Làm thế nào để bơm mực máy in 3300
Máy in canon 2900, 3300 ngày càng trở nên phổ biến cho các công ty, văn phòng làm việc trong việc in ấn các tài liệu quan trọng.Thế nhưng, không nhiều người lại biết cách nạp hoặc thay mực khi máy hết mực. Hãy tham khảo những hướng dẫn cách nạp mực máy in sau đây để tự mình thao tác và thay mực in.
Cần chuẩn bị các vật dụng dưới đây
Bạn nên chuẩn bị sẵn các vật dụng sau để tháo lắp các bộ phận máy in được dễ dàng: giấy, khăn mềm hoặc báo lót, kìm đầu nhọn, tua vít, bóng thổi bụi, hộp đựng ốc vít và cuối cùng là mực in mới.
Quy trình hướng dẫn cách nạp mực máy in đúng cách
- Dùng giấy báo lót bên dưới hộp mực tránh tình trạng mực tràn ra làm dơ máy in và bàn làm việc. Xem review sản phẩm máy in Canon 2900
- Đầu tiên, sử dụng các vật dụng kìm, tua vít gỡ hai ốc bên trên hộp mực, trục cao su ở phần mực thải và đổ bỏ phần mực thải đi, ta bên nguyên hộp đựng mực ra phía ngoài và tháo trống máy ra. Các lò xo, ốc vít nên giữ cẩn thận trong hộp đựng, tránh làm mất. Xem review sản phẩm máy in Canon 3300
- Bước tiếp theo, bạn cần thao tác kỹ và gọn, dùng bóng thổi bụi làm sạch bụi bẩn ở khoang mực, dùng giấy mềm vệ sinh sạch sẽ những vết mực cũ và đừng mạnh tay, vì rất dễ làm yếm giữ mực rách.
- Bước này rất quan trọng và cần phải tập trung, sau khi dùng tua vít tháo nắp đậy bên phần đổ mực, ta dùng kìm gỡ nắp hộp mực nhưng phải đảm bảo tay còn lại giữ chặt đầu trục từ để mực không bị văng tung tóe khi tháo gỡ. Nhớ rằng thao tác cẩn thận tránh làm đứt dây đồng và ảnh hưởng đến chất lượng khi in ấn tài liệu.
- Đặt hộp mực thẳng đứng và cho mực mới vào.
- Bắt đầu tiến hành lắp đặt hộp mực vào lại máy in như cũ, sau đó kiểm tra lại toàn quy trình và chạy thử máy.
Quy trình hướng dẫn cách nạp mực máy in chi tiết ở trên sẽ giúp các bạn hoàn toàn có thể tự chủ trong việc làm nhẹ ngàng chốn công sở này.
Khi bạn đã thực hiện các thao tác đúng với quy trình của chúng tôi đưa ra nhưng máy in vẫn không cho ra các bản in đẹp như cũ, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.