thiết kế biệt thự

Yêu cầu các tầng như sau:

Tầng 1: Phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ khép kín, vệ sinh chung. Tầng 2: Phòng sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ khép kín, 1 phòng ngủ master, và khoảng thông tầng. Tầng 3: Phòng giải trí , phòng thờ, khu vực tập thể dục thể thao, 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh. Nhờ các KTS tư vấn giúp tôi sớm. Tôi xin tình thật cảm ơn!

Trả lời:

Dựa trên đề nghị của chủ đầu tư, KTS xin đưa ra phương án thiết kế tham khảo như sau:

Tọa lạc trên mảnh đất khá vuông vắn và rộng rãi tại địa bàn TP. Nha Trang, KTS đã thiết kế căn biệt thự theo phong cách kiến trúc cổ điển rất bề thế và kiên cố , với những thiết kế cầu kỳ, tỉ mỉ biểu thị gu thẩm mỹ và sự giàu có của chủ nhân.

Phối cảnh mặt tiền công trình biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển
Nhìn chung mẫu nhà cổ điển mang phong cách cấu trúc nghiêm túc , nặng nề, nhưng KTS đã thổi vào ngôi biệt thự sự tỷ mỷ của những họa tiết, hoa văn trang trí cầu kỳ phức tạp trang hoàng trên các mảng tường của công trình.

Diện tích tầng 1 biệt thự đẹp: 213 m2 + 27,8 m2 sảnh
Mặt bằng tầng 1 được KTS bố trí phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ khép kín vệ sinh chung. Bước qua tiền sảnh là khu vực đại sảnh để đi ra phòng khách và khu bếp ăn. Tận dụng lợi thế mảnh đất rộng rãi nên KTS có thể thoải mái thiết kế, ba sảnh đón làm cho không gian mở, gần gụi với tự nhiên bên ngoài. Phòng ngủ khép kín được bố trí cuối nhà, diện tích rộng rãi với hệ cửa mở thông, đón gió trời. Bàn ăn và khu bếp kéo dài dọc theo căn nhà, liên thông nhau tạo cảm giác rất dài, rộng, và khoáng đãng .

Diện tích tầng 2 biệt thự đẹp: 229 m2 + 6,5 m2 ban công
Bước lên sảnh thang tầng 2 là cửa mở vào phòng ngủ master với đầy đủ bàn làm việc, bồn tắm, xông hơi, tủ âm tường. Từ phòng ngủ có cửa mở ra ban công, căn phòng không nặng nề như phong cách cấu trúc Pháp cổ vốn nghĩ, mà trở thành nhẹ nhõm và gần gụi với bên ngoài hơn bao giờ hết. Khoảng thông tầng làm phòng sinh hoạt chung và hai phòng ngủ khép kín thoáng, sáng hơn rất nhiều.