Hồ sơ

Mỹ là một trong những quốc gia có chính sách nhập cảnh khắt khe nhất. Đặc biệt nếu bạn là người độc thân, trẻ tuổi và muốn đi du lịch Mỹ thì lại càng khó khăn hơn. Sau khi mua vé máy bay đi mỹ, bạn phải hoàn tất hồ sơ để xin visa nhập cảnh Mỹ.
Hồ sơ là cách tiếp cận ban đầu của bạn với người phỏng vấn , nó là yếu tố đầu tiên quyết định việc bạn có thành công hay không trong việc đi xin visa. Một hồ sơ chất lượng là một hồ sơ chứa đầy đủ những loại giấy tờ như: vé máy bay đi Mỹ khứ hồi hoặc đi tiếp sang nước thứ ba, đơn xin cấp visa, hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng, giấy tờ chứng minh khả năng tài chính (sổ nhà đất, sổ tiết kiệm ngân hàng, bảng lương, giấy đăng ký kinh doanh,…) hoặc nếu xin visa theo diện khám chữa bệnh bạn nên bổ sung đầy đủ giấy tờ, bệnh án của bệnh viện hoặc bác sĩ điều trị.
Hồ sơ của bạn cần phải rõ ràng, trung thực, dễ dàng xác minh, đối chiếu. Nếu bạn đi du học, trong hồ sơ phải chứng minh được khả năng tài chính cũng như cam kết trở lại Việt Nam sau thời gian du học

Cách ăn mặc

Lịch sự nhưng đừng quá cứng nhắc giống như vest hay áo dài. Phụ nữ ăn mặc kín đáo, đừng nên trang điểm quá đậm. Đàn ông thì nên mặc quần dài, áo sơ mi.
Sẵn sàng tâm lý(điều quan trọng nhất)
Tâm lý thoải mái giúp bạn trả lời dễ dàng nhất trong cuộc phỏng vấn. Những người phỏng vấn đều là bậc thầy trong tâm lý học, nhìn bạn là phần nào họ có thể biết được mục đích xin visa của bạn là gì. Họ quan sát bạn ngay từ lúc bạn vừa bước vào cổng đến lúc lấy vân tay, ngồi đợi và xếp hàng. Chỉ là bạn không biết điều đó thôi. Tất cả những biểu hiện bất thường về cử chỉ hay nét mặt đều được ghi nhận trước cả khi bạn vào quầy phỏng vấn trực tiếp.

- Nếu hồi hộp ra mồ hôi tay, nên kín đáo lau nó trước khi lấy dấu vân tay. Tay ướt hoặc run sẽ phải lấy dấu nhiều lần. Điều này cũng được âm thầm ghi nhận.
- Nên làm gì đó lúc chờ đợi. Phải thật tránh việc lấy hồ sơ ra xem đi xem lại.
- Đừng bao giờ so sánh giấy tờ của mình với người khác, điều đó không tốt cho việc xin visa của bạn
- Phải thật thoải mái, không quá lo lắng và đừng quá quan trọng tới kết quả, nó chỉ làm bạn thêm căng thẳng mà thôi.

[SIZE=5]Phỏng vấn


- Nếu lo lắng làm bạn không tự tin vào khả năng ngoại ngữ, hãy trả lời bằng tiếng Việt.
- Khi bước vào, nên chào người phỏng vấn bạn. Nhiều người vì quá hồi hộp mà quên nguyên tắc ứng xử tối quan trọng này. Và nên đính kèm theo đó một nụ cười.
- Phải tuyệt đối thành thật. Đừng mong gạt họ, dù chỉ một chút. Đôi khi chỉ cần một lời nói dối sẽ đóng vĩnh viễn cánh cửa vào Mỹ của bạn.
- Trả lời rõ ràng, nhanh và dứt khoát. Âm lượng khá một chút vì cách một tấm kính chống đạn. Nói lắp hay ậm ừ sẽ không tốt. Họ sẽ không kiên nhẫn ngồi nghe bạn nói đông tây. Vì thế nên trả lời đúng câu hỏi

Một điều nhỏ là Mỹ có rất nhiều sân bay lớn và nếu bạn mua vé máy bay đi Chicago để đến với nước Mỹ thì bạn nên chú ý nhiều hơn. Bởi vì sân bay O'Hare của Chicago là một trong những sân bay lớn nhất nước Mỹ và luôn được kiểm tra rất gắt. Tuy nhiên khi bạn xin Visa nhập cảnh Mỹ từ các sân bay lớn của nước họ cũng ít nhiều ảnh hưởng đến tỉ lệ thành công trong việc bạn được cấp Visa.

Các loại visa cho phép nhập cảnh Mỹ tạm thời.1. Loại Visa B-1 (Temporary Business Visitor) được cấp cho những người muốn nhập cảnh Mỹ với mục đích kinh doanh thương mại. Như thao dự hội thảo, kí kết làm ăn…
2. Loại Visa B-2 (Temporary Visitor For Pleasure) cấp cho những người muốn sang mỹ chữa bệnh, đi thăm thân nhân, đi du lịch
3. Loại Visa C được cấp cho những người đến một quốc gia khác, nhưng trên đường đi hoặc trên đường về, muốn ghé qua Mỹ. Thời gian lưu trú tối đa 1 tháng và không được phép gia hạn.
4. Loại Visa E-1 và E-2 được cấp cho những người có kinh doanh với nước Mỹ, mà những nước này đã ký hiệp ước thương mại với Mỹ như: Anh, Pháp, Nhật, Nga,…
5. Loại Visa F-1 được cấp cho học sinh đu học.
6. Loại Visa H (Temporary Worker) được cấp cho người muốn sang mỹ làm việc. Có giá trị tối đa từ 1 năm đến 3 năm.
7. Loại Visa K-1 (Fiancee) được cấp cho cặp vợ chồng. Sau khi nhập cảnh Mỹ phải lập hôn thú trong vòng 3 tháng, sẽ phải trở về nguyên quán. Nếu có con dưới tuổi vị thành niên có thể được phép cùng nhập cảnh Mỹ.
8. Loại Visa Nonimmigrant R-1 Visa (Religious Worker) nhà giảng đạo, chuyên viên tôn giáo đến làm việc cho các cơ quan tôn giáo như: Nhà Thờ, Chùa, các trường học tôn giáo, các cơ quan truyền giáo, các tổ chức tôn giáo từ thiện phi lợi nhuận.Nếu bạn vẫn đang thắc mắc vé máy bay giá rẻ đi mỹ ở đâu thì còn chờ đợi gì nữa, hãy gọi ngay cho hãng hàng không Nippon Airways Vietnam chúng tôi để được hưởng những ưu đãi tốt nhất và cùng Nippon Airways tận hưởng những chuyến du lịch tuyệt vời


TP. HÀ NỘi

33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội - Tel: 04.3732 2333 - Fax: 04 3732 7518


TP. HỒ CHÍ MINH

164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM - Tel: 08 3827 0404 - Fax: 08 3939 0393

190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM - Tel: 08 3956 2142 - Fax: 08 3956 2115