vải một cách khoa học, phù hợp với ngôi nhà, hạn chế đi các khuyết điểm của căn nhà thì không phải ai cũng biết điều này, hãy tham khảo bài viết này để có những lưu ý khi dùng rèm vải.
>>>>>Xem thêm : mẫu rèm cửa đẹp nhất
Để rèm vải gia đình phát huy hết hiệu quả trang trí cho căn phòng thêm đẹp, sang trọng, vừa có thể che chắn đi các khiếm khuyết của ngôi nhà, làm cho không gian sinh hoạt của gia đình bạn luôn riêng tư và kín đáo, không gian mát mẻ về mùa hè và ấm áp về mùa đông. Và điểm quan trọng là làm thế nào để dùng rèm vải bền đẹp nhất.
1. Chọn chất liệu rèm vải cửa sổ
Chất liệu là yếu tố hàng đầu giúp rèm vải bền đẹp theo thời gian, tuy nhiên với điều kiện tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng mặt trời nhiều loại rèm vải dễ bị thối như: lụa, thổ cẩm, cotton. Vì thế những khu vực thường xuyên nhận được lượng ánh nắng cường độ mạnh thì không nên lắp những loại rèm vải kể trên để đảm bảo độ bền của rèm vải khi dùng lại tiết kiệm tiền bạc và công sức của chủ nhà.
2. Mẫu thiết kế rèm vải cản sáng
Khi mua cho căn nhà mình một mẫu rèm cửa đẹp, ngoài chất liệu, bạn phải quan tâm tới sự hài hòa, phù hợp từ thiết kế tới màu sắc của trần nhà và những vật trang trí bên trong nhà, không nên dùng rèm cửa tương phản với cấu trúc tổng thể. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng màu sắc và kiểu dáng rèm thích hợp với lứa tuổi và sở thích của mỗi người thì sẽ tinh tế hơn.
>>>>>Xem thêm : rèm nhôm cao cấp
3. Kích thước rèm vải hiện đại
Khi lựa chọn rèm vải cho nhà mình, bạn không nên bỏ qua yếu tố kích thước của rèm vải phù hợp với không gian dùng. Bởi với rèm cửa có kích thước phù hợp, nó sẽ khiến cho không gian thêm thoáng đãng hơn, vừa giấu đi các khiếm khuyết của ngôi nhà.
4. Chọn mẫu rèm vải đẹp với một căn phòng thấp
Với 1 gian phòng thấp, bạn nên lưu ý chọn rèm cửa đẹp có màu sáng trùng với màu tường nhà, đồng thời chọn rèm vải dài sát trần để tạo sự thoáng đãng và rộng rãi cho căn phòng. Với 1 căn phòng có diện tích nhỏ, bạn nên dùng những rèm cửa 2 lớp đẹp có họa tiết sọc ngang để tạo cảm giác phòng rộng hơn.
5. Chọn rèm vải gấp cho căn phòng hứng gió
Với một không gian hẹp nhưng có gió luồn vào, bạn nên chọn các rèm vải dày, nặng, không thấm nước thì sẽ khiến không gian không bị gò bó khi gió thổi vào.
>>>>>>>>>Xem thêm : rèm vải đẹp